Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này

Thứ năm, 17:30 19/12/2019 | Ăn

Tết trong ký ức luôn có các món thịt tràn ngập mâm cỗ: thịt kho tàu, thịt ngâm nước mắm, giò thủ… nhưng đôi lúc khiến bạn ngán ngẩm vì vị ngấn mỡ. Các bà nội trợ hãy thử thiết kế những món ăn thanh đạm, giải ngán với nguyên liệu tuyệt vời từ cá nhé!

Tết ngập mặt với tiệc tùng và những món ăn năm nào cũng thế! Bạn chỉ ước được ăn một bữa cơm ngày thường với cơm rau thanh đạm. Hãy chuẩn bị cho menu ngày Tết những món ăn thật khác biệt để không bao giờ cảm thấy ngán ngẩm khi ngồi vào bàn ăn cùng cả nhà nhé!

Cá diêu hồng hấp nước tương MAGGI

Một món ăn nhanh gọn mà thơm nức, dậy mùi bạn nhất định phải để dành nguyên liệu để bữa cơm ngày Tết thú vị hơn. Với cá diêu hồng hấp nước tương, Tết ngán cỡ nào cũng không ai nỡ bỏ qua!

Hãy chuẩn bị sẵn sàng: 1 con cá diêu hồng, 100gr gừng, 1 trái ớt sừng, 50gr hành lá, 15gr ngò rí, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, 60ml nước tương MAGGI nắp đỏ, 1 muỗng canh dầu hào MAGGi, 1 muỗng canh bột chanh MAGGI, 2 muỗng canh rượu, 230ml nước lọc. Việc còn lại là bắt tay vào chế biến ngay thôi.

Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 1.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 2.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 3.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 4.

Cá lóc kho dứa với nước tương Maggi

Màu sắc bắt mắt cùng vị tươi ngon thanh đạm của món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy thèm ăn ngay cả khi đồ tết vẫn ngập đầy! Vậy thì thủ sẵn nguyên liệu ngay thôi: 4 khúc cá lóc cắt khúc, 1 muỗng tỏi xay, 2 muỗng đầu hành lá, 1/2 muỗng ớt bằm, 1/4 muỗng tiêu xay, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm 3 ngọt heo, 4 muỗng nước tương MAGGI, 200gr dứa chín.

Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 5.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 6.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 7.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 8.

Đừng quên: Sử dụng Nước tương Maggi lên men tự nhiên từ đậu nành nguyên chất, cho món cá kho dậy màu, săn mềm, thấm vị hơn nhé!

Sao phải quẩn quanh với công thức nấu ăn lặp lại? Với Trợ thủ Maggi, giờ đây bạn có thể sáng tạo món ngon bằng nhiều cách!

Bạn sẽ chọn cách nấu nào cho riêng mình? Hãy bắt đầu hành trình chinh phục căn bếp với bộ công thức đặc biệt của Maggi ngay tại đây: https://www.maggi.com.vn/

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng

Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng

Ăn - 3 phút trước

Gà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

Ẩm thực 360 - 32 phút trước

GĐXH - Tiếp tục với danh sách những món ăn ngon từ phô mai bạn nhất định nên thử trong dịp hè này, đảm bảo đây sẽ là những món ăn khiến những tín đồ ẩm thực 'chao đảo' đấy nhé.

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 1 ngày trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top