Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ già tới trẻ ai cũng mê!

Thứ hai, 11:47 20/12/2021 | Ăn

Thịt hấp nấm củ năng mềm ngọt, nóng hổi ngon miệng mà không ngán ngấy chút nào đâu nhé!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế nguyên liệu
  • 2. Trộn đều nguyên liệu
  • 3. Hấp thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt lợn 350g
  • 2. Củ năng 5 củ
  • 3. Nấm hương khô 4 tai
  • 4. Gừng 1 mẩu
  • 5. Hành lá 1 cây
  • 6. Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml dầu hào, một ít muối, dầu mè, hạt tiêu, tinh bột.


Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 1.

Củ năng có vị ngọt, giòn, mọng nước và rất giàu chất xơ, phốt pho và vitamin tốt cho sức khỏe. Thịt hấp với củ năng và nấm hương tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và rất thích hợp cho trẻ em và người già.

Cách làm thịt hấp nấm củ năng

1

Sơ chế nguyên liệu 

Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Củ năng gọt vỏ băm nhỏ. Gừng và hành lá thái nhỏ.
Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 3.

2

Trộn đều nguyên liệu 

Thịt sơ chế sạch sau đó xay hoặc băm nhỏ. Sau đó cho thịt vào bát, thêm củ năng, nấm hương, hành lá và gừng vào.
Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 5.

Thêm nước tương, dầu hào, chút hạt tiêu, dầu mè, muối và 1 thìa cà phê tinh bột.

Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 6.

Trộn đều các nguyên liệu.

Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 7.

3

Hấp thịt 

Đổ thịt đã trộn vào đĩa sâu lòng. Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, úp một cái đĩa khác lên trên để hơi nước không rớt vào đĩa thịt. Hấp sôi khoảng 15-20 phút ở lửa lớn là thịt chín.
Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 9.

Thịt chín lấy ra, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Thịt hấp nấm củ năng là món ăn làm khá đơn giản.Thịt mềm ngọt, củ năng giòn giòn kết hợp với mùi thơm của nấm hương tạo cảm giác sảng khoái và ngon miệng. Món ăn giàu dinh dưỡng, chế biến theo cách hấp nên không ngán ngấy mà lại tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Vẫn là thịt xay, nhưng hấp thế này thì ăn không ngán mà từ giả tới trẻ ai cũng mê! - Ảnh 11.


Lưu ý:

Để món thịt hấp mềm ngon thì bạn nên dùng thịt chân giò trước, hoặc thịt nạc vai có chút mỡ.

Nên dùng đĩa lớn, sâu lòng khi hấp thịt để thịt chín đều và nhanh chín hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt hấp nấm củ năng này nhé!

Nếu thấy nấu cơm kém ngon và tốn điện thì kiểm tra ngay bộ phận này của nồi cơm điệnNếu thấy nấu cơm kém ngon và tốn điện thì kiểm tra ngay bộ phận này của nồi cơm điện

GiadinhNet - Lõi nồi hay còn gọi là "mâm nhiệt" là bộ phận vô cùng quan trọng. Có vai trò tạo nhiệt chính cho nồi để nấu chín cơm với cấu tạo tương tự bếp điện.

Gặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon và bổ dưỡng mà rất ít người biết đếnGặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon và bổ dưỡng mà rất ít người biết đến

GiadinhNet - Rất hiếm khi bạn có thể mua được một miếng thịt như vậy. Vì thế, nếu thấy, hãy mua hoặc giữ lại ăn ngay!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 15 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 19 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 23 giờ trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 1 ngày trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Ăn

GĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.

Top