Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da lắm nhé!
GiadinhNet – Đây là cách luộc chân giò bằng nước dừa rất ngon và giòn, giữ được hết dưỡng chất có trong thịt, ngọt thơm và bắt mắt lắm nhé, chỉ nhìn thấy thôi dù đang no vẫn muốn ăn ngay.
Chân giò lợn là phần thịt rất ngon được các tín đồ ẩm thực luôn ưa chuộng. Phần thịt này nhiều nạc nhưng mềm và ngọt chứ không bị khô, ngoài ra còn có lượng da và gân mềm vừa phải khiến nó, ngoài là món ăn chính trong gia đình còn được đưa vào cả danh sách các món nhậu bình dân ngon bổ.
Thịt chân giò giàu dinh dưỡng, mỗi 100 gram thịt chân giò sẽ chứa từ gần 200 đến trên 200 calo tùy vào cách mà bạn chế biến. Ví dụ, thịt chân giò luộc sẽ ít calo nhất, chỉ 174 calo/100g nhưng thịt chân giò hầm sẽ nhiều calo nhất, lên đến 264 calo/100g.
Trong thịt chân giò còn chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, B, canxi, chất béo và protein. Trong đó, chất keo trong thịt chân giò giúp làm đẹp da; vitamin A, B và sắt có công dụng bổ huyết; canxi giúp xương khớp chắc khỏe v.v...
Vì tùy vào cách chế biến trong thịt chân giò sẽ có lượng calo nhiều ít khác nhau, nên nhiều người thường lựa chọn ăn thịt chân giò luộc, vừa giúp hỗ trợ giảm cân, đẹp da vừa rất dễ ăn, chống ngán. Bên mâm cơm nóng hôi hổi, vợ con chấm miếng thịt chân giò với nước mắm ngon ăn rất đưa cơm, chồng thì khai vị bằng vài miếng thịt chân giò luộc với cốc bia ngày hè. Bữa cơm thật nhàn nhã, dân dã và đầm ấm!
Tuy nhiên, để có món thịt chân giò luộc ngon cần có bí quyết, chứ không đơn giản chỉ rửa thịt cho vào nồi luộc chín là xong. Trên kênh của tài khoản facebook Tú Linh đã chia sẻ bí quyết luộc thịt chân giò ngon và giữ được hết dưỡng chất có trong thịt như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5 đến 8 lạng thịt chân giò rút xương (tùy lượng đủ dùng), nước dừa (dùng để luộc thịt) 1 dây cuốn thịt, 1 đôi đũa, muối, gừng, hành, tỏi, ớt, rượu nấu ăn và nước mắm, nửa quả chanh, lạc rang giã nhỏ và vừng rang (để làm nước chấm).
Đầu tiên bạn sơ chế làm sạch thịt chân giò, để ráo nước rồi trải đều miếng thịt ra một cái thớt to bản, các phần miếng thịt nạc nhỏ bị rời ra bạn lấy trải đều lên trên phần mỡ của miếng thịt... (cách này để khi luộc xong phần nạc mỡ sẽ đan xen đều nhau vừa ngon, vừa đẹp)
... sau đó dùng tay cuộn chặt miếng thịt lại theo chiều dọc của chiếc chân giò...
... tiếp tục dùng 2 chiếc đũa định hình miếng thịt đã được cuốn tròn, nẹp 2 bên để giữ miếng thịt được chặt rồi dùng dây cuốn đều, buộc lại như hình hướng dẫn.
Bạn cuốn lại như thế này là đúng hướng dẫn.
Sau đó cho khoanh thịt vào nồi, đổ nước dừa ngập khoanh thịt rồi cho vào nồi nước vài lát gừng, một chút muối ăn, một chút hành lá (hoặc hành củ), một chút nước mắm và luộc ở lửa vừa trong vòng 50 phút.
Thịt chín bạn vớt ra bỏ vào bát đá lạnh, hoặc nếu có thời gian bạn luộc xong, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 tiếng đồng hồ.
Khi ăn bạn thái thịt theo hình khoanh tròn như thế này.
Rồi rắc chút vừng (mè) rang lên đĩa để trình bày cho đẹp mắt và đĩa thịt thơm ngon hơn nữa.
Thịt chân giò luộc nước dừa kiểu này và chấm với nước mắm lạc rang rất ngon. Công thức làm nước mắm lạc rang như sau:
Lạc tầm 15g bạn rang chín và giã nhỏ, hành khô thái nhỏ, tỏi ớt giã nhỏ, tất cả cho vào bát rồi đổ vào đó một chút dầu nóng...
... và cuối cùng vắt nửa quả chanh và cho nước mắm vào khuấy đều.
Thịt chân giò chấm với nước mắm pha kiểu này ăn rất đưa cơm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 11 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 15 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.