Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Thứ bảy, 06:44 27/04/2024 | Ăn

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)

- 200g bắp cải tím

- 100g hành tây

- 100g cà rốt

- 50g rau răm

- 20g đậu phộng rang

- 5 tép tỏi

- 3 quả ớt

- 1 quả chanh

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm:

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

- Gà: Làm sạch, loại bỏ lông và nội tạng. Luộc gà chín tới với nước sôi có pha chút muối. Vớt gà ra để nguội, xé nhỏ hoặc thái sợi.

- Bắp cải tím: Rửa sạch, thái sợi mỏng. Ngâm bắp cải vào nước đá khoảng 10 phút cho giòn. Vớt ra để ráo nước.

- Hành tây: Bóc vỏ, cắt múi cau mỏng. Ngâm hành tây vào nước đá khoảng 10 phút để khử hăng. Vớt ra để ráo nước.

- Cà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.

- Rau răm: Nhặt và rửa sạch.

- Đậu phộng rang: Giã nhỏ.

- Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt: Bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Chanh: Vắt lấy nước cốt.

- Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi băm và ớt băm vào tô. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Cho gà xé phay, bắp cải tím, hành tây, cà rốt vào tô lớn.

- Rưới nước mắm trộn gỏi vào và trộn đều.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Thêm rau răm và đậu phộng rang vào trộn đều.

- Cho gỏi gà ra đĩa.

- Có thể ăn kèm với bánh tráng, bánh phở hoặc bún.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực - Ảnh 2.

Món gỏi gà hoàn thành

Chấm thêm nước mắm chua ngọt nếu thích.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

- Nên chọn gà ta để thịt gà dai ngon và ngọt hơn.

- Có thể thay thế bắp cải tím bằng bắp cải trắng hoặc su su.

- Nên ngâm bắp cải và hành tây vào nước đá để khử hăng và giữ được độ giòn.

- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Phương Nghi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 13 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 19 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top