Đừng nấu cơm với nước nữa, thử với loại nước này nồi cơm ngon bất ngờ, lại cực tốt cho trẻ nhỏ
GiadinhNet - Cách này đặc biệt có tác dụng nếu gạo nhà bạn có mùi ẩm của gạo cũ.
Nấu cơm với sữa, nghe thật vô lý!
Nghe rất vô lý, nhưng thực tế thêm sữa vào nồi khi nấu cơm lại có công dụng đặc biệt. Với gạo đã cũ có mùi ẩm mốc, sữa sẽ giúp khử mùi, đồng thời ướp hương dễ chịu. Ngoài ra sữa còn giúp cơm ngon mềm, dẻo.
Bằng cách này, bạn sẽ có một nồi cơm nghi ngút khói, hương thơm thoang thoảng mùi sữa, chẳng còn mùi ẩm mốc hay mùi gạo cũ là thành phẩm nếu bạn biết cách dùng sữa để nấu cơm. Đây là mẹo đơn giản lại cực hay mà các bà nội trợ không nên bỏ qua.
Công thức nấu cơm với sữa
Để nấu cơm theo cách này, bạn hãy dùng sữa và nước theo tỉ lệ 3:1, tức là 3 phần lượng nước thì 1 phần lượng sữa. Ban đầu, cứ vo sạch gạo như bình thường, cho gạo vào nồi rồi cho sữa, tiếp theo cho nước rồi tiến hành nấu cơm. Đợi cơm chín là mang ra ăn, thành phẩm nhận được sẽ là một nồi cơm nghi ngút khói, thoang thoảng mùi sữa, bạn chẳng còn phải lo lắng về mùi ẩm mốc hay mùi gạo cũ nữa !
Cụ thể, bạn làm theo các hướng dẫn sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
- Gạo, cơm và nước theo tỉ lệ 1:3 - tức là 3 phần nước sẽ dùng 1 phần sữa.
Cách nấu cơm với sữa:
Bước 1:
- Bạn vo gạo sạch rồi cho vào nồi. Chú ý không nên vo gạo trực tiếp vào nồi để tránh làm nồi cơm nhanh hỏng nhé!
Bước 2:
- Bạn cho phần sữa đã chuẩn bị vào nồi.
Bước 3:
- Tiếp đến là bạn cho nước đã chuẩn bị vào nồi cơm và nấu như bình thường nhé!
Kết quả là...
Sau khi cơm chín có mùi rất dễ chịu, đặc biệt không hề nồng mùi sữa nhé. Khi xới cơm bạn cũng thấy mềm dẻo rất ngon luôn.
Công dụng của cơm sữa
Ngoài việc giúp khử mùi ẩm mốc của gạo cũ, cơm sữa còn rất tốt cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ.
Cơm sữa thường có độ mềm hơn so với hạt cơm thông thường, do đó chúng rất phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.
Cung cấp Protein, Vitamin B1 tăng sức đề kháng và quá trình trao đổi chất. Ngoài ra sữa còn là sản phẩm thiết yếu đối với trẻ nhỏ.
Cơm có hương vị thơm ngon và chút béo từ sữa rất thích hợp để kết hợp cùng các loại trái cây như táo, lê, nho, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho trẻ cũng như cả gia đình.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 14 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 20 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.