Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dùng nồi chiên không dầu mà bỏ qua bước quan trọng này thì đồ ăn khó mà giòn ngon được!

Thứ năm, 15:11 30/12/2021 | Ăn

Làm nóng nồi chiên không dầu là một bước hữu ích để giúp thực phẩm giòn ngon hơn.

Mọi người đều biết rằng làm nóng lò nướng là rất quan trọng để nướng thành công nhưng đối với nồi chiên không dầu thì sao? Liệu việc đó có thật sự cần thiết? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó một cách rõ ràng nhất. 

Theo các chuyên gia thì việc làm nóng sơ bộ sẽ giúp tối đa hóa cả kết quả nấu nướng và chiên giòn khi sử dụng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên có một số kiểu nồi chiên không dầu bắt buộc phải làm nóng trước trong khi kiểu khác thì không bắt buộc. Mặt khác cũng có những công thức yêu cầu làm nóng trước khi chế biến và cũng có những công thức cho rằng điều đó là không cần thiết.  

Có cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chiên không?  - Ảnh 1.

Bạn có phải làm nóng nồi chiên không dầu trước không?

Nồi chiên không dầu được người nội trợ yêu thích vì khả năng làm chín thực phẩm mà chỉ cần sử dụng một lượng dầu tối thiểu. Thiết bị sử dụng một quạt tích hợp để đẩy nhiệt xung quanh bên trong giúp thực phẩm được nấu chín đều. Điều này chính là mô phỏng lại việc chiên ngập dầu và rang ở nhiệt độ cao với lượng dầu tương đối ít.

Khi làm nóng sơ bộ, nồi chiên không dầu sẽ giúp luân chuyển không khí siêu nóng xung quanh nồi. Điều này có nghĩa là khi bạn thêm thực phẩm vào, thực phẩm sẽ bắt đầu chín ngay lập tức. Độ ẩm ở bề mặt thực phẩm sẽ được loại bỏ ngay lập tức nhằm tạo cho thực phẩm có màu vàng và độ giòn.  

Có cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chiên không?  - Ảnh 2.

Khi nào cần làm nóng nồi chiên không dầu trước?

1. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng kèm theo nồi chiên không dầu của bạn

Nếu trong sách hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu, nhà sản xuất khuyến nghị việc cần làm nóng sơ bộ trước khi nấu thì bạn hãy thực hiện điều đó. Làm theo hướng dẫn của họ để có kết quả tốt nhất.

2. Công thức yêu cầu làm nóng trước

Nếu bạn đang làm theo một công thức nào đó và nó hướng dẫn bạn phải làm nóng trước nồi chiên không dầu, đừng bỏ qua điều đó. Bạn sẽ có được kết quả như mong muốn của công thức nếu làm theo đúng hướng dẫn. 

3. Thực phẩm giòn

Nếu bạn đang hy vọng có kết quả siêu giòn, bạn thường sẽ phải làm nóng trước nồi chiên không dầu, ví dụ như khoai tây chiên (cả loại tươi lẫn loại đông lạnh) và cánh gà. 

Vậy không còn nghi ngờ nữa, hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thực phẩm vào nồi bạn nhé!

Có cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chiên không?  - Ảnh 3.

Khi nào không nên làm nóng trước nồi chiên không dầu?

1. Hướng dẫn sử dụng nói không làm nóng trước

Nếu nhà sản xuất chỉ dẫn cụ thể bạn không làm nóng trước thì đừng làm điều đó. Một số hướng dẫn sử dụng chỉ đơn giản là không đề cập đến việc làm nóng trước, có nghĩa là nó không cần thiết nhưng cũng sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào nếu bạn chọn làm như vậy.

2. Một công thức nói không được làm nóng trước

Nếu đó là một công thức đáng tin cậy, tác giả sẽ thử nghiệm cách làm và đưa ra hướng dẫn đảm bảo thành công. Hâm nóng sơ bộ có thể làm thay đổi một chút thời gian nấu và kết quả, vì vậy tốt nhất bạn nên làm theo như công thức.

3. Hâm nóng thức ăn thừa

Mặc dù chắc chắn bạn có thể làm nóng sơ bộ trước khi hâm nóng thức ăn thừa, nhưng điều này thường không cần thiết. Nếu bạn không có thời gian, hãy bỏ qua.

Cách đơn giản hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong nháy mắtCách đơn giản hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong nháy mắt

GiadinhNet - Với 3 cách đơn giản sau, bạn dễ dàng chinh phục một chiếc chảo thường hoặc chảo bị mất chức năng chống dính.

Thêm vài giọt loại dầu này vào nấu cơm, nồi cơm thơm phức, dẻo quyện, vẹn nguyên dinh dưỡng, ngon như cơm NhậtThêm vài giọt loại dầu này vào nấu cơm, nồi cơm thơm phức, dẻo quyện, vẹn nguyên dinh dưỡng, ngon như cơm Nhật

GiadinhNet - Đây cũng chính là điều bí mật mà người Nhật đã dùng để nấu ra được những bát cơm ngon.

https://afamily.vn/dung-noi-chien-khong-dau-ma-bo-qua-buoc-quan-trong-nay-thi-do-an-kho-ma-gion-ngon-duoc-20211227173848674.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 2 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 3 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 10 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top