Công thức nấu ăn: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây
GĐXH - Cùng vào bếp để có ngay món chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn, giòn ngon, hấp dẫn nhé.
Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà
Chân gà rút xương ngâm sả tắc là món ăn vặt khoái khẩu của các tín đồ mê nhậu. Những miếng chân gà giòn dai ngâm sả tắc cùng với muối ớt ngon đúng điệu khiến ai cũng phải "chảy nước miếng" khi nghĩ tới. Cùng Gia đình và Xã hội vào bếp với cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon chuẩn, đúng điệu nhé.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn, ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc
Chân gà rút xương : 500 gram (Bạn có thể mua ở siêu thị)
Tắc (quất): 150 gram
Sả: 10 nhánh
Ớt sừng: 5 trái
Gừng: 200 gram
Rượu trắng: 200 ml
Giấm: 3 muỗng canh
Nước mắm: 3 muỗng canh
Nước lọc: 300 ml
Đường: 3 muỗng canh
Lá chanh: 10 gram
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc:
Bước 1:
Bạn mua chân gà về, sơ chế sạch sẽ. Sau đó loại bỏ phần móng của chân gà. Tiếp theo, lấy gừng đập dập và một ít rượu trắng để khử mùi. Sau đó, xả lại nước lạnh và để cho ráo nước.
Bước 2:
Bạn tách bỏ phần lá già bên ngoài của sả, sau đó cắt thành khúc 3cm. Tiếp đến, bạn tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng. Sau đó, những trái tắc cắt thành lát mỏng hoặc có thể để nguyên bỏ hạt cũng được.
Bước 3:
Bạn đổ phần nước sôi vào, rồi luộc chân gà với gừng và 1/2 phần sả đập dập. Sau khi chân gà chín tới, bạn vớt ra và cho vào nước đá lạnh cho nguội, sau đó lại vớt phần chân gà ra. Sau đó bạn cho phần chân gà vào tủ lạnh để ngăn mát khoảng 20 phút. Đây là cách làm chân gà rút xương ngâm xả tắc có độ giòn.
Bước 4:
Một trong những cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon là phải có công thức pha nước ngâm chân gà chuẩn. Bạn có thể tham khảo cách làm nước chân gà ngâm sả tắc:
- 3 muỗng canh giấm
- 3 muỗng canh nước mắm
- 300 ml nước lọc
- 3 muỗng canh đường
Sau đó, bạn khuấy tan hỗn hợp trên rồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã được đun sôi, bạn cho phần sả, ớt, tắc và lá chanh đã xắt nguyễn vào. Sau đó, tiếp tục đun đến khi nước sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp.
Bước 5:
Bạn lấy phần chân gà ra khỏi tủ lạnh, sau đó xếp vào hộp nhựa hoặc lọ thủy tinh đều được. Tiếp theo, đổ phần nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Tiếp đến dùng vỉ nén đặt bên trên để phần chân gà không bị nổi khỏi mặt nước ngâm. Sau đó, để chân gà rút xương ngâm xả tắc trong khoảng một ngày là có thể ăn được rồi.
Lưu ý cách làm chân gà ngâm sả tắc:
- Nếu muốn làm món chân gà ngâm sả tắc cay và chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.
- Nếu không có lá chanh, bạn có thể bỏ qua thành phần này.
- Ngoài ra, nếu không ăn hết chân gà ngâm sả tắc trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không bị lên men thêm.
Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà mà Gia đình và Xã hội muốn gợi ý cho bạn đọc. Cách làm chân gà ngâm sả tắc vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho bạn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng món ăn này trong các bữa nhậu hoặc bữa cơm hàng ngày.
Ngoài cách làm chân gà ngâm sả tắc, còn rất nhiều cách làm các món ăn khác. Bạn có thể tham khảo tại Mẹo nấu nướng trên Gia đình và Xã hội.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 9 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.