10 món bánh đặc sản Hải Dương ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
GĐXH - Hải Dương nổi tiếng là một trong những tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Hồng. Mảnh đất Hải Dương luôn mang trong mình dáng vẻ bình yên của một miền quê dân dã. Bên cạnh đó, những món bánh đặc sản Hải Dương cũng được nhiều du khách yêu thích lựa chọn.
Những món bánh đặc sản Hải Dương chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi
Bánh đậu xanh - đặc sản Hải Dương
Món đặc sản Hải Dương đầu tiên phải kể đến là bánh đậu xanh Hải Dương. Đây là một loại bánh phù hợp với mọi dịp tết, cưới hỏi,... Bên cạnh đó, bánh đậu xanh được đa phần các thực khách tất cả mọi lứa tuổi đều yêu thích. Loại bánh đặc sản Hải Dương này tuy có vẻ nhỏ nhắn nhưng một khi đã thưởng thức rồi thì vương vấn mãi không thôi.
Bánh gai Ninh Giang - đặc sản Hải Dương
Nhắc đến các loại bánh đặc sản Hải Dương thì không thể bỏ lỡ bánh gai Ninh Giang. Đây là loại bánh có màu đen, nhân đỗ xanh, mứt bí, hạt sen và dừa, sau đó được gói bằng lá chuối khô.
Khi ăn, thực khách có thể cắt bánh làm đôi và dễ dàng thấy được phần nhân bánh dày đặc bên trong. Cắn thử một miếng bánh gai Hải Dương, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà, hương vị đặc trưng riêng có trong loại bánh này.
Bánh giày Gia Lộc - đặc sản Hải Dương
Ở Hải Dương, thị trấn Gia Lộc được xem là cái nôi của món bánh dày. Món bánh dày từ đâu đã trở thành món bánh truyền thống của người dân địa phương.
Loại bánh này được làm từ bột, có màu trắng, khi ăn sẽ được kẹp với dăm bông hoặc chả giò. Đây là một món ăn hết sức dân dã nhưng lại vô cùng lôi cuốn đối với thực khách bốn phương. Đây là một trong những món bánh mà bất kể du khách nào ăn thử cũng phải tấm tắc khen ngon.
Bánh lòng Kinh Môn - đặc sản Hải Dương
Bánh lòng Kinh Môn cũng là một loại bánh nghe thôi cũng khiến người ta muốn thử. Món bánh này là một loại bánh ngọt của Hải Dương có màu hơi nâu xám giống như món lòng. Món bánh này có hình dáng ngoài rất giống với bánh chè lam, những khúc bánh hình chữ nhật, ăn rất dẻo và ngon.
Hương vị thơm ngon của bánh lòng nằm ở mùi thơm đặc trưng của gừng và lạc. Nếu thưởng thức món bánh này với chè xanh, nhâm nhi những ngày cuối tuần thì không gì tuyệt vời hơn. Bánh lòng được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng hoặc khu chợ. Chính vì vậy, sẽ rất tiện lợi nếu bạn muốn mua đặc sản Hải Dương về làm quà thì bánh lòng chính là một gợi ý vô cùng hay.
Bánh đa gấc Kẻ Sặc - đặc sản Hải Dương
Món bánh đa gấc Kẻ Sặc ở Hải Dương khác biệt những loại bánh đa khác là chúng có màu vàng cam bắt mắt. Nếu chưa được nướng chín thì chúng sẽ có dạng hình tròn. Bên cạnh đó, cũng có nơi bán bánh nướng sẵn.
Sau khi nướng, người ta sẽ tranh thủ lúc bánh còn dẻo thì cuộn lại, sắt miếng nhỏ để người mua có thể mang về một cách dễ dàng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được mùi thơm của gạo, vừng, lạc và đặc biệt là bánh có vị béo hơn so với các loại bánh khác.
Bánh đúc đậu - đặc sản Hải Dương
Nguyên liệu chính để làm món đặc sản Hải Dương này là bột gạo và lạc sống. Thực khách sẽ thấy lớp bánh núng nính bên ngoài chính là lớp gạo dẻo trắng ngần. Bên cạnh đó, xen kẽ trên bánh là những hạt lạc rang vẫn còn nguyên. Ngoài ra, ăn kèm món ăn này thường sẽ là nước tương hoặc nước mắm chua ngọt. Đây là món ăn chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị đặc trưng trong nét ẩm thực Hải Dương.
Bánh gối Hải Dương
Một trong những món ăn vặt nổi đình đám ở Hải Dương là món bánh gối thơm ngon. Nhân của bánh bao gồm có thịt heo, nấm mèo, miến, trứng cút,...
Lớp vỏ bánh được làm từ bột, tạo hình đẹp mắt sau đó được chiên trong chiếc chảo ngập dầu. Khi chín, bánh có màu vàng ruộm nhìn rất hấp dẫn. Món bánh này sẽ được ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt. Đây là món ăn mà đa phần thực khách đều ưa chuộng. Nhớ ăn ngay khi bánh còn nóng hổi nhé, chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn thích thú bởi hương vị thơm ngon, tròn vị trong nhân bánh.
Bánh cuốn Hải Dương
Bánh cuốn Hải Dương là món ăn sáng không thể bỏ qua khi du khách có dịp ghé mảnh đất này. Những lát bánh cuốn dày vừa phải, dẻo thơm bên trong đầy đủ các loại topping như thịt băm, nấm mèo, hành phi,… Bên cạnh đó, món đặc sản Hải Dương này sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm cùng với nước mắm chua ngọt.
Bánh bao rán Hải Dương
Món bánh bao rán ở Hải Dương khiến thực khách khá bất ngờ về mùi thơm và hình dáng. Bên cạnh đó, bánh khi chiên lên sẽ có màu vàng cam đẹp mắt mùi thơm dậy lên thực sự cuốn hút. Ngoài ra, bên trong loại bánh này có hai loại có nhân và không nhân.
Nếu loại không nhân thì ruột bánh khá đầy đặn, khi ăn sẽ có vị ngọt nhẹ và mùi thơm rất cuốn hút. Nhiều nơi đã sử dụng loại bánh này để ăn kèm bò sốt tiêu đen, tạo nên món ăn rất ngon và lạ miệng. Đối với loại bánh bao rán có nhân thì bên trong nhân bánh sẽ có nấm, thịt heo, miến và trứng cút. Đây là món ăn vặt không chỉ người dân Hải Dương mà những thực khách nơi khác cũng cực kì ưa chuộng.
Bánh giò Hải Dương
Vào những buổi xế chiều, bánh giò Hải Dương chính là sự lựa chọn thích hợp cho bữa ăn "chống đói". Bên ngoài bánh là lớp bột gạo dẻo, trắng ngần đủ dày để bao bọc lớp nhân thịt bằm, kèm một ít nấm mèo bên trong. Khi ăn có thể ăn kèm giò chả, xúc xích và hành khô. Kèm theo đó, thực khách có thể thưởng thức thêm chút ớt cay để món ăn thêm hấp dẫn.
Không chỉ là món ăn vặt xế chiều, bánh giò cũng có thể là món ăn cho buổi sáng nhẹ bụng. Thực khách cũng có thể ăn mỗi bánh giò với nước chấm chua ngọt, sẽ cảm nhận được sự béo ngậy của chiếc bánh.
Trên đây là 10 món bánh đặc sản Hải Dương mà bất kì ai cũng nên thử ít nhất một lần. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những món đặc sản ngon đậm chất vùng miền những địa danh khác tại giadinh.suckhoedoisong.vn. Chúc bạn sẽ có những chuyến trải nghiệm ẩm thực đầy ý nghĩa!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 5 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 11 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.