Thực đơn cơm tối đơn giản mà phong phú, chinh phục cả nhà từ già đến trẻ!
Thực đơn này có đủ cả cá, thịt, rau, cách nấu thì rất dễ dàng, chắc chắn ai cũng nấu được.
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua
Cá ngừ nấu mẵng
Rau sống
Canh mướp tim gà
Tráng miệng: Trái cây
Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu: 4 bìa đậu hũ, 250g thịt nạc vai xay, 2-3 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/3 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê mắm, bột ngọt (hoặc hạt nêm: tùy sở thích), 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu hào, 3 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 trái cà chua beef, dầu ăn (hoặc mỡ).
Cách chế biến:
Ngâm nấm mèo (mộc nhĩ) cho nở mềm, cắt thành sợi nhỏ.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi chiên đậu hũ cho vàng đều.
Cho thịt nạc vai xay, mộc nhĩ, hành tím tỏi đã giã nhỏ, tiêu, dầu hào, muối, mắm, bột ngọt, bột bắp vào âu, trộn đều tất cả.
Sau khi trộn, cắt giữa đậu một rãnh vừa phải, nhồi thịt vào.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn (hoặc mỡ) và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Cho cà chua đã xay nhỏ với nước (hoặc bằm nhỏ) vào nấu sôi lên, thêm ít muối, đường nêm vừa khẩu vị. Rồi cho đậu đã nhồi thịt vào, nấu lửa vừa đến khi còn lại ít nước sệt sệt là được. Lúc này bạn có thể nêm lại (gia giảm gia vị) cho vừa khẩu vị của gia đình mình nhé!
Cho ra đĩa thả thêm ít hành ngò, trang trí 2 lát ớt để thơm ngon và món ăn đẹp hơn!
Cá ngừ nấu mẵng
Nguyên liệu: 2 lát cá ngừ, 1 trái ớt sừng (hoặc vài quả ớt xiêm), 3 cây hành lá, 3 củ hành tím, 3 muỗng mắm, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu giã dập, lá ngò, ớt sừng cắt lát, muối hồng.
Cách chế biến:
Cá ngừ rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước. Hành tím và tiêu giã dập cho vào chén trộn đều với mắm, bột ngọt rồi ướp cá để 15 phút cho thấm gia vị.
Nấu sôi 400ml nước. Cho cá và gia vị đã ướp vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt, thả ớt sừng vào nhỏ lửa lại nấu thêm 15 phút thì cho hành lá cắt khúc vào, nêm thêm ít muối hồng sao cho vị mặn đậm đà.
Múc cá ra đĩa sâu lòng, trang trí hành ngò và ớt sừng cắt lát. Món này ăn kèm rau sống hoặc rau muống luộc đều ngon.
Canh mướp nấu tim gà
Nguyên liệu: 200g tim gà, 1 trái mướp non, 1 muỗng cafe mắm, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 ít muối hồng, 1 củ hành tím, bột ngọt, hành ngò.
Cách chế biến:
Tim gà rửa sạch sẽ để ráo. Mướp gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng nồi, cho 1 muỗng dầu ăn và hành tím giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho tim gà và mắm, muối vào đảo đều khoảng 3 phút. Sau đó cho nước vào đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Nấu thêm 10 phút thì cho mướp vào nấu chín tới. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp thả hành ngò vào, rắc thêm ít tiêu. Múc canh ra tô, trang trí hành ngò.
Tráng miệng: Trái cây
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcGĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcGĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.
4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn
Mẹo nấu nướngĐậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để món ăn từ đậu phụ thêm đa dạng và ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ba cách chế biến dưới đây nhé!