'Tròn mắt' với cách trình bày trái cây đẹp mê hồn của mẹ đảm ở Hà Nội, nhìn mà không nỡ ăn
GĐXH - Những đĩa trái cây tuy nhỏ nhưng nếu biết tận dụng, chúng có thể dễ dàng chinh phục bất cứ ai trong gia đình của bạn. Cùng tham khảo ngay cách bày đĩa hoa quả đơn giản mà đẹp mắt của chị Ngọc Bích (Hà Nội).
Với sở thích liên quan đến bếp núc, nấu ăn hoặc làm bánh, bên cạnh đó, chị Ngọc Bích (SN 1988) rất thích bày biện các bữa ăn sao cho 'hút mắt' người nhìn. Mới đây, chị Bích đã chia sẻ về cách bày biện trái cây trên hội "Yêu bếp" với những đĩa hoa quả đẹp mắt, rất 'cuốn' người xem. Bài viết đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng và các mẹ đảm trên mạng xã hội.
Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, chị Bích chia sẻ: "Sở thích của tôi vốn là yêu thích những công việc liên quan đến bếp núc, lại thích đẹp mắt nữa nên bạn bè đặt cho biệt danh là 'Bích Bày Biện'. Tôi hiện đã có 3 cháu và chúng có sở thích ăn uống cũng rất đa dạng. Chình vì vậy, tôi thường xuyên mày mò, sáng tạo trong việc bày biện trái cây cũng như làm các món ăn khác".
Khi được hỏi về bí quyết sắp xếp hoa quả đẹp mắt, chị Bích nói: "Xuất phát từ việc làm hoa quả đẹp mắt thì điều đầu tiên là tôi rất thích hoa quả. Những loại hoa quả được lựa chọn kĩ lưỡng không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe khác nhau.
Với tính cách của tôi thì tôi rất thích những sản phẩm do chính tay mình làm ra vừa mang tính thẩm mĩ, vừa ngon. Chính vì vậy, tôi chủ yếu xem cách trình bày trái cây trên các trang mạng xã hội như Pinterest, Instagram... và 'ngấm' dần. Ngoài ra, tôi cũng hay mày mò xem cách bày biện qua các video ngắn cũng như trên youtube".
Bên cạnh đó, theo chị Bích, bí quyết thực sự để làm nên một thành phẩm hoa quả đẹp mắt, ấn tượng không có gì ngoài việc thực hành nhiều, làm nhiều, bày biện nhiều nên trong quá trình làm mình cải tiến, sáng tạo và nâng cao kỹ năng cũng như chất lượng của thành phẩm.
Ngoài ra, khi sắp xếp trái cây, chị Bích chia sẻ rằng màu sắc của trái cây khi phối với nhau cũng là điều cực kì quan trọng. Khi bày hoa quả phải bày theo cách xác định các loại quả chính, dùng quy tắc đối xứng để bày các loại quả cho đĩa trái cây cân đối, đẹp mắt. Đồng thời, khi bày thì luôn chọn các loại hoa quả to nhỏ khác nhau để xếp cho đĩa trái cây đầy đặn và hấp dẫn.
Chị Bích chia sẻ thêm: "Trái cây dù cắt tỉa hay không cắt thì quan trọng nhất vẫn phải tươi, ngon thì khi bày lên nhìn mới đẹp. Còn về kinh nghiệm cắt tỉa hay bày biện trái cây, tôi nghĩ cũng giống như việc nấu ăn, cắm hoa hay trang trí nhà cửa, cứ làm nhiều thì sẽ có kinh nghiệm.
Tôi thường gọi đó là trăm hay không bằng tay quen. Tất nhiên, không phủ nhận một sản phẩm mang tính duy mĩ thì bản thân người làm cũng cần có gu và có sự sáng tạo để cho ra những sản phẩm đẹp mắt".
Dưới đây là một số hình ảnh về cách bày trí trái cây 'hút mắt' người xem của chị Ngọc Bích, các mẹ đảm có thể xem và tham khảo ngay:
Chị Bích bày trí hoa quả đẹp mắt cho các con trong dịp Lễ Halloween (Ảnh: NVCC)
Hoa quả xếp hình cây thông Noel (Ảnh: NVCC)
Quả cam được vận dụng và trang trí thành hình cánh hoa (Ảnh: NVCC)
Nếu có quả sơ ri thì có thể xếp sơ ri, ngoài ra, các mẹ đảm có thể thay thế sơ ri bằng những loại quả tròn nhỏ tương tự như nhãn, mận vào giữa cho đẹp. (Ảnh: NVCC)
Dù chỉ có 2 loại quả nhưng vẫn rất 'cuốn' người nhìn (Ảnh: NVCC)
Nhiều thành phẩm đẹp mắt dưới tay mẹ đảm Ngọc Bích được dân tình tấm tắc khen ngợi. (Ảnh: NVCC)
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 26 phút trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi ‘thum thủm’ từ lòng heo non và hai món ăn ngon, đưa cơm từ lòng non
Ăn - 28 phút trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 7 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.