Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh táo thơm ngậy, bổ dưỡng cho các bé

Thứ ba, 14:01 26/09/2023 | Ăn

GĐXH - Táo là một loại trái cây giàu dinh dưỡng với vị ngọt, hơi chua nên rất thích hợp để chế biến thành món bánh táo chiên cho bữa xế chiều vừa ngon miệng vừa đủ chất.

5 loại quả này chứa nguồn dinh dưỡng đặc biệt được coi là ‘khắc tinh’ của viêm khớp5 loại quả này chứa nguồn dinh dưỡng đặc biệt được coi là ‘khắc tinh’ của viêm khớp

GĐXH - Viêm khớp khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu khi các khớp sưng, đau. Để giảm viêm, theo chuyên gia dinh dưỡng nên bổ sung 5 loại quả này chứa nguồn dinh dưỡng đặc biệt được coi là ‘khắc tinh’ của viêm khớp dưới đây.

Bài viết hướng dẫn cách làm bánh táo được chia sẻ bởi bạn Trần Thị Quỳnh Giang đến từ Thanh Xuân, Hà Nội. Chỉ cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây, bạn sẽ cho ra đời được những thành phẩm bánh táo bữa xế nhanh tiện thơm ngon để chiêu đãi cho cả gia đình, nhất là với các bé yêu dịp Trung thu này.

* Nguyên liệu làm bánh táo

1 quả táo

1 thìa đường

1 thìa mật ong

20gr bơ lạt

5 vỏ bánh mì gối

1 quả trứng gà

* Cách chế biến:

Bước 1. Táo rửa sạch rồi cắt táo thành những lát mỏng. Sau đó bạn thái chỉ và thái hạt lựu.

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh táo thơm ngậy, bổ dưỡng cho các bé - Ảnh 2.

Bước 2. Lấy chảo, cho bơ vào tan chảy, đổ táo đã thái vào đảo đều rồi thêm đường và mật ong đun với lửa to cho tới khi sền sệt.

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh táo thơm ngậy, bổ dưỡng cho các bé - Ảnh 3.

Bước 3. Bánh mì gối cắt 4 cạnh, lấy cây lăn dẹt mỏng

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh táo thơm ngậy, bổ dưỡng cho các bé - Ảnh 4.

Bước 4. Đánh tan 1 quả trứng gà, lấy chổi phết lên mặt trong (trừ phần giữa) của bánh mì, xúc nhân táo cho vào, dùng dao khóa 5 đường ngang rồi gập vỏ bánh mì lại, dùng nĩa ấn quanh các mép. Làm liên tục được 5 cái bánh, lại dùng chổi phết trứng ở mặt ngoài sao cho thật đều.

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh táo thơm ngậy, bổ dưỡng cho các bé - Ảnh 5.

Bước 5. Nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 15-20 phút.

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh táo thơm ngậy, bổ dưỡng cho các bé - Ảnh 6.

Thành phẩm là những miếng bánh táo thơm ngon. Ảnh Quỳnh Giang

Những lưu ý về ẩm thực dưỡng sinh trong tiết khí Thu Phân để cơ thể luôn khỏe mạnhNhững lưu ý về ẩm thực dưỡng sinh trong tiết khí Thu Phân để cơ thể luôn khỏe mạnh

GĐXH – Để cơ thể luôn khỏe mạnh, trong tiết Thu Phân mọi người cần lưu ý về ẩm thực dưỡng sinh dưới đây. Bởi trong tiết Thu Phân, khí khô bắt đầu bốc cao, sinh ra cảm giác háo nóng, chân tay nứt nẻ, phổi khí bị tổn hại.

Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 59 phút trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Ăn - 4 giờ trước

Trong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 21 giờ trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Ăn - 1 ngày trước

Vị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.

Top