Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da lắm nhé!

Thứ hai, 15:36 22/08/2022 | Ăn

GiadinhNet – Đây là cách luộc chân giò bằng nước dừa rất ngon và giòn, giữ được hết dưỡng chất có trong thịt, ngọt thơm và bắt mắt lắm nhé, chỉ nhìn thấy thôi dù đang no vẫn muốn ăn ngay.

Chân giò lợn là phần thịt rất ngon được các tín đồ ẩm thực luôn ưa chuộng. Phần thịt này nhiều nạc nhưng mềm và ngọt chứ không bị khô, ngoài ra còn có lượng da và gân mềm vừa phải khiến nó, ngoài là món ăn chính trong gia đình còn được đưa vào cả danh sách các món nhậu bình dân ngon bổ.

Thịt chân giò giàu dinh dưỡng, mỗi 100 gram thịt chân giò sẽ chứa từ gần 200 đến trên 200 calo tùy vào cách mà bạn chế biến. Ví dụ, thịt chân giò luộc sẽ ít calo nhất, chỉ 174 calo/100g nhưng thịt chân giò hầm sẽ nhiều calo nhất, lên đến  264 calo/100g.

Trong thịt chân giò còn chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, B, canxi, chất béo và protein. Trong đó, chất keo trong thịt chân giò giúp làm đẹp da; vitamin A, B và sắt có công dụng bổ huyết; canxi giúp xương khớp chắc khỏe v.v...

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da lắm nhé! - Ảnh 1.

Vì tùy vào cách chế biến trong thịt chân giò sẽ có lượng calo nhiều ít khác nhau, nên nhiều người thường lựa chọn ăn thịt chân giò luộc, vừa giúp hỗ trợ giảm cân, đẹp da vừa rất dễ ăn, chống ngán. Bên mâm cơm nóng hôi hổi, vợ con chấm miếng thịt chân giò với nước mắm ngon ăn rất đưa cơm, chồng thì khai vị bằng vài miếng thịt chân giò luộc với cốc bia ngày hè. Bữa cơm thật nhàn nhã, dân dã và đầm ấm!

Tuy nhiên, để có món thịt chân giò luộc ngon cần có bí quyết, chứ không đơn giản chỉ rửa thịt cho vào nồi luộc chín là xong. Trên kênh của tài khoản facebook Tú Linh đã chia sẻ bí quyết luộc thịt chân giò ngon và giữ được hết dưỡng chất có trong thịt như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5 đến 8 lạng thịt chân giò rút xương (tùy lượng đủ dùng), nước dừa (dùng để luộc thịt) 1 dây cuốn thịt, 1 đôi đũa, muối, gừng, hành, tỏi, ớt, rượu nấu ăn và nước mắm, nửa quả chanh, lạc rang giã nhỏ và vừng rang (để làm nước chấm).

photo-1660639052166

Đầu tiên bạn sơ chế làm sạch thịt chân giò, để ráo nước rồi trải đều miếng thịt ra một cái thớt to bản, các phần miếng thịt nạc nhỏ bị rời ra bạn lấy trải đều lên trên phần mỡ của miếng thịt... (cách này để khi luộc xong phần nạc mỡ sẽ đan xen đều nhau vừa ngon, vừa đẹp)

photo-1660639053744

... sau đó dùng tay cuộn chặt miếng thịt lại theo chiều dọc của chiếc chân giò...

photo-1660639054568

... tiếp tục dùng 2 chiếc đũa định hình miếng thịt đã được cuốn tròn, nẹp 2 bên để giữ miếng thịt được chặt rồi dùng dây cuốn đều, buộc lại như hình hướng dẫn.

photo-1660639055106

Bạn cuốn lại như thế này là đúng hướng dẫn.

photo-1660639055617

Sau đó cho khoanh thịt vào nồi, đổ nước dừa ngập khoanh thịt rồi cho vào nồi nước vài lát gừng, một chút muối ăn, một chút hành lá (hoặc hành củ), một chút nước mắm và luộc ở lửa vừa trong vòng 50 phút.

photo-1660639056134

Thịt chín bạn vớt ra bỏ vào bát đá lạnh, hoặc nếu có thời gian bạn luộc xong, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 tiếng đồng hồ.

photo-1660639056743

Khi ăn bạn thái thịt theo hình khoanh tròn như thế này.

photo-1660639059299

Rồi rắc chút vừng (mè) rang lên đĩa để trình bày cho đẹp mắt và đĩa thịt thơm ngon hơn nữa.

Thịt chân giò luộc nước dừa kiểu này và chấm với nước mắm lạc rang rất ngon. Công thức làm nước mắm lạc rang như sau:

photo-1660639059783

Lạc tầm 15g bạn rang chín và giã nhỏ, hành khô thái nhỏ, tỏi ớt giã nhỏ, tất cả cho vào bát rồi đổ vào đó một chút dầu nóng...

photo-1660639061611

... và cuối cùng vắt nửa quả chanh và cho nước mắm vào khuấy đều.

photo-1660639062321

Thịt chân giò chấm với nước mắm pha kiểu này ăn rất đưa cơm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thêm bước này đơn giản này, có ngay đĩa thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt và nhanh chín mềmThêm bước này đơn giản này, có ngay đĩa thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt và nhanh chín mềm

GiadinhNet – Bạn không cần làm theo cách truyền thống là thái thịt ba chỉ ra thành miếng rồi mới đem kho nữa, mà hãy để nguyên miếng thịt như cách dưới đây để kho, đảm bảo rất thơm ngon, và nhanh chín!

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’

GiadinhNet - Đùi gà chiên là món ăn rất được trẻ em và cả người lớn ưa chuộng vì độ mềm và ngon do thịt đùi gà có hàm lượng chất béo cao. Đùi gà cũng là món ăn có giá trị dinh dưỡng khi 100 gram đùi gà cung cấp 209 gram calo, 26 gram protein và 10,9 gram chất béo.

Thịt vịt bổ, mỡ vịt tốt như dầu oliu và nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo cách sau cực thơm ngon, da giòn thịt mềm, lại nhanh gọn!Thịt vịt bổ, mỡ vịt tốt như dầu oliu và nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo cách sau cực thơm ngon, da giòn thịt mềm, lại nhanh gọn!

GiadinhNet – Thịt vịt xưa nay nổi tiếng vì độ ngon ngọt, cùng những giá trị dinh dưỡng và công dụng của nó đối với sức khỏe.

Lý giải ăn sáng ‘như vua’, ăn tối như ‘ăn mày’ và những thực phẩm này mới tốt nhất cho bữa sáng và bữa tốiLý giải ăn sáng ‘như vua’, ăn tối như ‘ăn mày’ và những thực phẩm này mới tốt nhất cho bữa sáng và bữa tối

GiadinhNet - Bữa sáng được ví cần "ăn như vua" vì tầm quan trọng của nó. Bữa sáng giúp bạn nạp đầy năng lượng cho bản thân sau một đêm dài và cho một ngày mới.

10 cách ‘nhỏ mà có võ’ giúp bạn tiết kiệm được ối tiền và thời gian, không biết thì đáng tiếc!10 cách ‘nhỏ mà có võ’ giúp bạn tiết kiệm được ối tiền và thời gian, không biết thì đáng tiếc!

GiadinhNet - Nhiều khi, trong lúc làm việc nhà hoặc vệ sinh đồ dùng cá nhân, hoặc xử lý sự cố trong nhà, chỉ cần biết đến các cách và mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ trở thành 'siêu' không biết chừng!


Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 5 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top