Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng nấu cơm với nước nữa, thử với loại nước này nồi cơm ngon bất ngờ, lại cực tốt cho trẻ nhỏ

Thứ ba, 12:33 PM 07/12/2021 | Ăn

GiadinhNet - Cách này đặc biệt có tác dụng nếu gạo nhà bạn có mùi ẩm của gạo cũ.

Nấu cơm với sữa, nghe thật vô lý!

Dùng sữa nấu cơm: thử một lần sẽ thấy ngay tác dụng không ngờ - Ảnh 1.

Nghe rất vô lý, nhưng thực tế thêm sữa vào nồi khi nấu cơm lại có công dụng đặc biệt. Với gạo đã cũ có mùi ẩm mốc, sữa sẽ giúp khử  mùi, đồng thời ướp hương dễ chịu. Ngoài ra sữa còn giúp cơm ngon mềm, dẻo.

Bằng cách này, bạn sẽ có một nồi cơm nghi ngút khói, hương thơm thoang thoảng mùi sữa, chẳng còn mùi ẩm mốc hay mùi gạo cũ là thành phẩm nếu bạn biết cách dùng sữa để nấu cơm. Đây là mẹo đơn giản lại cực hay mà các bà nội trợ không nên bỏ qua.

Công thức nấu cơm với sữa

Đừng nấu cơm với nước nữa, hãy thử với loại nước này, nồi cơm ngon bất ngờ - Ảnh 2.

Sữa giúp loại bỏ mùi hôi của cơm khi nấu bằng gạo cũ

Để nấu cơm theo cách này, bạn hãy dùng sữa và nước theo tỉ lệ 3:1, tức là 3 phần lượng nước thì 1 phần lượng sữa. Ban đầu, cứ vo sạch gạo như bình thường, cho gạo vào nồi rồi cho sữa, tiếp theo cho nước rồi tiến hành nấu cơm. Đợi cơm chín là mang ra ăn, thành phẩm nhận được sẽ là một nồi cơm nghi ngút khói, thoang thoảng mùi sữa, bạn chẳng còn phải lo lắng về mùi ẩm mốc hay mùi gạo cũ nữa !

Cụ thể, bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nấu cơm với sữa - nghe tưởng sai bét nhè nhưng hóa ra lại khiến gạo dẻo thơm cực độ-1

Nguyên liệu:

- Gạo, cơm  và nước theo tỉ lệ 1:3 - tức là 3 phần nước sẽ dùng 1 phần sữa.

Cách nấu cơm với sữa:

Nấu cơm với sữa - nghe tưởng sai bét nhè nhưng hóa ra lại khiến gạo dẻo thơm cực độ-2

Bước 1:

- Bạn vo gạo sạch rồi cho vào nồi. Chú ý không nên vo gạo trực tiếp vào nồi để tránh làm nồi cơm nhanh hỏng nhé!

Nấu cơm với sữa - nghe tưởng sai bét nhè nhưng hóa ra lại khiến gạo dẻo thơm cực độ-3

Bước 2:

- Bạn cho phần sữa đã chuẩn bị vào nồi.

Bước 3:

- Tiếp đến là bạn cho nước đã chuẩn bị vào nồi cơm và nấu như bình thường nhé!

Kết quả là...

Nấu cơm với sữa - nghe tưởng sai bét nhè nhưng hóa ra lại khiến gạo dẻo thơm cực độ-4

Sau khi cơm chín có mùi rất dễ chịu, đặc biệt không hề nồng mùi sữa nhé. Khi xới cơm bạn cũng thấy mềm dẻo rất ngon luôn.

Công dụng của cơm sữa

Dùng sữa nấu cơm: thử một lần sẽ thấy ngay tác dụng không ngờ - Ảnh 2.

Ngoài việc giúp khử mùi ẩm mốc của gạo cũ, cơm sữa còn rất tốt cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ.

Cơm sữa thường có độ mềm hơn so với hạt cơm thông thường, do đó chúng rất phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Cung cấp Protein, Vitamin B1 tăng sức đề kháng và quá trình trao đổi chất. Ngoài ra sữa còn là sản phẩm thiết yếu đối với trẻ nhỏ.

Cơm có hương vị thơm ngon và chút béo từ sữa rất thích hợp để kết hợp cùng các loại trái cây như táo, lê, nho, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho trẻ cũng như cả gia đình.

Lộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa vềLộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa về

GiadinhNet - Trời trở gió, còn gì bằng khi có bát cơm nóng, gắp vài lát thịt rang xém cạnh rồi rưới nước rim sóng sánh lên.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua, Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon 'quên sầu'Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu chè dưỡng nhan

Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu chè dưỡng nhan

Ăn - 2 giờ trước

Công thức chè dưỡng nhan đặc biệt giúp chị em không lo mùa hè làm đen da.

Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Ăn - 18 giờ trước

Cánh gà chiên theo cách này, ăn cùng cơm hay làm món ăn vặt đều ngon xuất sắc.

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Ăn - 18 giờ trước

Mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực thông qua việc nấu nướng, MAGGI không ngừng kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực Việt Nam để cùng trổ tài, chia sẻ và thăng hạng vô vàn món ngon được sáng tạo từ bộ gia vị Maggi từ tự nhiên, kết nối cộng đồng và xã hội.

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Ăn - 21 giờ trước

Những trái lựu đỏ óng ánh đã được tôn sùng từ thời cổ đại nhờ những lợi ích mà chúng mang lại. Loại quả này được xem như 'báu vật' chăm sóc sắc đẹp vượt thời gian.

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Ăn - 23 giờ trước

Mới được chia sẻ 2 ngày thôi nhưng món sườn xào chua ngọt này đã được gần 6000 lượt tương tác rồi, chắc hẳn phải ngon lắm!

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Ăn - 1 ngày trước

Mùa vải chín rộ là lúc chúng ta lại có thức quả ngon để thưởng thức. Nhưng chị em đã biết cách chọn vải dày cùi, hạt nhỏ và đặc biệt là không bị sâu đầu hay chưa?

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Ăn - 1 ngày trước

Mùa sấu đến rồi, phải ghim ngay cách chọn và bảo quản sấu thôi chị em ơi.

Thêm một chút nước này, kem lựu có hương vị tuyệt phẩm không ngờ

Thêm một chút nước này, kem lựu có hương vị tuyệt phẩm không ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Kem lựu tươi mát trở nên thơm ngon hơn khi có chút gừng tươi và loại rượu đặc biệt này.

Loại quả này là "vựa" chất chống oxy hóa, ăn vào không những da dẻ căng mọng mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Loại quả này là "vựa" chất chống oxy hóa, ăn vào không những da dẻ căng mọng mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

Thạch nho ăn kiểu này khiến người khó tính nhất cũng phải thốt lên: "Xời, tuyệt vời!"

5 bước đơn giản và cách làm kem dễ nhất mềm mịn, không đông đá

5 bước đơn giản và cách làm kem dễ nhất mềm mịn, không đông đá

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet – Nắng nóng giải tỏa bằng món kem thật là sung sướng. Thay vì ra cửa hàng để mua thì có thể tự làm kem ở nhà với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chất lượng mềm mịn, không đông đá với những hương vị kem theo ý thích và thành phẩm ngon không tưởng.

Top