Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời này chỉ cần một mâm cơm nóng sốt là đủ khiến cả nhà thích thú

Thứ tư, 16:36 13/11/2019 | Ăn

Thời tiết hôm nay quả thật rất lý tưởng để gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn nóng sốt.

1. Chân giò luộc

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò rút xương

- Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, đường

- Dây lạt

Cách làm:

- Chân giò rửa sạch, ướp với chút muối, hạt nêm, tiêu. Dùng dây lạt cuộn chặt chân giò thành hình trụ tròn cố định lại.

- Cho chân giò đã cuộn vào nồi luộc. Thêm 2 củ hành tím và nhánh gừng nhỏ. Đun đến khi lửa sôi thì hạ nhỏ xuống trong khoảng 40-50 phút. Khi chín thì bỏ phần dây lạt đi, bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút để thịt rắn chắc hơn.

 Trời này chỉ cần một mâm cơm nóng sốt là đủ khiến cả nhà thích thú  - Ảnh 1.

2. Gà kho nấm hương khô

- Nửa con gà chặt miếng vừa ăn

- 12 cái nấm hương khô

- Dầu ăn, gừng, tỏi, cà rốt, muối, xì dầu, rượu, ớt đỏ, ớt xanh, hoa hồi, hành lá.

Cách làm:

- Chần gà qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, ớt, gừng. Sau đó cho thịt gà vào đảo vài phút. Thêm hoa hồi, xì dầu, rượu, cà rốt, nấm vào xào cùng vài phút.

- Thêm nước sâm sấp mặt gà rồi đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

- Cuối cùng rắc thêm hành lá cho thơm.

 Trời này chỉ cần một mâm cơm nóng sốt là đủ khiến cả nhà thích thú  - Ảnh 2.

3. Bắp cải xào kiểu Thái

Nguyên liệu

- Bắp cải

- Thịt bò xay

- Cà chua, lạc rang, bột nghệ

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

- Hành lá, tỏi

Cách làm:

- Bắp cải thái lát mỏng ngâm với chút muối trong khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch.

- Thịt bò xay trộn với chút muối, dầu ăn, tiêu ướp 30 phút

- Cà chua bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ.

- Phi thơm tỏi trong chảo dầu, đổ cà chua vào xào chín thêm gia vị xào khoảng 3 phút.

- Tiếp theo cho thịt bò vào xào chín rồi trút rau cải vào xào chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Đậy kín nồi, đun khoảng 5 phút thì rắc thêm hành hoa thái nhỏ, lạc rang lên trên rồi bày ra đĩa.

 Trời này chỉ cần một mâm cơm nóng sốt là đủ khiến cả nhà thích thú  - Ảnh 3.

4. Canh kim chi chay

Nguyên liệu:

- Kim chi

- Đậu phụ

- Nấm, dầu oliu, hành lá, vừng, tép tỏi, đường nâu, muối, ớt bột

Cách làm:

- Làm nóng dầu oliu trong nồi rồi cho vừng vào rang. Khi vừng thơm thì cho kim chi vào đảo đều khoảng 4 phút.

- Cho nấm, bột ớt, hành lá, tỏi và đảo đều.

- Thêm nước vừa ăn rồi đun sôi. Nêm nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả nốt đậu phụ vào.

- Đun lửa nhỏ thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp

 Trời này chỉ cần một mâm cơm nóng sốt là đủ khiến cả nhà thích thú  - Ảnh 4.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 4 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 10 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top