Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn từng khiến Hoa hậu đẹp nhất thế giới phải ghé ăn ngay khi tới Việt Nam có gì đặc biệt?

Thứ bảy, 10:00 11/11/2023 | Ẩm thực 360

GĐXH - Sau khi trao lại vương miện cho hoa hậu kế nhiệm, Isabella Menin tranh thủ thời gian thưởng thức ẩm thực đường phố Việt Nam, trong đó có món bánh tráng nướng vỉa hè.


Sau một tháng đồng hành cùng thí sinh Miss Grand International 2023, Isabella Menin có khoảng thời gian nghỉ ngơi tại Việt Nam. Sau khi trao lại vương miện, cô khám phá ẩm thực đường phố, vỉa hè tại TPHCM. Một trong những món cô thưởng thức là bánh tráng nướng vỉa hè.


Hoa hậu đẹp nhất thế giới ăn bánh tráng nướng vỉa hè tại TPHCM - Ảnh 3.

Hình ảnh người đẹp ngồi vỉa hè ăn bánh tráng nướng ngay lập tức được nhiều người chú ý.

Hoa hậu đẹp nhất thế giới ăn bánh tráng nướng vỉa hè tại TPHCM - Ảnh 6.

Từ lâu, bánh tráng nướng đã là một trong những món ăn vặt đường phố được giới trẻ Sài Gòn rất yêu thích. Một chiếc bánh được phủ đầy topping như trứng, mỡ hành, xúc xích, bò khô với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt. Chúng được bày bán rất nhiều ở hàng quán, vỉa hè, hàng rong khắp các con phố ở Sài thành.

Hoa hậu đẹp nhất thế giới ăn bánh tráng nướng vỉa hè tại TPHCM - Ảnh 7.

Không chỉ với giới trẻ Sài Gòn, những du khách khi tới du lịch Sài Gòn cũng nên thưởng thức món bánh này ít nhất một lần, như vậy mới có cảm giác chuyến đi thật trọn vẹn và hoàn hảo. Và chắc chắn, ai đã từng ăn bánh tráng Sài Gòn sẽ không thể không xuýt xoa hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

Cách làm bánh tráng nướng Sài Gòn ngon, full topping đơn giản tại nhà

Hoa hậu đẹp nhất thế giới ăn bánh tráng nướng vỉa hè tại TPHCM - Ảnh 9.

Trổ tài làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo (Ảnh: Meta.vn)

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng và sơ chế

Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, có một số nguyên liệu cơ bản bạn tham khảo dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh tráng, phô mai, bơ, trứng cút, xúc xích, thịt bò khô, thịt băm, hành lá, hành phi khô, gia vị các loại,...

Cách sơ chế:

Các nguyên liệu nên mua vừa đủ theo lượng người ăn, sơ chế đồ sống sạch sẽ và thái nhỏ hành, xúc xích.

  • Hành lá: bạn loại bỏ lá hư, rửa thật sạch qua 2 - 3 lượt nước sau đó thái nhỏ như ý
  • Xúc xích thái miếng nhỏ vừa ăn, có thể tạo hình tùy ý bạn
  • Thịt băm xào trước với hành, cho chín tới để khi nướng cùng bánh tráng vừa chín mà không bị cháy

Lưu ý: Những nguyên liệu chuẩn bị và cách sơ chế được áp dụng cho cả 2 cách làm bánh tráng bằng chảo và nồi chiên không dầu dưới đây.

Cách làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo

Chảo là một dụng cụ vô cùng thông dụng mà hầu hết nhà nào cũng có. Vì vậy, sử dụng chảo để làm bánh tráng nướng được rất nhiều chị em sử dụng. Làm bánh tráng nướng bằng chảo như thế nào, bạn tham khảo 3 bước này nhé:

Bước 1: Bắc chảo nướng bánh tráng nướng

  • Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và cho bánh tráng vào chảo. Quét một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, tiếp đó cho các loại topping mà bạn thích vào: 1 lớp thịt băm rải đều, 1 lớp bò khô rồi hành lá,...
  • Hãy dùng đũa hoặc chiếc muỗng tạo 1 rãnh giữa bánh tráng, cho thêm một quả trứng vào trộn đều cùng các nguyên liệu trước.

Bước 2: Thêm gia vị, sốt và gập đôi bánh tráng

  • Sau khi cho đủ các topping bạn muốn vào bánh, hãy thêm các gia vị vào cho bánh đậm đà hơn. Sau đó, bạn gấp đôi bánh theo rãnh vừa tạo lúc trước. Lật bánh và nướng thêm 3 - 4 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Vậy là rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon chẳng khác gì ở hàng rồi.
Hoa hậu đẹp nhất thế giới ăn bánh tráng nướng vỉa hè tại TPHCM - Ảnh 10.

Thưởng thức thành quả bánh tráng nướng bằng chảo của bạn (Ảnh: sưu tầm)

Hướng dẫn làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

Với những chị em có sẵn nồi chiên không dầu trong bếp thì việc làm món bánh tráng Sài Gòn lại càng dễ dàng hơn. Bánh tráng nướng bằng cách này vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà lại tiện lợi hơn. Đặc biệt, bạn nào sợ béo và không thích dầu mỡ thì đây là gợi ý phù hợp nhất.

Để làm bánh tráng nướng Sài Gòn bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Nướng bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

Bạn quét đều một lớp bơ mỏng lên miếng bánh tráng, sau đó thêm topping tùy ý: thịt băm hay xúc xích, tép khô, hành phi, thịt bò khô. Cho miếng bánh đã có đầy đủ nguyên liệu đó vào nồi chiên, để nhiệt độ nướng từ 130 - 160 °C trong khoảng 4 - 6 phút. Sau khi nướng, bánh vẫn giữ nguyên hình như bạn đặt ban đầu, bạn có thể dùng dao cắt từng miếng giống như ăn Pizza hoặc cuộn tròn lại.

Bước 2: Thưởng thức bánh tráng nướng

Chỉ vài phút thôi là bạn đã có chiếc bánh tráng nướng như ý mà không cần phải làm thủ công nhiều.

Hoa hậu đẹp nhất thế giới ăn bánh tráng nướng vỉa hè tại TPHCM - Ảnh 11.

Bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đẹp mắt (Ảnh: Sưu tầm)

"Chị đẹp" Lệ Quyên tiết lộ bí quyết giữ eo ở tuổi 42 khiến Diva Mỹ Linh phải gật gù tâm đắc'Chị đẹp' Lệ Quyên tiết lộ bí quyết giữ eo ở tuổi 42 khiến Diva Mỹ Linh phải gật gù tâm đắc

GĐXH - Chỉ vài lời chia sẻ ngắn gọn cũng đủ khiến khán giả thấy được nữ ca sĩ đã nghiêm khắc thế nào trong chế độ ăn của mình.

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh tráng nướng quá, phải triển luôn vì có cách làm siêu đơn giản này!Ở nhà giãn cách mà thèm bánh tráng nướng quá, phải triển luôn vì có cách làm siêu đơn giản này!

Vào bếp chưa đầy 15 phút là có ngay đĩa bánh tráng nướng ngon không kém gì ngoài quán.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 4 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Top