Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đây chính là "thần dược" luôn cần có trong nhà: Nguyên liệu siêu rẻ mà lại trị được bách bệnh!

Thứ năm, 08:53 23/12/2021 | Ăn

Tỏi ngâm mật ong trị được từ ho đến cảm cúm đấy nên các chị em nhớ ngâm ngay 1 hũ nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Tỏi cô đơn 500-700gr 2. Mật ong nguyên chất 500ml

Mùa đông mà không muốn bị ho, rát họng hay cảm lạnh thì nhất định chị em nên có 1 hũ mật ong ngâm tỏi trong nhà. Thao tác làm mật ong ngâm tỏi chẳng tốn nhiều công sức, nguyên liệu cũng rẻ nhưng đây xứng đáng được gọi là "thần dược" luôn đấy!

Đây chính là "thần dược" luôn cần có trong nhà: Nguyên liệu siêu rẻ mà lại trị được bách bệnh! - Ảnh 1.

Mật ong ngâm tỏi nè

Tỏi thì có nhiều loại, nhưng dùng để ngâm mật ong thì bạn nên chọn tỏi cô đơn hoặc tỏi đen là tốt nhất. Bạn nên chọn củ tỏi tươi, vỏ căng, không ọp ẹp hoặc bị mọt. Ngoài ra, chị em cũng nên lưu ý chọn mua mật ong nguyên chất để có được hũ tỏi ngâm mật ong chất lượng. Cách nhanh nhất để kiểm tra mật ong có nguyên chất hay không chính là thử nhỏ vài giọt vào cốc nước lọc. Mật ong giả bị pha đường sẽ tan rất nhanh ngay cả khi không khuấy, còn mật ong nguyên chất sẽ tạo thành vệt và chìm xuống đáy ly nước.

Đây chính là "thần dược" luôn cần có trong nhà: Nguyên liệu siêu rẻ mà lại trị được bách bệnh! - Ảnh 2.

Mật ong nguyên chất khi gặp nước sẽ không tan mà tạo thành vệt thế này nha!

Cách làm tỏi ngâm mật ong

Sơ chế tỏi

Bạn bóc hết vỏ của phần tỏi đã chuẩn bị. Chị em có thể dùng dao bóc, hoặc cho tỏi vào lò vi sóng, quay khoảng 10 giây ở mức nhiệt Trung bình (Medium High) là vỏ tỏi sẽ tự bong ra, chỉ cần nhặt bỏ là xong.

Bóc vỏ tỏi xong, bạn rửa qua tỏi với nước rồi rải tỏi ra rá, phơi 1 nắng.

Đây chính là "thần dược" luôn cần có trong nhà: Nguyên liệu siêu rẻ mà lại trị được bách bệnh! - Ảnh 3.

Bạn có thể dùng 1 chiếc khăn xô mỏng để đậy lên phần tỏi, tránh côn trùng và bụi bẩn nha

Phơi xong, bạn cho tỏi vào máy xay và xay nhỏ.

Đây chính là "thần dược" luôn cần có trong nhà: Nguyên liệu siêu rẻ mà lại trị được bách bệnh! - Ảnh 4.

Bạn xay nhỏ tỏi thôi nha, đừng xay quá nhuyễn. Hoặc nếu thích, chị em có thể cắt lát mỏng thay vì xay cũng được.

Ngâm tỏi với mật ong

Trước tiên, chị em cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp kín. Bạn khử trùng hũ đựng và nắp bằng cách thả vào nồi nước sôi, trụng kỹ khoảng 1 phút rồi nhấc ra. Để hũ tự khô hoặc dùng khăn sạch lau khô hoàn toàn.

Sau đó, cho tỏi đã xay/cắt lát vào hũ. Đổ mật ong ngập tỏi, khuấy đều 1 lượt. Đậy nắp và ngâm khoảng 2 tuần nha.

Đây chính là "thần dược" luôn cần có trong nhà: Nguyên liệu siêu rẻ mà lại trị được bách bệnh! - Ảnh 5.

Bạn để hũ tỏi ngâm mật ong này ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Vậy là chị em đã hoàn thành xong hũ tỏi ngâm mật ong rồi đấy. Thời gian đợi tỏi và mật ong ngấm vào nhau thì lâu chứ thao tác làm chẳng đáng là bao. Bạn có thể dùng tỏi ngâm mật ong để trị ho hoặc các vấn đề về thanh quản. Uống trực tiếp 1 thìa cà phê tỏi ngâm mật ong sau khi đã vệ sinh răng miệng, đảm bảo không sợ ho hay khản cổ họng nữa luôn.

Các nghiên cứu trong lĩnh vực Y học đã khẳng định lợi ích của tỏi ngâm mật ong với cơ thể. Trong lĩnh vực y học cổ truyền, tỏi ngâm mật ong có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến hô hấp, nhiễm trùng da và thậm chí bao gồm cả tiêu chảy.

Các nghiên cứu về tỏi cũng chỉ ra rằng tỏi có vai trò giúp tăng cường, củng cố hệ thống miễn dịch và giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn. Y học cổ truyền khẳng định tỏi giúp điều trị bệnh tim, huyết áp cao, viêm khớp, đau răng, táo bón và nhiễm trùng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một phương thuốc vừa an toàn, vừa hiệu quả để duy trì sức khỏe cho chính mình và người thân trong mùa đông này!

Chúc bạn thành công với cách làm tỏi ngâm mật ong này nhé!

Bố chồng bỏ ăn vì món gà ram gừng của nàng dâu mới, nguyên nhân khiến con trai cũng không thể ngờBố chồng bỏ ăn vì món gà ram gừng của nàng dâu mới, nguyên nhân khiến con trai cũng không thể ngờ

GiadinhNet – Bố chồng gắp miếng thịt gà ram gừng, vừa đưa vào miệng thì mặt biến sắc, ăn một miếng thì mắt đỏ hoe rồi bật tiếng ho hức hức… khiến cả nhà lo lắng…

Điểm khác biệt duy nhất khiến món ăn mất ngon dù cùng một tay nấuĐiểm khác biệt duy nhất khiến món ăn mất ngon dù cùng một tay nấu

GiadinhNet - Thái thịt đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 20 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top