Bí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể "ngã lòng" trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế này
GĐXH - Là mẹ của những đứa con xinh đẹp, mạnh khỏe, dù bận việc bà xã Mạnh Trường vẫn luôn làm căn bếp ấm áp nhờ những món ăn ngon.
Đó được coi là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, bí quyết luôn được chồng yêu thương khi sống với một người đàn ông được nhiều phụ nữ hâm mộ như Mạnh Trường.
Sinh con nhỏ chưa lâu, Phương Phạm - bà xã của nam diễn viên Mạnh Trường vẫn liên tục vào bếp làm những món ngon cho gia đình.
Mới đây, cô khoe món bún thang rất hấp dẫn tự tay mình làm và chia sẻ: "Cuối tuần lại thèm cái món như chơi đồ hàng".
Người đẹp còn chia sẻ công thức cho các chị em. Không ít người đã khen vợ Mạnh Trường đã xinh đẹp, giỏi giang lại khéo tay bếp núc. Không ít bạn bè còn nhận xét rằng bận con nhỏ mà Phương Phạm vẫn làm được món cầu kỳ, công phu như thế này, quả là đảm đang. Món ăn của mẹ bỉm nổi tiếng làng giải trí miền Bắc nhìn đã thấy hút mắt, đầy màu sắc.
Bát bún thang cô làm trông rất chất lượng, đã "full topping" đã đời lại nhiều màu sắc hút mắt, đầy đủ các món gia vị ăn kèm trông chẳng kém nhà hàng.
Bún thang là món ăn đậm dư vị Hà Nội. Món ăn với rất nhiều nguyên liệu nhưng vẫn mang hương vị thanh tao, chứa đựng nét tinh hoa ẩm thực của người dân Hà thành.
Một tô bún thang chuẩn vị gồm có bún, gà luộc, trứng tráng, giò lụa, tôm nõn, nấm hương, củ cải khô... Vợ Mạnh Trường đã chuẩn bị rất đầy đủ các nguyên liệu.
Nước dùng bún thang thường gồm nước gà luộc, xương ninh. Phương Phạm còn cho thêm rất nhiều nấm hương thơm lừng.
Bà xã Mạnh Trường cũng sử dụng tôm khô và sá sùng, 2 nguyên liệu đặc biệt giúp nước dùng bún thang ngon ngọt hơn rất nhiều.
Củ cải khô là nguyên liệu quan trọng của món bún thang. Củ cải khô thường được rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho nở mềm rồi vắt thật khô. Trộn củ cải khô với gia vị, đường và dấm gạo tạo vị chua ngọt nhẹ, để ít nhất 30 phút cho củ cải ngấm dấm đường.
Bên cạnh đó, không thể thiếu giò lụa, trứng tráng hay hành, răm, chanh, ớt để món bún thang thêm tròn vị, đúng chuẩn.
Thịt gà luộc đã được thái miếng nhỏ, trông vàng ươm, ngon mắt. Bạn cũng có thể xé xợi, khi ăn chỉ việc xếp vào bát cùng các nguyên liệu và chan nước dùng lên.
Làm bún thang cần sự tỉ mỉ như thịt gà xé nhỏ, giò lụa, trứng thái sợi nhỏ... Càng thái mỏng, càng chứng tỏ sự khéo tay.
Là một trong những "hậu phương" đảm đang nhất nhì làng giải trí miền Bắc, bà xã Lan Phương của Mạnh Trường còn không ít lần khiến chị em tấm tắc khi khoe những mâm cơm ngon mắt trên mạng xã hội.
Đông đảo bạn bè, dân mạng cho rằng Lan Phương khéo tay thế, thảo nào mà Mạnh Trường luôn yêu chiều.
Sau khi được chồng dẫn đi chơi khắp nơi từ trong nước đến nước ngoài và khoe nhiều món ngon mà mình được thưởng thức, trở về nhà bà xã Mạnh Trường chiều chồng bằng những món rất giản dị.
Bữa tối mới đây tại nhà được cô đăng tải gồm 5 món: Cá diếc kho thịt, rau muống xào tỏi, đậu sốt cà chua, dưa cải muối chua, sấu ngâm mắm. Đây đều là những món "quốc dân" quen thuộc mang đậm hồn Việt, dễ chế biến lại cực kỳ "hao cơm".
Sấu cũng thường xuyên được sử dụng trong bữa cơm nhà Mạnh Trường, từ sấu ngâm mắm đến sấm dầm nước rau muống luộc.
Mỗi lần Lan Phương khoe bữa trưa, bữa tối nhà mình lại nhận được "cơn mưa" lời khen, toàn những món "tốn cơm" như thịt kho, cá rán, cá nấu canh chua, thịt bê xào lăn, cà dầm...
Với công thức nấu món bún thang chuẩn vị Hà Nội bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
Nguyên liệu nấu bún thang
- Gà ta: 1 con
- Giò lụa: 200g
- Xương ống heo: 500g
- Tôm sú: 200g
- Tôm khô: 100g
- Sá sùng (hoặc râu mực khô): 100g
- Trứng vịt: 3 quả
- Bún tươi cọng nhỏ: 1kg
- Hành lá, rau răm, hành khô, gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
- Gia vị: nước mắm, đường cát, đường phèn, hạt nêm, giấm, mắm tôm ngon
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
Xương ống heo rửa sạch, để ráo.
Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn rồi rang sơ trong chảo nóng.
Tôm sú cắt bỏ đầu đuôi, bóc vỏ. Dùng tăm nhọn tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Sau đó cho tôm vào cối giã nhỏ.
Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
Gừng rửa sạch, để ráo. Đem nướng cho đến khi gừng chín và có mùi thơm.
Củ cải khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, thái sợi thật nhỏ, trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.
Nấm hương cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng vịt đánh vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.
Giò lụa thái sợi nhỏ.
Bước 2: Luộc gà
Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi cho 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau đó vớt gà ra để nguội, dùng tay xé sợi hoặc thái miếng nhỏ.
Bước 3: Ninh xương
Xương ống heo cho vào nồi luộc qua với nước, tiếp đến cho vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng. Cho sá sùng đã rang sơ hoặc râu mực mướng vào nồi để nước dùng ngon ngọt hơn.
Bước 4: Làm ruốc tôm
Cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, dầu nóng già cho tôm sú đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi rang cho tôm chín vàng, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa.
Bước 5: Tráng trứng
Cho trứng vịt đã đánh vào chảo tráng cho thật mỏng. Trứng chín cho ra đĩa, cuộn lại rồi thái sợi nhỏ.
Bước 6: Nấu nước dùng
Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 1 tiếng, cho tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều.
Tiếp tục ninh thêm 1 – 2 tiếng nữa, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp.
Bước 7: Trình bày và thưởng thức
Khi ăn, chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, lần lượt xếp các loại nhân đã chuẩn bị ở trên, sau đó chan nước dùng vào là xong. Dọn kèm với mắm tôm và củ cải ngâm. Bạn có thể cho thêm chanh, ớt tươi xắt, hành phi theo ý thích.
Bí quyết để món bún thang ngon như ngoài hàng
Bên cạnh những nguyên liệu không thể thiếu như thịt gà, trứng, giò lụa, để món ăn tròn vị cần có nấm hương và củ cải khô.
Muốn nước dùng món bún thang có vị ngọt thanh, đậm đà, ngoài xương ống nên cho thêm tôm khô, sá sùng hay râu mực nướng.
Quan trọng nhất tô bún thang phải cho ít mắm tôm mới đậm đà, tăng thêm vị ngon cho món ăn.
Chúc bạn áp dụng cách nấu bún thang thành công và thưởng thức hương vị món ngon Hà Nội này với chất lượng tốt nhất nhé.
Làm đẹp từ trà hoa cúc
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 14 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 18 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 22 giờ trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.