'Ông bố quốc dân' Hoàng Nam Tiến chia sẻ cách nấu bún thang Hà Nội ngon 'đỉnh của chóp'
GĐXH - Nếu là fan hâm mộ của ông Hoàng Nam Tiến thì chắc hẳn ai cũng biết đến niềm đam mê ẩm thực cháy bỏng của vị Chủ tịch này. Hãy cùng xem 'ông bố quốc dân' này chia sẻ về cách làm bún thang Hà Nội như thế nào nhé.
Cách nấu bún thang Hà Nội tại nhà có khó không?
Bún thang là một món ăn mang đậm hương vị của người Hà Nội. Có thể nói, món ăn này nổi tiếng bởi sự cầu kỳ và phải thể hiện được phong cách thanh nhã của ẩm thực người Tràng An. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách nấu bún thang Hà Nội được chia sẻ bởi ông Hoàng Nam Tiến - chủ tịch tập đoàn lớn ở Việt Nam có niềm đam mê cháy bỏng với "bếp lửa hồng" tại gia. Cùng tham khảo và học hỏi ngay cách nấu bún thang mang hương vị ngon đặc trưng của người Hà Nội nhé.
Ông Hoàng Nam Tiến cho biết, ông vốn là người yêu ẩm thực và có sở thích nấu ăn cho các con. Đặc biệt, với ông, được nấu ăn cho con, cháu là gửi gắm tình yêu thương đặc biệt đến chúng qua hương vị của những món ăn do chính ông "thổi hồn" vào.
Nói về món bún thang, ông Tiến cười và chia sẻ: "Trong các món ăn thì dường như bún thang là món mang đậm chất Hà Nội nhất. Tôi chưa từng thấy ai kể quê tôi làm bún thang thế này thế kia. Với tôi, để mà nói, món bún thang alf một giao hưởng hòa quyện của các vị giác và khứu giác: Cái thanh của nước dùng có vị thoang thoảng của tôm, vị mặn mòi của mắm tôm, hơi cay tê của cà cuống, thi thoảng vài miếng củ cải giòn, vừa múc nước dùng vừa cảm nhận mùi thơm của bếp củi".
Dưới đây là bài viết chỉ cách nấu bún thang của một chuyên gia ẩm thực mà ông Tiến học theo và chia sẻ. Cùng tham khảo cách nấu bún thang ngon và hương vị đặc trưng như thế nào nhé.
Cách nấu bún thang Hà Nội ngon, hương vị đậm đà, mang đặc trưng của Hà Nội
1. Nguyên liệu nấu nước dùng và cách nấu
Nấu riêng 3 loại nước dùng: bí quyết lớn nhất là ninh 3 nồi nước dùng riêng, 30 phút trước khi ăn thì trộn với tỷ lệ
tuỳ mỗi nhà.
- Xương lợn
- Xương gà
- Đầu tôm he rang: Sơ chế đầu tôm khô + vỏ tôm khô: rang, đun nước, lọc lấy nước trong. (Lưu ý không sử dụng thân tôm nấu nước dùng)
- Mực khô nướng: Cho số lượng ít, nướng, đập tỏi cho vào nồi nước dùng
- Sá sùng : Sử dụng loại ngon nhất ở Trà Cổ, Móng Cái. Ninh nước riêng.
2. Cách chế biến cách loại topping trong bún thang
- Trứng tráng mỏng
- Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà, cho rượu một ít để khử tanh
- Không dùng trứng vịt vì tanh
- Tráng mỏng như tờ giấy thế nhưng bí quyết 2 trứng gà 1 lòng đỏ trứng vịt, chút nước, chút rượu, dùng rây lọc, sẽ vàng đẹp, không bóng trắng.
- Thịt gà xé (Dùng gà trống thiến hoặc gà mái dầu). Phần da gà thái, thịt ức xé tay nhé.
- Ruốc tôm làm bằng tôm he, giã tay, có thể dùng máy xay.
- Củ cải tươi phơi khô héo muối
- Trứng muối
- Mắm tôm
- Hành trần + rau mùi ta + rau răm thái nhỏ: chỉ cho rau răm, không có hành và mùi.
- Giò cắt chỉ
- Bún rối
- Nấm hương - > Nguyên liệu gây tranh cãi
- Giò sỏi
- Cà cuống ( lấy dầu từ bọng tinh con cà cuống đực ). có câu “ thoáng chút nghi ngờ như mùi cà cuống “
3. Yêu cầu của bát bún thang
- Nước dùng thật trong và nóng hổi
- Sử dụng bát chiết yêu. Miệng bát rộng nhưng bát không lớn, vừa vặn phô diễn các nguyên liệu
4. Thành phẩm bún thang thành công
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách nấu bún thang Hà Nội với những nguyên liệu chuẩn nhất. Hay vọng qua những chia sẻ về cách nấu bún thang Hà Nội của ông Hoàng Nam Tiến, các mẹ đảm sẽ dễ dàng nấu được món bún thang tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 3 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 11 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.