Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản

Thứ bảy, 08:19 13/04/2024 | Ăn

Món ăn có chứa nhiều dầu mỡ vừa không tốt, vừa ảnh hưởng tới khẩu vị. Bài viết này sẽ mách bạn các cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh.

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ có thể gây hại đối với sức khỏe của bạn. Vậy phải làm gì khi món canh không may bị váng mỡ? Bạn đừng lo, chỉ cần vài bí kíp đơn giản dưới đây, món canh của bạn sẽ giảm được lượng dầu mỡ nhanh chóng.

1. Dùng rau diếp xoăn

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 1.

Rau diếp xoăn giúp giảm bớt dầu mỡ trong món canh.

Nếu món canh bị dầu mỡ, hãy sử dụng một vài lá rau diếp xoăn, thả chúng lên trên mặt của nồi canh, xúp đang nấu. Lúc này, rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa. Sau đó, bạn chỉ cần vớt rau diếp ra. Phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ rồi và mùi vị món ăn thì không hề bị thay đổi.

2. Sử dụng đá viên

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 2.

Đá viên giúp giảm bớt dầu mỡ trong món canh.

Muốn món canh hết dầu mỡ, hãy cần chờ cho canh nguội hẳn rồi thả một vài cục đá nhỏ vào, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá. Nhưng đừng để lâu nhé, hãy nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan thành nước.

Vậy với nồi canh đang nóng thì sao? Đầu tiên hãy giảm nhỏ lửa, để cho nồi canh sôi liu riu. Sau đó dùng muôi múc một muỗng đá lạnh, càng nhiều đá càng tốt.

Tiếp đến, đặt mặt dưới của muôi đựng đá vào nồi, lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh. Dầu mỡ do nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên. Lúc này, đá lạnh sẽ giúp dầu mỡ bám vào muôi.

Sau khi váng mỡ bám vào muôi, nước canh đã trong, bạn hãy bỏ đá đi, đem muôi đi rửa là xong rồi.

3. Dùng màng bọc thực phẩm

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 3.

Màng bọc thực phẩm.

Một trong những cách vớt váng dầu mỡ khỏi canh là sử dụng vài miếng màng bọc thực phẩm. Hãy vò chúng lại và dùng miếng bọc này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo sẽ bị cuốn vào lớp màng bọc.

Lưu ý là không được làm điều này khi món ăn còn quá nóng nhé, miếng bọc có thể bị nóng chảy và tiết chất độc hại khi ở nhiệt độ cao, gây hại cho sức khỏe của người dùng.

4. Dùng giấy thấm dầu, khăn giấy

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản - Ảnh 4.

Giấy thấm dầu.

Nếu giấy thấm dầu là dụng cụ nấu nướng chuyên dụng thì khăn giấy cũng là cách hút dầu mỡ rất hiệu quả. Trong trường hợp món ăn bị quá dầu mỡ, bạn hoàn toàn có thể dùng giấy thấm dầu để "cứu nguy". Trong trường hợp không có, bạn cũng có thể dùng khăn giấy.

Hãy lấy một tờ giấy thấm dầu hoặc khăn giấy khô, trải bao phủ lên bề mặt món canh. Sau đó, bạn dùng tay ấn nhẹ cho lớp giấy chạm sát với lớp dầu mỡ nhất, giữ khoảng 3 giây rồi nhấc ra ngay. Lớp váng mỡ sẽ bị khăn giấy hút sạch. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các món, từ canh cho tới xào, súp, chiên.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Ăn - 11 giờ trước

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 13 giờ trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 17 giờ trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Ăn - 20 giờ trước

Làm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Ăn - 1 ngày trước

Muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Ăn - 1 ngày trước

Dù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.

Top