Công thức làm món sườn kho nước dừa, ăn rất hao cơm
Để bữa cơm hằng ngày của gia đình thêm phần phong phú hấp dẫn, hôm nay mách bạn cách làm món sườn kho nước dừa thơm ngon, đơn giản, cực hao cơm.
Nguyên liệu:
- 300gr sườn non
- 200ml nước dừa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, xì dầu, tiêu hạt, giấm, dầu ăn
Cách làm:
- Sườn non bạn mua về ngâm trong nước muối trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại thật sạch với nước lạnh để ráo rồi cắt khúc thành miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi bạn lột vỏ sửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm. Bạn trộn đều phần thịt lên và ướp trong vòng 15 phút nhé.
- Bạn chuẩn bị một chiếc chả cho vào 20ml dầu ăn, khi dầu nóng lên thì bạn cho sườn vào và chiên, khi phần sườn chín săn lại thì bạn vớt sườn ra tô để ráo dầu.
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho phần hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho phần sườn đã chiên sơ vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường cùng 50ml nước cốt dừa đảo đều 5 phút cho các gia vị hòa quyện.
- Đợi khi sườn bắt đầu chín bạn nêm nếm lại gia vị và điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Cho thêm 100ml nước dừa tươi và kho trong khoảng 10 phút.
- Khi nước dừa cạn dần, bạn cho tiếp phần nước dừa còn lại vào kho trong 35 phút cho tới khi sườn chín là hoàn thành.
Cho sườn ra dĩa và thưởng thức. Sườn om nước dừa có vị ngọt thơm của sườn hòa quyện cùng với vị béo của nước cốt dừa, ăn kèm một chút cơm trắng thì còn gì bằng, với món ăn này chắc chắc sẽ khiến cả nhà thích mê.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 2 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 12 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 12 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 22 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 1 ngày trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.