Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lan Khuê 'kết chương' nấu ăn bằng món mì ramen Nhật Bản

Thứ bảy, 14:58 09/10/2021 | Ăn

Lan Khuê nấu Tonkotsu ramen có nước dùng đậm đà, vị béo như sữa nhưng ngọt dịu, dễ ăn, thích hợp dành cho cả người lớn và trẻ em

Lan Khuê nấu Tonkotsu ramen có nước dùng đậm đà, vị béo như sữa nhưng ngọt dịu, dễ ăn, thích hợp dành cho cả người lớn và trẻ em

Chiều 30/9, Lan Khuê khoe bát mì hấp dẫn trên trang cá nhân, chia sẻ: "Bếp bà Khuê chính thức đóng với món Tonkotsu ramen", sau 4 tháng ở nhà chăm chỉ nấu đủ món ngon cho chồng con. Đây là một trong những món yêu thích của siêu mẫu, xuất xứ từ tỉnh Fukouka thuộc đảo Kyushu, Nhật Bản. Nó còn được gọi là Hakata ramen với cách nấu khá công phu nhằm tạo ra vị nước dùng đậm đà nhưng không bị ngấy. Để tiết kiệm thời gian, Lan Khuê chế biến theo kiểu đơn giản hơn công thức gốc, thích hợp áp dụng cho bữa ăn thường ngày, ai cũng có thể làm được.

Lan Khuê 'kết chương' nấu ăn bằng món mì ramen Nhật Bản - Ảnh 1.

Bát Tonkotsu ramen của Lan Khuê. Ảnh: Facebook Lan Khuê

Trong tiếng Nhật, "Tonkotsu" có nghĩa "xương lợn", cũng chính là thành phần chủ chốt làm nên nước dùng màu trắng đục. Thông thường, người ta sẽ hầm xương heo trong khoảng 8 - 20 tiếng đồng hồ để tạo vị đặc trưng. Thành phần nước dùng có thể thêm nhiều loại rau củ khác như hành tây, tỏi, hành lá, gừng, mỡ lưng lợn, bì lợn, thịt gà...

Tuy nhiên, người không dư giả thời gian có thể học cách nấu của Lan Khuê. Cô hầm kết hợp xương heo và xương gà trong một nồi, đồng thời nấu thêm nồi nước dashi từ rong biển và nấm đông cô. Sau đó, Lan Khuê hòa hai hỗn hợp này lại, thêm một chút nước tương shoyu sẽ có ngay nồi nước dùng ramen hấp dẫn, đỡ tốn hàng giờ hầm xương lợn. Riêng nước dashi có bán sẵn trong các siêu thị Nhật Bản, hoặc bạn mua cá bào katsuo Nhật về nấu cho nhanh.

Tiếp đến, Lan Khuê chuẩn bị đồ ăn kèm. Cô rửa sạch miếng thịt ba chỉ, cuộn tròn, dùng dây bó lại, đem hầm thật mềm. Vớt thịt ra, để nguội, thái lát mỏng. Lát thịt phải cong mới chuẩn. Trứng gà luộc lòng đào, ngâm tương để có lòng trắng màu nâu sậm. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm, luộc sơ, thái sợi.

Lan Khuê 'kết chương' nấu ăn bằng món mì ramen Nhật Bản - Ảnh 2.

Topping trong Tonkotsu ramen của Lan Khuê. Cô điểm thêm bông hoa màu hồng để chụp ảnh. Ảnh: Facebook Lan Khuê

Ăn Tonkotsu ramen đúng cách là phải sử dụng sợi mì mảnh, lượng mì ít để cảm nhận trọn hương vị của mì lẫn nước dùng. Chan nước dùng xong, Lan Khuê xếp đủ loại topping lên trên rồi thưởng thức. Nước dùng có vị béo như sữa nhưng ngọt dịu, dễ ăn, thích hợp dành cho cả người lớn và trẻ em. Ghiền ăn cay thì bạn thêm tí tương ớt và một chút mè rang sẽ giúp món ăn thơm hơn.

Theo Diệp Tử/Ngôi sao

Lan Khuê làm món Nhật như nhà hàngLan Khuê làm món Nhật như nhà hàng

Lan Khuê trổ tài làm cá thu Nhật sốt teriyaki, trình bày với xà lách, cà chua bi, củ cải đỏ... cho bữa trưa.

Thực đơn ngày ba bữa mùa dịch của Lan KhuêThực đơn ngày ba bữa mùa dịch của Lan Khuê

Đều đặn ngày ba bữa, Lan Khuê vào bếp nấu đủ món ngon cho cả nhà, món nào cũng được chế biến cầu kỳ, bày biện chỉn chu.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 12 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 16 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 20 giờ trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 1 ngày trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Top