Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây chiên muối ớt ngon xuất sắc: Ăn lúc trời lạnh đảm bảo ấm người, thao tác chỉ 2 bước là xong!
Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm khoai tây chiên muối ớt thì tiếc lắm chị em ơi.
- 1. Khoai tây 2-3 củ
- 2. Gia vị Muối, bột ớt, ớt khô xay, dầu olive
- 3. Bột mì 2 thìa canh
Trời mưa lạnh căm căm thế này mà có đĩa khoai tây chiên muối ớt nóng hổi, cay cay, ngoài giòn trong mềm để thưởng thức thì đúng là không còn gì bằng. Thử một lần ăn khoai tây chiên muối ớt là có khi chị em sẽ chẳng bao giờ muốn chiên khoai tây như cách thông thường nữa.
Cách làm khoai tây chiên muối ớt
Sơ chế khoai tây
Bạn nạo vỏ khoai tây, cắt thành miếng hình tam giác nhỏ. Sau đó, rửa khoai nhiều lần với nước.
Rửa xong, bạn để khoai tây ráo nước hoàn toàn rồi cho vào bát. Trộn đều khoai cùng 1-2 thìa canh bột mì, 3 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh ớt khô xay, 1-2 thìa cà phê muối.
Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào lòng nồi trước khi đổ bát khoai đã ướp vào. Chị em chiên khoai làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 150-170 độ trong 5 phút.
Khoai tây chiên muối ớt làm siêu dễ. Tùy vào sở thích và khẩu vị cá nhân mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng bột ớt và ớt khô xay nhé! Làm thế này, miếng khoai có lớp vỏ giòn giòn ngấm gia vị, bên trong vẫn mềm thơm. Trời lạnh thế này thì ăn 2-3 miếng vào là thấy ấm ngay!
Khoai tây chứa ít calo nhưng lại có chứa hợp chất ức chế proteinase 2, giúp bạn giảm cảm giác đói bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa. Năm 2016, Tim Steele đã xuất bản cuốn sách "Potato Hack: Weight Loss Simplified" (Tạm dịch: Giảm cân cực đơn giản với khoai tây). Trong cuốn sách này, tác giả cho rằng, khoai tây có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện sức khỏe đường ruột và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để bạn tràn đầy năng lượng trong suốt quá trình giảm cân.
Những người thực hiện chế độ ăn kiêng với khoai tây cùng Tim Steele đã có kết quả như mong đợi. Một ví dụ điển hình là ảo thuật gia tên Penn Jillette, ông đã không ăn gì ngoài khoai tây trong 2 tuần đầu tiên và giảm được 8 kg. Mặc dù, nhiều người cho rằng chế độ ăn kiêng này đã giúp họ giảm cân đáng kể, nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào ủng hộ phương pháp này.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa giúp giữ ấm người để thưởng thức.Khoai tây có giúp giảm cân hay không còn là câu hỏi bị bỏ ngỏ, nhưng yên tâm là món khoai tây chiên muối ớt không khiến bạn tăng cân đâu.
Chúc chị em thành công với cách làm khoai tây chiên muối ớt này nhé!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 17 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 23 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.