Chỉ 1-3 phút là có đĩa phồng tôm nở to, thơm nức cho cả nhà ăn mà không cần dùng dầu mỡ, để cả ngày vẫn giòn tan
GiadinhNet - Món phồng tôm khoái khẩu, giòn tan, thơm ngon chiên dầu nhanh ngấy, nhanh ỉu, mất ngon, còn gây béo, không tốt cho sức khỏe. Nhưng hay ăn món phồng tôm hãy học cách chiên không dầu sau vừa ngon giòn, đơn giản lại không cần dùng dầu.
Chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần có
- Bánh phồng tôm sống.
- Đĩa (chịu nhiệt tốt trong lò vì sóng).
- Lò vi sóng.
Cách làm
- Trước khi chiên cần lau sạch lò vi sóng, rồi xếp 3-4 cái phồng tôm sống vào đĩa, đặt xa nhau và không để chồng lên nhau (để bánh có chỗ giãn nở hết cỡ, chín đều), cho vào lò vi sóng. Nếu bánh xô lên nhau thì bạn phải tách hết ra.
- Đóng lò và chọn nhiệt độ ở mức cao nhất, thời gian khoảng 40 - 60 giây, nướng nhanh (khoảng 1 phút). Lò chạy sẽ sáng đèn, bạn sẽ thấy bánh nở to như đang chiên trên chảo dầu.
- Lò báo hết giờ thì lấy bánh ra bày vào đĩa. Bánh phồng tôm chín đều, nở phồng, ăn giòn tan, không dính dầu mỡ không bị ngấy, ăn kèm với những món khác cũng ngon miệng.
Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
- Chuẩn bị phồng tôm để chiên.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, rồi rót 1 thìa cà phê dầu ăn vào tô, rồi cho bánh phồng tôm vào trộn đều (hoặc cho bánh phồng tôm vào khay đựng của nồi, xịt 1 chút dầu ăn lên bề mặt bánh - nhưng không bắt buộc phải xịt dầu.
- Nồi chiên dầu nóng thì cho bánh đã đảo trộn dầu vào nồi, chiên khoảng 3 phút ở 200 độ C, thỉnh thoảng đảo nhẹ để bánh chín đều.
- Sau 3 phút đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon, không quá nhiều dầu mỡ, ăn kèm với các món khác tùy theo sở thích.
Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu có thể cho 8-10 cái vào nồi, tiết kiệm thời gian hơn chiên lò vi sóng.
Chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn giòn tan, nở đều
Nếu không có lò vi sóng, nồi chiên không dầu thì có thể dùng muối ăn chiên phồng tôm rất hữu dụng.
Nguyên liệu
- Bánh phồng tôm loại mỏng 150 gr
- Muối ăn hạt to 100 gr
Cách làm
- Cho muối ăn vào và rang tới nóng và ngả màu vàng thì lần lượt cho bánh phồng tôm vào chiên.
- Vùi bánh xuống dưới lớp muối ăn, khoảng 1 - 2 phút thì bánh sẽ phồng ra là đã chín, dùng kẹp hoặc đũa gắp ra.
- Những mẻ sau muối ăn đã nóng và khô hơn nên sẽ mất ít thời gian hơn để chiên.
Bánh phồng tôm rang muối sẽ không nở đều (như khi chiên với dầu), nhưng giòn, xốp, không mặn, không ngấy, người không thích dầu mỡ cũng ăn được. Lưu ý là không nên chiên bánh quá lâu vì dễ bị cháy sém, chuyển màu, không ngon.
Bánh phồng tôm để ăn vặt, hay ăn kèm các món khai vị, gỏi trộn, mồi nhắm... rất ngon miệng. Các cách chiên phồng tôm không dầu vẫn giòn rụm, thơm ngon và rất đơn giản để cho cả nhà cùng thưởng thức, lại rất hợp với bữa ăn Noel, lễ tết, bữa cơm cuối tuần... và mọi người rất thích vì không phải lo hạn chế dầu mỡ, không vất vả tập giảm cân sau khi ăn.
Cách chọn mua nguyên liệu
- Để chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn nên chọn loại bánh mỏng sẽ dễ phồng hơn.
- Muối chiên bánh phồng tôm chọn loại muối hạt to (tránh dùng muối hạt nhỏ, muối tinh, muối iot vì khó chiên, bánh phồng ít hoặc không phồng).
- Chiên bánh phồng tôm trong lò vi sóng quan trọng là có tô/dĩa chịu nhiệt lò vi sóng. Không nên "tham" mà bỏ quá nhiều vào 1 lần quay (chỉ 3-4 cái/lần là hợp lý) kẻo bánh đè lên nhau sẽ chín không đều.
- Để bảo quản bánh phồng tôm giòn lâu có thể lót miếng giấy thấm dầu, hoặc khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon, rồi cho bánh vào, cột chặt miệng túi và để nơi khô ráo (hoặc trong tủ lạnh) để ăn dần.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 13 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 19 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.