'Tròn mắt' với cách trình bày trái cây đẹp mê hồn của mẹ đảm ở Hà Nội, nhìn mà không nỡ ăn
GĐXH - Những đĩa trái cây tuy nhỏ nhưng nếu biết tận dụng, chúng có thể dễ dàng chinh phục bất cứ ai trong gia đình của bạn. Cùng tham khảo ngay cách bày đĩa hoa quả đơn giản mà đẹp mắt của chị Ngọc Bích (Hà Nội).
Với sở thích liên quan đến bếp núc, nấu ăn hoặc làm bánh, bên cạnh đó, chị Ngọc Bích (SN 1988) rất thích bày biện các bữa ăn sao cho 'hút mắt' người nhìn. Mới đây, chị Bích đã chia sẻ về cách bày biện trái cây trên hội "Yêu bếp" với những đĩa hoa quả đẹp mắt, rất 'cuốn' người xem. Bài viết đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng và các mẹ đảm trên mạng xã hội.
Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, chị Bích chia sẻ: "Sở thích của tôi vốn là yêu thích những công việc liên quan đến bếp núc, lại thích đẹp mắt nữa nên bạn bè đặt cho biệt danh là 'Bích Bày Biện'. Tôi hiện đã có 3 cháu và chúng có sở thích ăn uống cũng rất đa dạng. Chình vì vậy, tôi thường xuyên mày mò, sáng tạo trong việc bày biện trái cây cũng như làm các món ăn khác".
Khi được hỏi về bí quyết sắp xếp hoa quả đẹp mắt, chị Bích nói: "Xuất phát từ việc làm hoa quả đẹp mắt thì điều đầu tiên là tôi rất thích hoa quả. Những loại hoa quả được lựa chọn kĩ lưỡng không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe khác nhau.
Với tính cách của tôi thì tôi rất thích những sản phẩm do chính tay mình làm ra vừa mang tính thẩm mĩ, vừa ngon. Chính vì vậy, tôi chủ yếu xem cách trình bày trái cây trên các trang mạng xã hội như Pinterest, Instagram... và 'ngấm' dần. Ngoài ra, tôi cũng hay mày mò xem cách bày biện qua các video ngắn cũng như trên youtube".
Bên cạnh đó, theo chị Bích, bí quyết thực sự để làm nên một thành phẩm hoa quả đẹp mắt, ấn tượng không có gì ngoài việc thực hành nhiều, làm nhiều, bày biện nhiều nên trong quá trình làm mình cải tiến, sáng tạo và nâng cao kỹ năng cũng như chất lượng của thành phẩm.
Ngoài ra, khi sắp xếp trái cây, chị Bích chia sẻ rằng màu sắc của trái cây khi phối với nhau cũng là điều cực kì quan trọng. Khi bày hoa quả phải bày theo cách xác định các loại quả chính, dùng quy tắc đối xứng để bày các loại quả cho đĩa trái cây cân đối, đẹp mắt. Đồng thời, khi bày thì luôn chọn các loại hoa quả to nhỏ khác nhau để xếp cho đĩa trái cây đầy đặn và hấp dẫn.
Chị Bích chia sẻ thêm: "Trái cây dù cắt tỉa hay không cắt thì quan trọng nhất vẫn phải tươi, ngon thì khi bày lên nhìn mới đẹp. Còn về kinh nghiệm cắt tỉa hay bày biện trái cây, tôi nghĩ cũng giống như việc nấu ăn, cắm hoa hay trang trí nhà cửa, cứ làm nhiều thì sẽ có kinh nghiệm.
Tôi thường gọi đó là trăm hay không bằng tay quen. Tất nhiên, không phủ nhận một sản phẩm mang tính duy mĩ thì bản thân người làm cũng cần có gu và có sự sáng tạo để cho ra những sản phẩm đẹp mắt".
Dưới đây là một số hình ảnh về cách bày trí trái cây 'hút mắt' người xem của chị Ngọc Bích, các mẹ đảm có thể xem và tham khảo ngay:
Chị Bích bày trí hoa quả đẹp mắt cho các con trong dịp Lễ Halloween (Ảnh: NVCC)
Hoa quả xếp hình cây thông Noel (Ảnh: NVCC)
Quả cam được vận dụng và trang trí thành hình cánh hoa (Ảnh: NVCC)
Nếu có quả sơ ri thì có thể xếp sơ ri, ngoài ra, các mẹ đảm có thể thay thế sơ ri bằng những loại quả tròn nhỏ tương tự như nhãn, mận vào giữa cho đẹp. (Ảnh: NVCC)
Dù chỉ có 2 loại quả nhưng vẫn rất 'cuốn' người nhìn (Ảnh: NVCC)
Nhiều thành phẩm đẹp mắt dưới tay mẹ đảm Ngọc Bích được dân tình tấm tắc khen ngợi. (Ảnh: NVCC)
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.