Mẹ đảm chia sẻ cách nấu cà bung ngon đỉnh của chóp khiến chồng con xin cơm lia lịa
GĐXH - Xem ngay cách nấu cà bung với thịt cực ngon mà không phải ai cũng biết, đảm bảo ăn một lần ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Món canh cà bung nấu thịt là món ăn quá quen thuộc với nhiều người. Bên cạnh đó, đây là món ăn ngon với đầy đủ dinh dưỡng, dưỡng chất cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình của bạn. Đồng thời, đây cũng là món ăn khá dễ chế biến để các mẹ đảm vào bếp trổ tài. Với cách nấu món canh cà bung nấu thịt với màu vàng óng của đậu và nghệ, màu đỏ của cà chua và màu xanh từ các loại rau thơm, ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu còn băn khoăn cách nấu cà bung với thịt như thế nào cho ngon, cà không bị nát thì nhất định phải tham khảo ngay cách nấu cà bung với thịt được chia sẻ bởi chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Đảm bảo ăn xong ai cũng nghiền với hương vị của món ăn đặc biệt này.
Cách nấu cà bung với thịt ngon đỉnh của chóp
Cách nấu cà bung ngon cần những nguyên liệu gì?
Để thành công với cách nấu cà bung ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau:
- Thịt ba chỉ
- Đậu phụ
- Cà chua
- Rau thơm: hành, tía tô, lá lốt
- Mẻ
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt
- Nghệ tươi
Sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện món cà bung nấu thịt
- Đậu phụ cắt miếng, rán vàng
- Cà tím bổ cau, ngâm nước muối tầm 30 phút.
- Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ lấy nước, để nghệ bớt hăng thì vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Sau đó ướp cà cùng nước nghệ cho ngấm.
- Cà chua bổ cau, rau thơm thái nhỏ, hành tím - tỏi băm nhỏ.
Cách nấu cà bung với thịt quay ngon đỉnh của chóp
- Khi thịt đã xém 2 mặt, tận dụng mỡ cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho mẻ vào đun nhỏ lửa, cho mẻ keo lại. (Lưu ý sau khi cho mẻ thì đảo liên tục, tránh tình trạng mẻ bị bén ở đáy nồi).
- Cho cà chua cùng các gia vị: mắm, muối, đường vào rim cùng cho đậm đà và lên màu đẹp.
- Cho tiếp cà tím vào đảo đều cho cà đẫm hết sốt, đun nhỏ lửa tầm 5 phút. ( Cà chín tầm 70 - 80%)
- Thêm nước lọc và đun sôi lên sau đó cho đậu vào. Sau đó, đun tiếp 15 phút cho đậu ngấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình nhà mình.
- Tiếp theo, cho các loại rau thơm: hành, tía tô, lá lốt. Và đặc biệt phải cho tỏi tươi vào cùng sẽ dậy mùi thơm ngất ngây. Sau đó, cho nhiều tỏi món cà bung sẽ càng thơm. Sau khoảng 2 phút thì tắt bếp và múc ra bát. Như vậy là có đã có món cà bung nấu thịt cực ngon tại nhà rồi.
Trên đây là bài viết chia sẻ cách nấu cà bung cực ngon từ chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Hy vọng qua bài viết chia sẻ về cách nấu cà bung tại nhà, bạn đọc sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Ngoài cách nấu cà bung, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu món ăn khác trên Gia đình và Xã hội.
Ảnh: NVCC
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 5 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 23 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.