20 món ăn đặc sản miền Tây khiến du khách không thể chối từ (P2)
GĐXH - Tiếp tục đến với những món ăn đặc sản miền Tây ngon níu chân du khách thập phương.
Ba khía rang me - đặc sản miền Tây
Một món đặc sản miền Tây chua chua ngọt ngọt, phù hợp với nhiều người thì thực khách có thể thử ngay món ba khía rang me. Những chú ba khía sẽ được chiên giòn, sau đó trưng lên cùng sốt me. Món đặc sản miền Tây thơm ngon đậm vị rất phù hợp để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè.
Đặc sản “vũ nữ chân dài” khô nhái - món ngon đặc sản miền Tây
Đến miền Tây, nghe tên món ăn “vũ nữ chân dài” chắc chắn ai cũng thấy ấn tượng. Đây là tên một món ăn được người dân gọi vui như vậy.
Người dân miền Tây đã biết cách biến tấu món ăn này trở thành món đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch miền Tây Nam Bộ. Nếu muốn biết hương vị của món đặc sản miền Tây đặc trưng này thì nhất định phải trực tiếp thử ngay món ăn này nhé.
Hủ tiếu khô - đặc sản miền Tây
Hủ tiếu khô ở miền Tây được gọi là hủ tiếu Sa Đéc. Món ăn này được chế biến bao gồm với thịt heo, bò viên, tim, lòng, gan,... Tiếp đến là phần nước dùng ăn kèm được hầm từ xương, mang lại hương vị ngọt thơm ngon đậm đà cho món ăn.
Một bát hủ tiếu sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày dài, sung sức trải nghiệm cho chuyến trải nghiệm du lịch miền Tây.
Bún mắm - đặc sản miền Tây
Một món đặc sản Cần Thơ mà bạn nên thưởng thức trong chuyên hành trình du lịch miền Tây là món bún mắm. Với món ăn này, phần bún tươi sẽ được chế biến kèm mắm cá linh. Thêm vào đó, thực khách sẽ ăn kèm với thịt heo quay, tôm, mực cùng các loại rau thơm. Tất cả những hương vị ấy hòa quyện vơi nhau và tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng cho món ăn đặc sản miền Tây.
Đuông dừa - Đặc sản miền Tây
Đuông dừa thoạt nhìn qu sẽ có nhiều người không dám thử bởi nhìn sẽ thấy hơi ghê. Tuy nhiên, đây lại là một món đặc sản miền Tây rất nhiều chất protein tốt cho sức khỏe con người. Người miền Tây thường chế biến nguyên liệu này thành nhiều món ăn đa dạng có thể kể đến như: rang mặn, chiên bột, nướng muối ớt, hấp xôi, tắm mắm…
Nếu thực khách muốn thưởng thức món ăn vừa lạ vừa ngon thì không nên bỏ lỡ món đuông dừa độc đáo này nhé.
Bánh cống - Món ngon đặc sản miền Tây
Một trong những món ăn đặc sản miền Tây đặc trưng là món bánh cống. Đây là món ăn đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Món ăn này tuy dân dã, chế biến rất đơn giản nhưng lại là món ăn vô cùng ngon, hợp khẩu vị với nhiều thực khách.
Bánh xèo Cần Thơ - Đặc sản miền Tây ngon trứ danh
Bánh xèo là món ăn có ở nhiều vùng miền trên cả nước. Tuy vậy, bánh xèo miền Tây sông nước chắc chắn sẽ để lại cho du khách những cảm nhận riêng biệt. Với hương vị tươi ngon của tôm đồng được chiên giòn tan ăn kèm với các loại rau xanh chắc chắn sẽ khiến du khách mê mẩn, chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Bánh tằm bì - Món ngon đặc sản miền Tây
Bánh tằm bì là món ăn khá lạ với người Bắc. Với người dân miền Tây Nam Bộ, món bánh tằm bì đã gắn liền với tuổi thơ từ rất lâu đời. Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm phần bánh tằm, nước cốt dừa, bì thịt và nước mắm. Tuy đơn giản nhưng đây là món ăn níu chân nhiều du khách khi du lịch miền Tây Nam Bộ.
Bánh hỏi heo quay Phong Điền miền Tây
Một trong những đặc sản miền Tây ngon trứ danh không thể bỏ lỡ là món bánh hỏi Phong Điền. Bánh hỏi ở đây khác với những địa phương khác bởi nó mang vị ngọt đặc trưng, kèm theo đó là nhiều loại gia vị thơm ngon, hấp dẫn.
Món bánh thành phẩm được tạo nên từ bí quyết khuấy bột. Dưới sự chế biến của nhiều nghệ nhân có tay nghề lâu năm, món bánh hỏi có hương vị thơm ngon đặc trưng không kém bất kì nơi nào. Nếu bạn chưa từng thử món ăn này thì đừng quên trải nghiệm trong chuyến du lịch sắp tới nhé.
Dừa sáp - Đặc sản miền Tây
Một món ăn đặc sản miền Tây nổi tiếng ở Trà Vinh không thể không kể đến là món dừa sáp. Mặc dù bên ngoài chúng không có nhiều điểm khác biệt so với những trái dừa thông thường nhưng lại mang hương vị bùi bùi, thơm ngon chỉ có ở dừa sáp. Một cây dừa sáp thường chỉ có 20% số quả là dừa sáp, vì vậy nếu có cơ hội, đừng bỏ lỡ món đặc sản này nhé.
Trên đây là những món đặc sản miền Tây ngon trứ danh mà ai cũng nên thử. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều đặc sản vùng miền hoặc mẹo nấu nướng tại giadinh.suckhoedoisong. Chúc bạn sẽ có chuyến trải nghiệm tinh túy ẩm thực Việt đầy ý nghĩa.
Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon
Ẩm thực 360 - 32 phút trướcGĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 16 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 20 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 1 ngày trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.