25 món ăn đặc sản Nha Trang ngon nổi tiếng mà ai cũng nên thử (P2)
GĐXH - Hãy cùng Gia đình và Xã hội (giadinh.suckhoedoisong.vn) tiếp tục tìm hiểu các đặc sản Nha Trang dưới đây để trải nghiệm bản đồ Foodtour Nha Trang ai ăn cũng ghiền nhé.
25 món ăn đặc sản Nha Trang ngon đình đám mà ai cũng nên thử
Cơm Gà Nha Trang
Cơm gà là món ăn phổ biến ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, cơm gà Nha Trang lại mang hương vị khá đặc biệt nhờ vào nước dùng. Nước dùng ăn kèm cơm gà Nha Trang được làm từ nước gà luộc và sốt bơ làm từ trứng. Bên cạnh đó, phần cơm được ăn kèm topping gà xé và lòng gà. Chỉ cần ăn một suất cơm này bao no cho các vị thực khách vui chơi trải nghiệm nguyên cả một buổi chiều rồi nhé!
Bò Nướng Nha Trang
Bò nướng cũng là một món ăn được các thực khách lựa chọn để nhậu khi đến Nha Trang. Loại thịt bò nướng ở đây được tẩm ướp gia vị đầy đủ, xắt thành từng viên nhỏ. Sau đó, thực khách có thể tự tay nướng thịt trên bếp than lửa hồng. Chỉ khoảng 15 phút là chín và có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi.
Hải sản Nha Trang
Nha Trang vốn nổi tiếng là vùng biển với nhiều loại hải sản tươi ngon. Đến Nha Trang, nhất định phải nếm thử ngay nguồn hải sản phong phú với nhiều món ăn cực cuốn như: cua ghẹ hấp, ốc nghêu xào, tu hài nướng v.v... Những món ăn này luôn được lòng người dân địa phương cũng như du khách gần xa.
Chả cá Nha Trang
Chả cá không còn là món ăn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, chả cá Nha Trang được người dân làm rất khéo. Với nguồn nguyên liệu được chế biến từ những chú cá tươi và thêm gia vị, món chả cá Nha Trang có hương vị ngon đặc biệt. Một số du khách biết rõ về ẩm thực nơi đây, khi có dịp du lịch ở đây, chẳng khi nào quên mua về một ít chả cá về làm quà.
Mì Quảng Nha Trang
Mì Quảng có mặt tại khắp các nẻo đường tại thành phố Nha Trang, từ vỉa hè đến trong tiệm. Khác với mì xứ Quảng chính thống, mì Quảng Nha Trang có sợi nhỏ màu vàng như bánh phở khô, được ăn kèm thịt heo luộc và chả cá. Đặc biệt, nước lèo được chan đầy ắp, chứ không phải xâm xấp như mì xứ Quảng. Để tô mì quảng đậm vị hơn, bạn có thể thêm chút mắm ruốc và ớt cay.
Bánh Bèo – Bánh Hỏi
Đến Nha Trang, nhất định không thể bỏ qua bánh bèo - bánh hỏi. Bạn có thể dễ dàng thấy những quán bánh bèo - bánh hỏi trên khắp đường phố nơi đây. Bánh bèo mâm gồm 10 chén, được rắc tôm khô, bánh mì, hành và chút đu đủ sợi ăn cùng nước mắm và chả ăn vào những ngày trời se lạnh thì trên cả tuyệt vời!
Bánh flan Đông Sương
Một món ăn vặt Nha Trang khiến giới trẻ ai cũng ghiền là món bánh flan Đông Sương. Bánh flan được làm từ cà phê, sữa đặc, nước cốt dừa kèm đông dương. Ngoài ra, món ăn này được ăn kèm với đá bào, gây nghiện với hầu hết thực khách.
Sương sa, song nam - đặc sản Nha Trang
Đây là món ăn vặt được nhiều thực khách yêu thích khi đến Nha Trang. Sương sa có màu trắng được nấu từ rau câu, còn song nam màu xanh làm từ lá song nam ăn rất mát. Nếu vào ngày nắng nóng mà có ngay một bát sương sa, song nam hòa quyện nước cốt dừa thì không gì tuyệt vời hơn.
Phở Nha Trang
Không chỉ Hà Nội mới có món phở đặc biệt ngon. Ở Nha Trang cũng có món phở đặc biệt mang hương vị riêng ở vùng biển. Bên cạnh đó, đây là món ăn rất được lòng dân xứ bản lẫn du khách phương xa.
Những sợi phở mềm và dài, kết hợp với nước hầm xương, hành lá, rau mùi,... Bên cạnh đó, có nhiều loại phở để du khách lựa chọn như: phở bò, phở thịt heo và phở gà. Phở còn là món ăn sáng quen thuộc ở Nha Trang.
Bánh mì Nha Trang
Món bánh mì ở Nha Trang sẽ khiến du khách "yêu thương" ngay từ lần đầu nếm thử. Có nhiều loại như: bánh mì chả, bánh mì xíu mại, bánh mì pate,... loại nào cũng thơm ngon đặc biệt. Bên cạnh đó, bánh mì còn được ăn kèm nộm, rau mùi, dưa chuột,... Đây chính là vị cứu tinh cho những chiếc bụng đói của giới học sinh, sinh viên Nha Trang.
Chả cá cuốn Bánh Tráng
Món chả cá cuốn bánh tráng là món ăn thấp thoáng đâu đó sắc màu ẩm thực Việt Nam. Nha Trang cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó, miếng bánh tráng mằn mặn được cuộn phần nhân gồm chả rế chiên giòn, chả cá bọc cốm, trứng luộc, chả ram, rau sống chấm nước mắm mặn ngọt. Quả thật là "đại tiệc linh đình" dành cho vị giác. Đây là lựa chọn ăn xế lý tưởng dành cho những thực khách muốn khám phá đặc sản Nha Trang mới mẻ.
Xôi trứng non - đặc sản Nha Trang
Món xôi trứng non là món ăn khá bắt mắt với "toppings" đầy ụ là gan, mề, tim, trứng non. Bên cạnh đó, xôi nếp thơm dẻo - chín tới chứ không bị khô. Món ăn này được ăn kèm với nước xốt hành phi đậm đà trở thành món ăn cực phẩm trên bản đồ foodtour.
Ốc Nha Trang
Vi vu xứ biển mà bỏ qua đặc sản ốc Nha Trang thì quả là một thiếu sót lớn. Với điểm mạnh là nguồn tài nguyên thủy hải sản dồi dào, các món ốc Nha Trang đều được người dân chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon, lạ vị như: ngao bơ dừa, ốc móng tay nướng, ốc móng tay xào, hàu nướng mỡ hành,...
Bánh canh tôm tít - đặc sản Nha Trang
Tôm tít hay còn được gọi là bề bề. Món bánh canh tôm tít đã trở thành món ăn đặc biệt với bánh canh mềm dai, nước dùng đậm đà và vị tôm thịt ngon ngọt. Món ăn được hòa quyện với nước dùng mang vị ngọt từ xương tự nhiên. Vừa nghe thôi đã thấy thèm phải không nào?
Bún đậu mắm tôm Nha Trang
Bún đậu mắm tôm là món ăn nổi tiếng được bán rộng rãi. Một suất bún đậu Nha Trang khá đầy đặn, bao gồm: bún, đậu rán, dồi sụn, chả ram, thịt chân giò luộc, nem rán,... Đây là món ăn quen thuộc và khá dễ ăn đối với thực khách, hầu hết ai cũng thích ăn.
Trên đây là những đặc sản Nha Trang ngon có tiếng mà ai cũng nên thử. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những đặc sản vùng miền khác tại Bản đồ Foodtour. Chúc bạn ngon miệng!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 3 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 9 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.