Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn từ cà chua và thịt băm vừa rẻ vừa ngon, kết hợp thứ rau này phụ nữ ăn vào chỉ có đẹp da, khỏe mạnh

Thứ năm, 15:19 07/03/2024 | Ăn

GĐXH – Cùng vào bếp chuẩn bị món ăn giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn, đưa cơm để chiêu đãi các thành viên trong gia đình ngay hôm nay. Đặc biệt, rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.

Lười nấu nướng cầu kỳ làm ngay món mì gạo cà chua thịt băm vừa tiết kiệm thời gian vừa ngon miệngLười nấu nướng cầu kỳ làm ngay món mì gạo cà chua thịt băm vừa tiết kiệm thời gian vừa ngon miệng

Những lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, muốn tìm sự đổi vị mới lạ nhằm kích thích vị giác thì các món nước đúng là sự lựa chọn thật hoàn hảo. Hôm nay mách nhỏ cho chị em cách nấu mì gạo cà chua thịt băm ngon nhức nách.

Món ăn ngon đơn giản từ cà chua

Đối với những ai ưa thích cà chua thì món ăn được chế biến từ loại quả này chắc chắn không thể bỏ qua. Bên cạnh món quen thuộc như đậu sốt cà chua, canh cà chua trứng, cá sốt cà chua,... thì món cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt ăn kèm rau sống sẽ là một sự gợi ý mới mẻ cho các đầu bếp tại gia. Vị chua của cà kết hợp với sự béo ngậy, thơm ngon của thịt băm cùng các gia vị kèm theo khiến món ăn trở nên hấp dẫn, tròn vị hơn.

Vậy làm thế nào để có món cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt thật hấp dẫn? Hãy cùng mẹ đảm Vũ Thu Hương (Đống Đa, Hà Nội) vào bếp ngay bây giờ.

"Cà chua đang vào cuối mùa nên trái cà chín rất nhiều bột và đặc ruột. Thức nguyên liệu vừa rẻ, vừa dễ mua, có thể nấu rất nhiều món ăn ngon ngất ngây lòng người. Tranh thủ đang mùa nên tôi đã làm món cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt cho bữa cơm nhà. Món ăn này rất đẹp mắt, đậm chất món Việt lại chuộng người ăn", chị Hương chia sẻ.

Món ăn dân dã từ cà chua vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm cùng thứ rau này thì 'chuẩn không cần chỉnh' - Ảnh 2.

Các món ăn được chế biến từ cà chua giản dị nhưng hấp dẫn, đưa cơm không kém.

Cách làm cà chua nhồi thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà chua nhồi thịt

6 trái cà chua cỡ vừa

300gr thịt băm

5 nhánh hành hoa, 2 củ hành khô, 4 tép tỏi

5 tai nấm hương, 3 tai mộc nhĩ

Gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, tiêu, muối.

Cách thực hiện cà chua nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở, làm sạch rồi thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, sau đó cắt đầu, đáy 1 lát mỏng. Dùng cán thìa khoét bỏ hết phần ruột bên trong. Khoét nhẹ tay vì có thể làm vỡ vỏ cà chua. Nước trong ruột cà chua dùng làm nước sốt cà.

Món ăn dân dã từ cà chua vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm cùng thứ rau này thì 'chuẩn không cần chỉnh' - Ảnh 3.

Bước này cần sự khéo léo của người đầu bếp.

Bước 2: Nhồi thịt

Cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá đã sơ chế vào trong hỗn hợp thịt xay và trộn đều. Sau đó nêm hỗn hợp thịt với các gia vị: muối, mì chính, đường, tiêu, bột nêm theo khẩu vị của gia đình rồi trộn đều lên và để ướp trong 15 phút.

Nhồi hỗn hợp thịt trên vào cà chua đã khoét ruột. Nhồi nhẹ nhàng và không nhồi quá nhiều thịt vì sẽ khiến cà chua dễ bị vỡ, không đẹp mắt, thịt dễ bung ra ngoài.

Chiên áp chảo cà chua đã nhồi thịt cho mặt thịt vàng lên hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu 170 độ 15p.

Món ăn dân dã từ cà chua vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm cùng thứ rau này thì 'chuẩn không cần chỉnh' - Ảnh 4.

Nhồi thịt vào cà chua vừa đủ, tránh bị vỡ.

Bước 3: Làm nước sốt

Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp đến cho phần ruột cà chua vào đun chín mềm, sau đó cho ½ chén nước vào. Nêm nếm hỗn hợp nước sốt với hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn.

Món ăn dân dã từ cà chua vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm cùng thứ rau này thì 'chuẩn không cần chỉnh' - Ảnh 5.

Nêm nếm gia vị tùy thuộc theo khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho cà chua đã chiên sơ vào nước sốt đun thêm 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cà chua sau khi chín cho ra đĩa sâu lòng. Rưới phần nước sốt lên trên, rắc thêm hành lá, ngò rí trang trí cho thơm và đẹp mắt.

Món ăn dân dã từ cà chua vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm cùng thứ rau này thì 'chuẩn không cần chỉnh' - Ảnh 6.

Chuẩn bị rau sống để ăn cùng món cà chua nhồi thịt sốt.

Lưu ý: Thịt băm rất dễ chín và đã qua một bước chiên sơ, nên khi nấu cà chua trong nồi nước sốt, không nên để quá lâu vì có thể làm cà chua bị nhũn ra và mất đi tạo hình ban đầu.

Cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt với cách làm đơn giản tại nhà không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Ăn một bát cơm gạo dẻo với miếng cà chua nhồi thịt nóng hổi những ngày mưa ẩm ương thì quả không còn gì bằng. Chúc mọi người thành công với món ăn trên!

Khi nấu canh trứng cà chua, hầu hết mọi người đều sai bước này, chẳng trách trứng không mướt mềm và tạo vân đẹp mắtKhi nấu canh trứng cà chua, hầu hết mọi người đều sai bước này, chẳng trách trứng không mướt mềm và tạo vân đẹp mắt

Chắc chắc với lưu ý quan trọng trong cách nấu món canh trứng cà chua này đảm bảo bạn sẽ thấy vị ngon khác biệt.

Diễm Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 9 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 13 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 17 giờ trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 1 ngày trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Top