Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối
GĐXH - Nếu còn đang băn khoăn chưa biết cách làm bánh Trung thu tinh than tre thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
Cách làm bánh Trung thu tinh than tre tại nhà có khó không?
Bánh Trung thu tinh than tre là loại bánh Trung thu mới đang hot hiện nay. Bánh Trung thu tinh than tre không chỉ gây tò mò với người dùng về màu sắc mà còn mang hương vị gây thương nhớ, thơm ngon khó cưỡng. Một trong số những loại nhân bánh được ưa chuộng nhiều nhất là nhân trà xanh trứng muối. Vậy cách làm bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối khó không? Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách làm bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối cực đơn giản tại nhà.
Bài viết được chia sẻ bởi bạn Thảo Nguyên, một bạn trẻ chuyên làm bánh Trung thu handmade ở Hà Nội.
Cách làm bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối
Để làm được bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và các loại dụng cụ để làm bánh. Dưới đây là một số những nguyên liệu và dụng cụ cơ bản cần có:
Dụng cụ cơ bản: Lò nướng, khuôn đóng bánh
Nguyên liệu làm Bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối (Cho khoảng 4 người ăn)
- Bột mì đa dụng 300 gr
- Nước đường bánh nướng 200 gr
- Bột tinh than tre 10 gr
- Dầu ăn 50 gr
- Nhân trà xanh 200 gr (sên sẵn)
- Lòng đỏ trứng muối 10 cái
Cách chế biến Bánh Trung Thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối
Cách làm nhân bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối
Đầu tiên, phần lòng đỏ trứng muối bạn rửa sạch với một ít rượu để khử mùi tanh. Sau đó, bạn mang hết phần lòng đỏ đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho 300g bột mì với 10g tinh bột than tre vào tô to rồi trộn đều hỗn hợp. Kế đến, cho 200g nước đường bánh nướng, 50g dầu ăn vào trộn thật đều. Bạn cứ trộn đều tay cho đến khi bột quánh lại rồi để bột nghỉ 30 phút.
Bước tiếp đến là chia nhân bánh thành từng viên tròn, mỗi viên khoảng 55g. Sau đó, bạn ấn hơi dẹt rồi bọc trứng muối vào bên trong.
Cách làm vỏ bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối
Phần bột làm vỏ bánh bạn chia thành từng viên nhỏ, mỗi viên tầm 55g. Sau đó, nhớ cán dẹp rồi bọc nhân lại. Tiếp theo, bạn cho một chút dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho phần bánh vừa bọc vào khuôn để tạo hình. Với phần bột và nhân còn lại, cứ tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi.
Sau khi đã hoàn thành cách tạo hình, chúng ta chuẩn bị đem bánh đi nướng. Lần 1, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó, bỏ phần bánh ra, xịt chút nước lên để cho bánh nguội. Khi thấy bánh nguội rồi, quét một lớp dầu mè mỏng lên bánh. Tiếp theo đó, bạn nướng bánh lần 2 trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Khi lò vi sóng ngắt thời gian thì bạn nhấc bánh cho ra đĩa và trang trí. Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối rồi. Ngoài ra, đừng quên một ấm trà nóng để ăn kèm với bánh Trung thu. Bạn sẽ bất ngờ với hương vị độc đáo của việc kết hợp bánh và trà đấy nhé.
Thành phẩm
Bánh Trung Thu tinh than tre với lớp vỏ đen tuyền vô cùng hấp dẫn, hương vị độc đáo của trứng muối, trà xanh và than tre sẽ khiến bạn phải ngất ngây khi thưởng thức.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối tại nhà. Chỉ cần làm theo những bước trên, bạn sẽ có những chiếc bánh ngon do chính tay mình làm. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ thành công với cách làm bánh Trung thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu tinh than tre với nhiều loại nhân khác trên Gia đình và Xã hội. Chúc bạn và gia đình sẽ có ngày tết đoàn viên sum vầy, ý nghĩa.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 6 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.