Niềm hạnh phúc của nguyên chủ tịch công ty nổi tiếng ở Việt Nam Hoàng Nam Tiến: 'Chinh phục cháu nội bằng đồ ăn ngon'
GĐXH - Mặc dù ở cương vị là một chủ tịch lớn nhưng niềm hạnh phúc của ông Hoàng Nam Tiến đơn giản chỉ là dành thời gian để nấu một bữa cơm thật ngon cho các con, các cháu được thưởng thức.
Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, Ông Hoàng Nam Tiến - một chủ tịch công ty lớn ở Việt Nam cho biết: "Phải dành thời gian cho công việc nhiều nên mỗi tuần tôi chỉ dành được 2-3 giờ cho việc nấu ăn nhưng tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc và cảm nhận được món ăn tại nhà ngon hơn ngoài hàng. Việc này không chỉ mang lại hạnh phúc cho cá nhân tôi mà còn là niềm vui cho cả gia đình. Các con và các cháu tôi đều rất thích việc này. Đối với tôi, đây chính là niềm hạnh phúc lớn nhất."
"Hôm sinh nhật của bé gái nhà tôi, con gái tôi hỏi phở Hà Nội có ngon không? Tôi nói đùa với con gái rằng riêng phở thì để ba làm, ngon tầm thứ hai Hà Nội, nhưng nói thứ hai thì không biết có ai nhận là chủ nhật không?" - Ông Tiến cười và chia sẻ.
Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ gì về đam mê ẩm thực?
Mặc dù công việc khá bận rộn, nhưng ông Tiến có một niềm đam mê ẩm thực đến cháy bỏng. Thậm chí đến mức nếu thích món gì ông hoàn toàn có thể tìm ra quán bán món đó ngon nhất vùng. Khi được hỏi điều gì đã khiến ông say mê ẩm thực đến vậy, ông Tiến cười và trả lời:
"Vì từ bé tôi đã được ăn ngon mà. Năm xưa, ông nội của tôi rất thương và chiều. Thậm chí, có những món ăn ngày đó là niềm mơ ước của nhiều người như: phở xào, phở bò, chim quay,... tôi đều được ông nội cho đi ăn ở những quán ngon nhất.
Đến giờ tôi cũng có 2 đứa cháu nội, chúng cực mê món phở mà tôi làm. Cứ ông vào bếp là cả hai đứa ôm cả bát to bự, húp hết sạch." - Ông Tiến cười.
Ngoài ra, ông Hoàng Nam Tiến cũng nhắc đến món cơm cháy cũng là một trong những món ăn được các con, các cháu ông yêu thích. Ông Tiến kể:
"Thế hệ 8X đời đầu chắc vẫn được ăn cơm cháy thực sự. Cơm cháy nấu bếp dầu ở thành thị, nhưng không thể so với ở quê, cơm cháy nấu củi, nấu rơm, nấu trấu. Những món ăn này thế hệ sau chỉ được nghe đồn.
Cơm cháy mà tôi làm thì không phải là cơm cháy niêu đất như các nhà hàng. Cơm cháy nấu chuẩn là phải nấu bằng nồi gang. Còn nồi đất thì chỉ để kho cá thôi. Để làm món cơm cháy chuẩn, phải dùng lửa chứ hơi nóng bếp từ, bếp điện hay nồi cơm điện sẽ không đảm bảo độ ngon chuẩn của món cơm cháy. Tuy nhiên, tôi cảm thấy khá tiếc vì mình ở chung cư nên không thể sử dụng củi, rơm, trấu.
Tôi có kỹ thuật làm món này là cháy đều mặt dưới thì dùng đũa quay một vòng là được cục cháy tròn to mà không phải ai cũng làm được. Món ăn này ăn cùng cá trắm kho tương là ưng bụng nhất."
Đối với ông Tiến, ngay từ khi bắt đầu làm cha, ông đã có suy nghĩ sẽ phải nấu ăn thật ngon để mỗi lần thưởng thức đồ ăn ba làm, chúng đều có một trải nghiệm khó quên. Sau này, các con của ông người đi Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ,... vẫn luôn nhớ đến những món ăn ông làm và thường tâm sự rằng rất thèm một bữa cơm của ba làm.
Với ông Hoàng Nam Tiến, dù ở vị trí nào trong xã hội thì niềm hạnh phúc hơn cả vẫn là mang lại niềm vui cho con cháu, cho chúng biết được những giá trị tinh hoa ẩm thực Việt và gửi gắm tình yêu thương đặc biệt qua những món ăn mà chính ông đã 'thổi hồn' vào.
Ảnh: NVCC
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 4 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 22 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.