Cách làm cơm trộn Hàn Quốc này của mẹ đảm Hà Nội, người lớn lẫn trẻ em đều mê tít, lại 'dễ đến không tưởng'
GĐXH - Món trộn là một trong những món ăn đặc trưng của nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Nhắc đến món trộn thì không thể không kể đến món cơm trộn Hàn Quốc đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu, bổ sung nhiều chất xơ cho các bé.
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc như thế nào?
Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, chị Oải Hương (đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Mình cũng hay mày mò những món ăn tại nhà để có những món ăn vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực tế, với những món cơm thường ngày sẽ có lúc mình thấy ngán nên cũng tìm cách để thay đổi khẩu vị cho mới mẻ.
Tình cờ mình thấy cơm trộn Hàn Quốc là món ăn cực ngon mình đã được thử ở nhiều nơi nhưng chưa làm bao giờ. Vào dịp cuối tuần, mình thử xắn tay vào bếp thực hiện, nghe vẻ cũng không quá tệ. Thêm vào đó, món cơm trộn đa phần topping nhiều rau nên bổ sung cũng kha khá chất xơ. Các mẹ có thể tham khảo cách làm cơm trộn tại nhà để thay đổi món cho gia đình xem sao."Cách làm cơm trộn Hàn Quốc có khó không?
Thông thường, sẽ nhiều người thắc mắc cách làm cơm trộn Hàn Quốc có cầu kì không bởi nhìn sơ qua ai cũng thấy món ăn này khá nhiều sắc màu và nguyên liệu. Tuy nhiên, câu trả lời sẽ là "không hề khó" đâu nhé. Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc, chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ thấy cách làm món ăn này 'tưởng không dễ' mà 'dễ không tưởng'.
Đặc biệt, với các bé lười ăn rau, mẹ đảm càng nên áp dụng công thức làm cơm trộn này. Đảm bảo, chỉ cần ngửi mùi thôi bé cũng xin cơm mẹ lia lịa. Cùng xem cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu được chia sẻ bởi chị Oải Hương (đến từ Hà Nội) nhé!
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà mà ngon như nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc ngon
Nguyên liệu làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc
- Dầu mè
- Nước tương
- Tương ớt Hàn Quốc
- Giấm
- Mè rang
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc bổ sung nhiều chất xơ cho bé
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
Bước 2: Chế biến nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
Bước 3: Chế biến thành cơm trộn Hàn Quốc hoàn hảo
Bước 4: Thành phẩm cách cơm trộn Hàn Quốc tại nhà
Trên đây là hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà được chia sẻ bởi chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Hy vọng, với cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà, các mẹ đảm có thể mang lại món ăn thơm ngon cho các bé bổ sung nhiều vitamin từ chất xơ. Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này, các bé đảm bảo sẽ ăn rau ngon hơn bình thường, mẹ đảm sẽ đỡ vất vả nghĩ cách làm thế nào để con ăn rau đấy nhé!
Chúc các mẹ đảm thành công với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội!
Ảnh: NVCC
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 4 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 22 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.