Dạ dày lợn khử sạch bách mùi hôi theo cách sau, rồi bỏ vào nồi chiên không dầu làm món này thì ăn bao nhiêu cũng không đủ
GiadinhNet - Không phải luộc hay hầm, dạ dày lợn cho vào nồi chiên không dầu theo cách này thì giòn ngon, thơm phức, ăn ngày trở gió thì bao nhiêu cũng không đủ.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trang Lê đã giới thiệu cho chị em món dạ dày lợn nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo ngon "nhức nách".
"Đây là tại thời tiết nhé, tại gió mùa nhé, tại mưa nhé chứ em không bao giờ chủ định ăn mấy cái đồ ướp ướp nướng nướng thơm thơm giòn giòn này đâu. Em thề em chỉ nếm thôi không ăn mà nhai cũng không nuốt. Nhưng không hiểu sao nếm 1-2 miếng khó cảm nhận được vị ghê đành thêm vài miếng nữa.", chị Trang hài hước chia sẻ về món dạ dày ngon "nhức nách" của mình.
Dạ dày khử hôi bằng dầu ăn và bột mì
Nguyên liệu:
Một cái dạ dày to, dày, nhiều phần màu đen; 2-3 mớ rau húng quế; 1 gói bột cà ri; 1 ít tiêu hạt, có tiêu xanh càng tốt; 1 ít húng đỏ ăn kèm; hạt nêm, mì chính, nước mắm.
Cách làm:
Nhồi húng, tiêu, muối thật căng rồi khâu lại
Dạ dày chị Trang làm sạch, khử hôi bằng dầu ăn và bột mì. Theo đó, dạ dày mua về rửa sạch qua với nước rồi cho dầu ăn vào bóp thật kĩ để khử mùi hôi, rồi lại rửa sạch. Tiếp tục cho 1 lần bột mì vào bóp tiếp và rửa lại thật sạch. Qua hai bước khử như vậy, dạ dày thơm nức, mùi hôi biến mất.
Bắc một nồi nước vừa, thêm muối trắng đun sôi thì cho dạ dày vào luộc khoảng 5 phút. Vớt ra rửa thật sạch rồi lộn phần có màng mỡ ra ngoài.
Luộc lại với muối, hành khô cả vỏ, tiêu
Rau húng quế rửa sạch, thêm tiêm, muối rồi nhồi căng vào dạ dày, dùng chỉ trắng khâu miệng dạ dày lại.
Cho dạ dày vào luộc với nước có muối, hành khô cả vỏ. Luộc sôi lửa vừa 35 phút.
Tiếp tục ướp cùng gia vị khoảng 20 phút
Vớt dạ dày ra, bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay trộn đều, ướp vào dạ dày khoảng 20 phút.
Nướng vàng bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu rồi cho dạ dày vào quay. Để nhiệt 200 và kiểm tra liên tục. Vì dạ dày đã chín nên cho vào nồi chiên không dầu chỉ để làm vàng giòn mặt ngoài. Nhớ phết dầu ăn liên tục để tránh bị khô.
Đĩa dạ dày thơm, ngọt lịm
Khi đã vàng đều 2 mặt thì mang thái ăn nóng. Chấm muối tiêu chanh hoặc mắm tôm kèm húng quế húng đỏ. Ăn vào ngày rét thì ngon vô đối.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.