Món canh này nấu chưa tới 20 phút là xong mà ngon bổ đủ đường, lại đưa cơm xuất sắc!
Bạn rửa sạch lá lốt với nước rồi thái thành dạng sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Nạo vỏ gừng, rửa với nước rồi thái dạng sợi mảnh. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi thái múi cau.
Trời bắt đầu nóng, bữa ăn muốn ngon miệng thì cứ các món canh chua mà triển là chuẩn bài luôn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh hàu cà chua. Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa bổ, đương nhiên đưa cơm khỏi cần bàn.
Cách nấu canh hàu cà chua
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch phần hàu sữa với 2-3 lượt nước rồi tiếp tục dùng rượu trắng để rửa. Cuối cùng, tráng lại hàu 1 lần nữa rồi để ráo.
Bạn rửa sạch lá lốt với nước rồi thái thành dạng sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Nạo vỏ gừng, rửa với nước rồi thái dạng sợi mảnh. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi thái múi cau.
Nấu canh hàu
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím, gừng. Khi hành và gừng dậy mùi thơm, bạn thêm cà chua vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm. Tiếp theo, đổ hàu vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo khoảng 2 phút để hàu chín săn lại.
Sau đó, bạn thêm vào nồi khoảng 800-1000ml nước nóng. Chị em lưu ý phải dùng nước nóng, vì dùng nước lạnh thì món canh sẽ dễ bị tanh đấy. Bạn nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, khuấy đều và đậy vung. Đun cho nồi canh sôi khoảng 2 phút thì thả phần lá lốt thái sợi vào. Nêm nếm lại với chút nước mắm hoặc muối cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn thấy đấy, canh hàu cà chua nấu siêu đơn giản. Nước canh ngọt vị hàu và cà chua, kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt nữa nên đảm bảo đưa cơm xuất sắc. Hôm nào bận quá, chỉ cần 1 bát canh này thôi là có ngay bữa ăn vừa ngon vừa bổ mà chẳng cần nhiều thao tác.
Một vài công dụng của hàu sữa mà có thể bạn chưa biết
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Hàu sữa là loại thực phẩm bổ sung nguồn vitamin E và C tự nhiên, dồi dào. Nếu bạn cần tăng cường hoặc bổ sung nguồn vitamin tự nhiên, tốt cho sức khỏe này thì đừng nên bỏ qua hàu sữa nhé. Theo Y học thì Vitamin E và C trong hàu sữa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt.
2. Tốt cho hệ tim mạch
Một công dụng đặc biệt của hàu sữa đối với tim mạch đó chính là giúp giảm các mảng bám tích tụ trong lòng động mạch đã được khoa học chứng minh. Hai thành phần trong hàu sữa là magie và kali trong hàu cũng giúp chúng ta có được huyết áp ổn định. Còn vitamin E trong hàu sữa giúp cải thiện tính linh hoạt của tế bào con người.
3. Cải thiện chức năng sinh lý
Các đấng mày râu và phụ nữ sẽ vô cùng thích thú với thông tin dinh dưỡng của hàu sữa khi thực phẩm này còn giúp sản sinh testosterone, một loại hormone làm tăng ham muốn tình dục ở phái mạnh. Theo các nghiên cứu khoa học, hàu giúp tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Đối với nữ giới, hàu sữa giúp cân bằng lại nội tiết tố, kích thích trứng phát triển. Các nghiên cứu khoa học khác cũng chỉ ra rằng thịt hàu sữa còn giúp phụ nữ điều tiết estrogen.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa ngon bổ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách nấu canh hàu cà chua này nhé!
Thức uống chống nắng giúp sáng da, giảm mỡ mà Tăng Thanh Hà dùng cực nhiều hè năm nay: Vừa ngon, giá lại bình dân
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Mùa hè năm nay có một nguyên liệu mà Tăng Thanh Hà sử dụng rất nhiều đó là matcha.
Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da
Ăn - 16 giờ trướcNếu bạn muốn có một món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng vừa giúp giải nhiệt lại làm đẹp da, giảm cân thì bạn nhất định phải thử ngay món mì lạnh trộn sốt mè đậu nành dưới đây nhé!
Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.
Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân
Ăn - 20 giờ trướcVới nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và "ăn mạnh" để giải nhiệt, giảm nóng trong người.
Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Tròn 1 tháng đón cặp "rồng con" với Shark Bình, Phương Oanh giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.
Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội
Ăn - 22 giờ trướcCách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!
Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.
Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Vào những ngày hè, loại rau dại này lại mọc nhiều. Chúng được ví như thuốc bổ não và là nguyên liệu để làm nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè như dưới đây.
Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.
Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Việc bảo quản thực phẩm luôn là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, câu hỏi về việc có nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.
Đây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịa
Mẹo nấu nướngGĐXH - Tưởng chừng món ăn này là quá đơn giản nhưng bạn có thắc mắc tại sao vỏ nem không giòn và nhân xốp như ngoài hàng? Nếu vẫn thắc mắc điều này thì phải xem ngay cách làm nem dưới đây.