Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhâm nhi mực hấp cực rẻ phố Nguyễn Khang

Chủ nhật, 13:14 31/08/2014 | Ăn

Thật ngạc nhiên khi chỉ với 60 ngàn mỗi người, tôi và nhóm bạn đã thưởng thức được những món hải sản đúng chất Cửa Lò.

Tiết thời thu dịu mát sau cơn mưa, bỗng nhiên tôi thèm được thưởng thức chút dư vị thơm nồng và tươi ngon của những món hải sản. Tuy nhiên, tôi cũng có phần e ngại vì thông thường, hải sản bán ở cửa hàng hoặc nhà hàng đều rất đắt. Trong túi mà chỉ có vài chục ngàn thì khó mơ được tới món này với vị tươi ngon.

Tuy nhiên, lân la mãi, tôi được một người bạn giới thiệu một quán hải sản “ngon, bổ, rẻ” trên phố Nguyễn Khang. Thế là nhóm bạn 5 người ghé quán. Chúng tôi gọi nồi mực hấp, một đĩa tôm nướng, một đĩa sò mai xào lá lốt thơm ngậy. Thực đơn còn kèm theo một đĩa bánh mướt đủ cho 5 người ăn (cũng là một loại bánh đặc sản ở quán) và đồ uống.

Tất cả các món đều rất đầy đặn, ăn xong tất cả ồ lên ngạc nhiên vì mỗi người chỉ phải chi 60 ngàn đồng mà vẫn được thưởng thức nhiều loại đặc sản ngon và lạ miệng.

Nhâm nhi mực hấp cực rẻ phố Nguyễn Khang 1
Mực hấp thơm ngọt.

Mực hấp nơi đây có vị ngon khác biệt hoàn toàn với những nơi mà tôi từng thưởng thức. Có lẽ một phần do “bí kíp” chế biến của người chủ quán. Không chỉ có dư vị đậm đà, tươi ngon của mực mà thực khách còn được xuýt xoa với chút cay nồng và thơm ngát của sả, lá lốt. Ăn xong, chúng tôi vẫn còn thèm thuồng hít hà chút ngọt mát của cùi sả và húp tận cùng chút nước hấp còn lại trong nồi mực bởi vị ngon khó cưỡng.

Mực nơi đây là loại mực ống to và rất dày mình. Theo lời chủ quán, mực được gửi ra hàng ngày từ Cửa Lò nên rất tươi và có vị bùi, thơm chứ không như những loại mực được nuôi đại trà.

Ngoài mực, quán còn có rất nhiều món đặc sản ngon, lạ và rẻ.

Nhâm nhi mực hấp cực rẻ phố Nguyễn Khang 2
Cá trích nướng thơm, bùi, thường ăn kèm lá lốt.
Nhâm nhi mực hấp cực rẻ phố Nguyễn Khang 3
Một đĩa tôm hấp khá đầy đặn đủ cho 4 người ăn.
Nhâm nhi mực hấp cực rẻ phố Nguyễn Khang 4
Bánh mướt Nghệ An.
Nhâm nhi mực hấp cực rẻ phố Nguyễn Khang 5
Sò mai xào lá lốt.
 
Địa chỉ: 93B Nguyễn Khang, Cầu Giấy (gần cầu 361 – đối diện 856 đường Láng).
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 14 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 20 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top