Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạ miệng vịt kho chuối xanh

Thứ tư, 12:00 31/07/2013 | Ăn

GiadinhNet - Một món kho thật lạ với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối và mùi thơm từ các gia vị làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà, ấm cúng. Quý vị và các bạn hãy thử làm ngay nhé.

Lạ miệng vịt kho chuối xanh 1

Nguyên liệu:

Thịt vịt: 600g; Chuối xanh: 3 trái; Gừng cắt lát: 15g; Hành lá: 2 cọng; Ngò rí: 1 cọng; Ớt hiểm đập dập: 3 trái; Hành tím đập dập: 5 củ; Tỏi đập dập: 5 tép; Đường, muối, tiêu; Dầu ăn, nước mắm, dầu điều; Giấm gạo lên men; Hạt nêm; Bột ngọt.
 
Cách làm:
 
- Vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/2M muối, 1M hạt nêm, 1M bột ngọt, 1M nước mắm, và 1/2M tiêu để thấm.

- Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào tô nước có pha ít muối và giấm để không bị đen.

    - Thắng 2M đường với 2M dầu ăn cho vàng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm, cho vịt vào xào kĩ, thêm 1M dầu điều, đảo đều. Thêm 1 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi. Kho vịt với lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho chuối xanh vào thỉnh thoảng châm thêm nước cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt lửa.
     
    - Cho vịt ra dĩa, trang trí với hành ngò và thêm ít tiêu lên mặt cho thơm.
     
    Mách nhỏ:
     
    - Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.
     
    - Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát.
     
    Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
     
     
    Nguồn Youtube
    nguyentuan
    Bình luận
    Xem thêm bình luận
    Ý kiến của bạn
    Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

    Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

    Ăn - 6 giờ trước

    GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

    Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

    Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

    Ăn - 11 giờ trước

    Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

    Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

    Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

    Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

    GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

    Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

    Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

    Ăn - 14 giờ trước

    GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

    Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

    Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

    Ăn - 17 giờ trước

    Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

    Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

    Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

    Ăn - 1 ngày trước

    Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

    Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

    Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

    Ăn - 1 ngày trước

    Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

    Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

    Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

    Ăn - 1 ngày trước

    GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

    Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

    Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

    Ăn - 1 ngày trước

    Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

    9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

    9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

    Ăn - 1 ngày trước

    GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

    Top