Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời

Thứ ba, 08:19 19/09/2023 | Ăn

GĐXH - Ngay từ khi ra đời, gỏi gà măng cụt đã chiếm độ phủ sóng lớn trong giới ẩm thực. Lấy nguồn cảm hứng từ trend này, cư dân mạng đã sáng tạo, chế biến ra thêm hàng loạt các món ăn mới lạ từ hoa, quả.

Thật khó tin khi 3 món ăn Việt bình dân lọt top những món ăn sáng ngon nhất Châu ÁThật khó tin khi 3 món ăn Việt bình dân lọt top những món ăn sáng ngon nhất Châu Á

GĐXH - Ẩm thực Việt Nam luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của du khách và truyền thông quốc tế. Đặc biệt, tờ South China Morning Post (SCMP) đã nhắc tên 3 món ăn Việt nằm trong top những món ăn sáng ngon nhất Châu Á.

Gỏi gà măng cụt là món ăn tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng sớm trở thành món ngon lạ miệng, thậm chí còn được ví như "nữ hoàng của các loại gỏi". Măng cụt chua chua, giòn giòn hòa với vị ngọt béo của thịt gà, cùng với vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt là món ăn khiến ai cũng muốn thử một lần. Lấy nguồn cảm hứng từ trend này, cư dân mạng đã sáng tạo, chế biến ra thêm hàng loạt các món ăn mới lạ từ hoa, quả.

Gỏi gà măng cụt được ví như "Nữ hoàng của các loại gỏi"

Những ngày qua, gỏi gà măng cụt là món ăn gây sốt trên cộng đồng mạng. Nhiều hội nhóm ẩm thực, nấu ăn trên các trang mạng xã hội thi nhau "săn lùng" món ăn này.

Nguyên liệu làm món gỏi gà măng cụt bao gồm: măng cụt xanh, gà luộc, hành tây, cà rốt, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn ngon hấp dẫn nhiều người. Nhiều người cho rằng, sở dĩ món ăn vốn quen thuộc này bỗng thành hiện tượng là bởi mỗi năm chỉ có một mùa măng cụt.

Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời - Ảnh 2.

Măng cụt chua chua, giòn giòn hòa với vị ngọt béo của thịt gà, cùng với vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt là món ăn khiến ai cũng muốn thử một lần.

Món ăn này ngoài vào mùa vụ, nếu muốn thưởng thức cũng khó có thể tìm được. Với hương vị măng cụt chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn hòa với vị ngọt béo của thịt gà, mùi thơm lừng của đậu phộng và rau thơm, vị cay thanh của rau răm, vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt sẽ là món ăn lạ miệng hấp dẫn vào mùa hè.

Sau khi gỏi gà măng cụt được ra đời, các đầu bếp tại gia đã đua nhau sáng tạo ra các món ăn từ hoa, quả khiến nhiều người trầm trồ.

Những món ăn hấp dẫn lấy cảm hứng từ gỏi gà măng cụt

Gỏi gà dâu da

Trong khi gỏi gà măng cụt vẫn đang là món ăn "hot rần rần" chưa kịp hạ nhiệt, nhiều người lại không khỏi bất ngờ khi cư dân mạng tiếp tục "trình làng" món gỏi gà dâu da. Đây cũng là một loại trái cây đặc trưng vào mùa hè của xứ miệt vườn.

Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời - Ảnh 3.

Gỏi gà dâu da được ăn kèm bánh phồng tôm

Hương vị của dâu da khá thú vị, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát. Thêm vào đó là hương vị thơm ngon của thịt gà kết hợp, tạo nên món gỏi gà dâu da độc - lạ - hấp dẫn. Theo chị Tú (Hà Nội) chia sẻ, công thức của món ăn này gần giống với cách chế biến gỏi gà măng cụt.

Những trái dâu da sau khi mua về, chỉ cần lột vỏ ở ngoài, còn phần ruột trộn đều với các nguyên liệu như: cà rốt, bắp cải, hành lá… xắt nhuyễn, gà luộc đã xé nhỏ… Sau đó, bạn chỉ cần dùng bao tay ẩm thực trộn đều cho ngấm gia vị là có món gỏi gà dâu da rồi.

Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời - Ảnh 4.

Những trái dâu da sau khi mua về, chỉ cần lột vỏ ở ngoài, còn phần ruột trộn đều với các nguyên liệu như: cà rốt, bắp cải, hành lá… xắt nhuyễn, gà luộc đã xé nhỏ…

Hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ các clip Tiktok giới thiệu và hướng dẫn làm món gỏi gà dâu da. Thêm vào đó, nhiều người còn dự đoán, khi gỏi gà măng cụt có dấu hiệu hạ nhiệt, gỏi gà dâu da sẽ soán ngôi.

Gỏi hoa phượng

Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời - Ảnh 5.

Món gỏi hoa phượng độc lạ

Một món ăn đậm chất mùa hè với màu sắc gắn liền tuổi học trò là món gỏi hoa phượng. Khó có thể tin rằng, loài hoa này có thể trở thành một món ăn lạ miệng. Đây là một món ăn khiến nhiều người phải bất ngờ. Chính vì vậy, ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, món ăn lập tức thu hút sự tò mò của nhiều người.

Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời - Ảnh 6.

Món gỏi hoa phượng là món ăn thu hút sự tò mò của nhiều người.

Tài khoản TikTok Lớn khôn cùng con đã cho biết : “Hồi nhỏ mình chỉ lấy hoa phượng ép vô vở làm bươm bướm thôi. Hôm nay, thấy một chị làm gỏi hoa phượng ngon quá nên mình cũng vào bếp làm thử.

Mẹ mình đã hơn 60 tuổi mà chưa ăn món này bao giờ. Bà cứ hỏi mình có chắc ăn được không. Sau khi trộn gỏi xong, ăn thử thì mình thấy hoa phượng ăn có vị chát nhẹ. Vị này hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của gỏi thì đúng là sự kết hợp hoàn hảo”.

Hoa lan chiên giòn?

Chưa kịp hết bất ngờ với hai món gỏi, cư dân mạng lại tiếp tục bất ngờ và đặt câu hỏi về mức độ ăn được hay không với món cánh hoa chiên giòn. Bạn Vĩnh Liêm đã chia sẻ trên trang mạng xã hội của mình món hoa lan chiên giòn. Trong đó, hoa lan sẽ cắt bỏ hết phần cuống, chỉ lấy cánh hoa và rửa thật sạch.

Sau đó, cánh hoa này sẽ được nhúng vào chén bột chiên giòn và bột chiên xù. Tiếp theo, chảo dầu bắc bếp đợi cho nóng sẽ cho cánh hoa vào chiên.

Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời - Ảnh 7.

Tương tự với công thức làm cánh hoa lan của bạn Vĩnh Liêm, hàng loạt các món ăn tương tự như: hoa giấy chiên giòn, hoa phượng chiên giòn cũng lần lượt được chế biến và cho ra đời với độ phủ sóng khắp các mạng xã hội.

Tuy chưa rõ món hoa lan chiên giòn có ăn được hay không, hoặc có đúng nguyên tắc dinh dưỡng và có tốt cho sức khỏe hay không nhưng có thể thấy, món gỏi gà măng cụt đã truyền cảm hứng sáng tạo cho những đầu bếp gia "yêu bếp". Ngoài ra, đây cũng là những món ăn mang nét đặc trưng của mùa hạ (miền Bắc) bởi nguyên liệu chính chỉ có theo mùa. Chính vì vậy, nếu có dịp hãy thử món gỏi gà măng cụt và món hoa phượng ở bất cứ nơi nào để cảm nhận được hương vị thơm ngon, độc lạ của chúng nhé.

Những điều tuyệt vời của ẩm thực Việt, được ví như "vũ khí chiến lược" phát triển du lịch ở Việt NamNhững điều tuyệt vời của ẩm thực Việt, được ví như 'vũ khí chiến lược' phát triển du lịch ở Việt Nam

GĐXH - Việt Nam đã được vinh danh là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2023 không chỉ bởi những phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình mà còn "níu chân" du khách quốc tế bởi nền ẩm thực phong phú với những món ăn bình dị, được công nhận và yêu thích trên toàn cầu.

Mê mẩn cách làm bánh Trung thu nghệ thuật tuyệt đẹp của các nam thanh nữ tú, vừa ngon lại đảm bảo sức khỏeMê mẩn cách làm bánh Trung thu nghệ thuật tuyệt đẹp của các nam thanh nữ tú, vừa ngon lại đảm bảo sức khỏe

GĐXH - Dưới đôi bàn tay khéo léo cùng tư duy nghệ thuật sáng tạo, ngày nay, các đầu bếp tại gia trẻ đua nhau chia sẻ cách làm bánh Trung thu vừa mới lạ, vừa mang hình thức bắt mắt, lại đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Việt Nam vào top điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2023: Những món ăn Việt nhất định phải thử trong đờiViệt Nam vào top điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2023: Những món ăn Việt nhất định phải thử trong đời

GĐXH - Trang du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đưa ra danh sách những điểm đến ở châu Á nên thêm vào hành trình của bạn trong năm 2023, trong đó có Việt Nam. Vậy nền ẩm thực Việt Nam có gì mà hấp dẫn đến thế? Cùng nhau điểm danh những món ăn Việt Nam cực ngon mà ai cũng nên thưởng thức nhé.

Những món ăn ngon đặc trưng của mùa thu Hà Nội khiến ai ăn cũng ghiềnNhững món ăn ngon đặc trưng của mùa thu Hà Nội khiến ai ăn cũng ghiền

GĐXH - Những món ăn vặt như: Cốm làng Vòng, cafe trứng... khiến mùa thu Hà Nội càng trở nên trọn vẹn trong lòng mỗi người.

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 7 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 13 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top