Những đặc sản Mộc Châu Sơn La mà bạn có thể mua về làm quà
GĐXH - Ghé du lịch Mộc Châu Sơn La, đừng quên mua quà về cho gia đình và bạn bè với những đặc sản Mộc Châu trứ danh ngon tuyệt đỉnh dưới đây nhé.
Những món đặc sản Mộc Châu Sơn La mà bạn có thể mua về làm quà
1. Thịt trâu gác bếp - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Món thịt trâu gác bếp là đặc sản Mộc Châu Sơn La không thể thiếu trong những dịp Lễ, tết của người Thái đen. Bên cạnh đó, đây là món ăn đặc sản ở Mộc Châu và là món ăn mang "thương hiệu" núi rừng Tây Bắc. Ngoài ra, món ăn này thường được mua về làm quà biếu và được nhiều du khách ưa chuộng. Thịt trâu gác bếp thường được dùng làm quà mang về đường xa.
2. Chè xanh - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Đặc sản chè xanh Mộc Châu đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Ngoài ra, đối với du khách nước ngoài đây là thức uống nổi tiếng mang nét đặc trưng cảu Mộc Châu. Bên cạnh đó, Mộc Châu là một trong những thủ phủ trồng chè lớn của nước ta. Vì thế khi đến vùng đất xinh đẹp này du lịch, bạn nhất định phải mua đặc sản chè Mộc Châu về làm quà tặng cho người thân, bạn bè nhé.
Xem thêm: Những địa điểm du lịch vùng cao phía Bắc được quan tâm nhiều nhất 20233. Đặc sản Mộc Châu Sơn La quả đâu tây
Nhắc đến Mộc Châu Sơn La là nghĩ ngay đến những trái dâu tây đỏ au. Đây là loại trái cây khác rất được lòng thực khách bốn phương khi đến đây. Thêm vào đó, dâu tây Mộc Châu Sơn La mang đến sự tuyệt hảo trong hương vị và tuyệt mỹ trong sự ươm trồng. Chính vì vậy, nếu có dịp ghé đến Mộc Châu, nhất định nên mua những trái dâu tây về làm quà nhé. Đây không chỉ là món quà mang ý nghĩa về tinh thần mà còn giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn kết bởi hương vị nhẹ nhàng, thơm thơm của sự thuần khiết.
4. Măng khô - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Măng khô không chỉ là món ăn đặc sản của riêng Mộc Châu mà còn là món ăn đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc. Bên cạnh đó, măng khô được coi là một trong những đặc sản được nhiều thực khách yêu chuộng. Sản phẩm được làm từ những búp măng, qua công đoạn rửa, gọt, luộc,… đúng kỹ thuật tạo ra những sợi dai giòn. Món quà măng khô Mộc Châu sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, không để quý thực khách thất vọng!
Xem thêm: Top 20+ điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 20235. Mật ong - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Tiếp theo là loại đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng mà ai cũng ưa chuộng bởi chúng có nhiều công dụng. Mật ong Mộc Châu là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Bắc. Trong hành lý của các du khách hầu như đều có ít nhất 1 chai mật ong. Mật ong Mộc Châu là đặc sản thơm ngon, mang đậm hương vị núi rừng, rất tốt cho sức khỏe.
Chính vì được nhiều người yêu thích nên mật ong Mộc Châu đã trở thành thức quà được ưa chuộng. Một chai mật ong làm quà là một ý tưởng rất hay nếu thực khách ghé mảnh đất Mộc châu xinh đẹp này.
6. Sữa bò tươi - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Mộc Châu nổi tiếng với trang trại của những chú bò sữa. Bằng những thế mạnh “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, sữa bò tươi Mộc Châu đã khẳng định được rằng mảnh đất Mộc Châu chính là thiên đường bò sữa đích thực tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều sản phẩm sữa tươi từ “thiên đường bò sữa Mộc Châu”. Với hương vị mát lành tự nhiên, thơm ngon và giàu dinh dưỡng; sữa tươi Mộc Châu rất thích hợp để dành tặng cho mọi lứa tuổi.
Xem thêm: Những danh thắng đẹp, di tích nổi tiếng ở Sơn La có thể bạn chưa biết đến7. Hạt dổi, mắc khén - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Hạt dổi được xem là vàng đen của núi rừng Tây Bắc. Đây chính là đặc sản Mộc Châu mang đến hương vị đặc biệt từ các món nổi tiếng: Chẩm Chéo, Muối Hạt Dổi, Thịt Trâu Gác Bếp, Lợn Gác Bếp, Gà Nướng Tây Bắc... Thêm vào đó, hạt dổi được đóng gỏi cẩn thận sẽ tiện lợi cho du khách nếu di chuyển. Chính vì vậy, đây cũng là một món quà mang hương vị Mộc Châu được du khách lựa chọn mua về.
8. Rượu ngô - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Rượu ngô men lá là đặc sản Mộc Châu được chế biến như những vùng cao khác. Ở Mộc Châu, rượu nấu từ ngô cũng cho người uống cảm giác mạnh mẽ, dẻo dai, khỏe khoắn như chính nó. Để có được những giọt rượu cho người uống có cảm giác ấy, những hạt ngô phải được tuyển chọn kỹ càng; ủ bằng men lá theo phương pháp hiện đại đảm bảo hương vị truyền thống, nhưng đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Đây cũng là một đặc sản được đa phần cánh mày râu cực kì ưa thích. Nếu kết hợp chút rượu ngô với thịt trâu gác bếp nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn?
9. Bia Tây Bắc - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Trong ẩm thực Tây Bắc, hạt Dổi và Mắc Khén là gia vị quan trọng tạo nên hương thơm đặc trưng và vị đậm đà của món ăn. Hai loại hạt bản địa này được kết hợp cùng hoa bia, mạch nha và các chủng men khác nhau, tạo thành một loại bia thủ công lôi cuốn vị giác người uống và trở thành đặc sản không thể bỏ lỡ của vùng đất Tây Bắc. Ngoài ra, đây cũng là một trong những đặc sản Mộc Châu được nhiều du khách lựa chọn để mua về làm quà.
10. Quả mận - đặc sản Mộc Châu Sơn La
Khác với táo Mèo, mận ở Mộc Châu lại bắt đầu nặng trĩu quả vào những tháng 5,6. Mận Mộc Châu có kích thước lớn, hương vị chua chua ngọt ngọt chấm cùng muối ăn vô cùng bắt miệng. Cũng nhờ loại quả đặc sản này ở Mộc Châu mà du khách thập phương rủ nhau kéo về trải nghiệm hái mận. Nếu còn băn khoăn chưa biết mua gì làm quà, một giỏ mận chín đỏ sẽ là món quà vô cùng lý tưởng với người thân của bạn đấy nhé.
Trên đây là một số những món đặc sản Mộc Châu mà bạn có thể mua về làm quà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những đặc sản ở vùng miền khác tại giadinh.suckhoedoisong.vn.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 6 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 12 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.