Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản

Thứ bảy, 08:19 13/04/2024 | Ăn

Món ăn có chứa nhiều dầu mỡ vừa không tốt, vừa ảnh hưởng tới khẩu vị. Bài viết này sẽ mách bạn các cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh.

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ có thể gây hại đối với sức khỏe của bạn. Vậy phải làm gì khi món canh không may bị váng mỡ? Bạn đừng lo, chỉ cần vài bí kíp đơn giản dưới đây, món canh của bạn sẽ giảm được lượng dầu mỡ nhanh chóng.

1. Dùng rau diếp xoăn

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 1.

Rau diếp xoăn giúp giảm bớt dầu mỡ trong món canh.

Nếu món canh bị dầu mỡ, hãy sử dụng một vài lá rau diếp xoăn, thả chúng lên trên mặt của nồi canh, xúp đang nấu. Lúc này, rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa. Sau đó, bạn chỉ cần vớt rau diếp ra. Phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ rồi và mùi vị món ăn thì không hề bị thay đổi.

2. Sử dụng đá viên

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 2.

Đá viên giúp giảm bớt dầu mỡ trong món canh.

Muốn món canh hết dầu mỡ, hãy cần chờ cho canh nguội hẳn rồi thả một vài cục đá nhỏ vào, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá. Nhưng đừng để lâu nhé, hãy nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan thành nước.

Vậy với nồi canh đang nóng thì sao? Đầu tiên hãy giảm nhỏ lửa, để cho nồi canh sôi liu riu. Sau đó dùng muôi múc một muỗng đá lạnh, càng nhiều đá càng tốt.

Tiếp đến, đặt mặt dưới của muôi đựng đá vào nồi, lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh. Dầu mỡ do nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên. Lúc này, đá lạnh sẽ giúp dầu mỡ bám vào muôi.

Sau khi váng mỡ bám vào muôi, nước canh đã trong, bạn hãy bỏ đá đi, đem muôi đi rửa là xong rồi.

3. Dùng màng bọc thực phẩm

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 3.

Màng bọc thực phẩm.

Một trong những cách vớt váng dầu mỡ khỏi canh là sử dụng vài miếng màng bọc thực phẩm. Hãy vò chúng lại và dùng miếng bọc này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo sẽ bị cuốn vào lớp màng bọc.

Lưu ý là không được làm điều này khi món ăn còn quá nóng nhé, miếng bọc có thể bị nóng chảy và tiết chất độc hại khi ở nhiệt độ cao, gây hại cho sức khỏe của người dùng.

4. Dùng giấy thấm dầu, khăn giấy

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 4.

Giấy thấm dầu.

Nếu giấy thấm dầu là dụng cụ nấu nướng chuyên dụng thì khăn giấy cũng là cách hút dầu mỡ rất hiệu quả. Trong trường hợp món ăn bị quá dầu mỡ, bạn hoàn toàn có thể dùng giấy thấm dầu để "cứu nguy". Trong trường hợp không có, bạn cũng có thể dùng khăn giấy.

Hãy lấy một tờ giấy thấm dầu hoặc khăn giấy khô, trải bao phủ lên bề mặt món canh. Sau đó, bạn dùng tay ấn nhẹ cho lớp giấy chạm sát với lớp dầu mỡ nhất, giữ khoảng 3 giây rồi nhấc ra ngay. Lớp váng mỡ sẽ bị khăn giấy hút sạch. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các món, từ canh cho tới xào, súp, chiên.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 3 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 11 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top