Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 bí quyết giúp phụ nữ luôn luôn hấp dẫn, ở đâu cũng nổi bật

Thứ bảy, 09:30 11/09/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Sở hữu 10 bí kịp này, bất cứ người phụ nữ nào dù ngoại hình xấu cũng sẽ trở nên hấp dẫn và nổi bật ở mọi nơi, mọi lúc.

Đến tuổi cập kê, mẹ chị Nguyễn Thị Lan (Hà Nội) khuyên con gái ngoài học hành thì phải rèn các kỹ năng sống, học thêm những kỹ năng sinh tồn, cách làm đẹp, chăm sóc bản thân... để trở thành cô gái có giá trị cao, mới thu hút những người đàn ông chất lượng cao. Sau này trở thành người phụ nữ đi đến đâu cũng được mọi người yêu quý, nể phục.

Chị vùng vằng muốn chơi, không muốn học, vặc lại mẹ "phụ nữ có giá trị cao là gì?". Mẹ ôn tồn giải thích rằng, những phụ nữ có giá trị cao là biết cách tự yêu bản thân, luôn chăm sóc bản thân về mọi mặt, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc... chứ không cần chờ một người đàn ông đến lấp đầy cuộc sống, hay dựa ai đó để có đủ đầy, hạnh phúc.

10 bí quyết giúp phụ nữ luôn luôn hấp dẫn, ở đâu cũng nổi bật - Ảnh 2.

Phụ nữ thành công luôn chăm sóc bản thân về mọi mặt, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.. Ảnh minh họa.

Phụ nữ có giá trị cao sẽ tập trung xây dựng một cuộc sống tốt với bạn bè, sự nghiệp, sở thích… làm bất cứ điều gì để mình hạnh phúc (như đi du lịch, đọc sách, tập thể dục, chăm sóc bản thân, suy ngẫm về sự nghiệp, tìm hiểm về làm đẹp và thời trang…).

Phụ nữ có giá trị cao biết ranh giới của bản thân, biết tầm quan trọng của ranh giới và luôn tuân thủ để tránh bị lợi dụng, hoặc bị người khác coi thường. Họ không từ bỏ ranh giới và niềm tin cá nhân để có một mối quan hệ tốt, nhưng cũng không cho phép ai đó coi thường mình, sẵn sàng bỏ đi mối quan hệ không xứng đáng.

Người phụ nữ có giá trị cao luôn làm cho mình có vẻ ngoài đẹp nhất, hấp dẫn, dễ mến, tự tin, tràn đầy năng lượng khi bắt đầu ngày mới với quần áo tươm tất, chỉn chu và… thu hút nhiều ánh nhìn hơn. Họ tự tin mình có lòng tốt, dễ thương, và tin tưởng "một nửa" đích thực cảm nhận được sự tốt đẹp đó (chứ không cần tự hỏi lòng xem cảm nhận của ai đó dành cho họ).

Phụ nữ có giá trị cao cũng không gắn giá trị của mình với những gì đàn ông nghĩ về họ, vì thế nên phụ nữ giá trị cao không rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng khi cảm xúc "nửa kia" không rõ ràng. Họ bình tĩnh tận hưởng mối quan hệ, chứ không lãng phí thời gian chỉ để tìm hiểu xem "nửa kia" có yêu thương họ không, có thấy họ tốt bụng, hấp dẫn, xinh đẹp cả vẻ ngoài và tâm hồn không. Họ tự tin mình có giá trị cao nên đáng được yêu chứ không cần ai nói điều đó.

Phụ nữ có giá trị cao cũng không tự khoe khoang "mình có giá trị cao", không thể hiện sự thông minh, hài hước, thú vị, thành đạt... sẵn có của mình ngay từ đầu với người đàn ông họ thích. Họ tin tưởng "nửa kia" dần tự khám phá được những điều tuyệt vời đó, bởi họ biết rõ đàn ông đầu tư công sức, theo đuổi, chinh phục bằng được vì yêu họ. 

Và khi khám phá người phụ nữ có giá trị cao, đàn ông sẽ biết họ là người hiếm có và đặc biệt, sẽ sợ "đánh mất cô ấy". Tuy phụ nữ có giá trị cao không ép ai phải làm theo ý họ, nhưng mối quan hệ không tốt, không được yêu thương, hay không muốn... thì họ tự động bỏ đi không hề tiếc nuối (chứ không bực bội, đổ lỗi cho "nửa kia").

Phụ nữ có giá trị cao cần rèn luyện cho mình có những đặc điểm sau để tôn thêm giá trị, với 10 bí quyết sau giúp phụ nữ là những 'hạt tiêu đen' đủ cay, nhưng luôn hấp dẫn, xinh đẹp, ở đâu cũng nổi bật... cụ thể:

1. Là phụ nữ nên sống thật chứ không phải sống thô, có thể sắc sảo, đanh đá chứ không cay độc (như hạt tiêu đen đủ cay, đủ thơm ngon, hấp dẫn, nổi bật thêm món ăn chứ không có hại có dạ dày).

2. Phụ nữ có thể sống theo cách mình muốn nhưng hãy trong khuôn khổ cho phép, đừng phóng túng quá lại trở thành người vô gia cư.

10 bí quyết giúp phụ nữ luôn luôn hấp dẫn, ở đâu cũng nổi bật - Ảnh 3.

Phụ nữ sở hữu cái đầu lạnh và một trái tim ấm giúp kiểm soát cuộc đời mình tốt nhất. Ảnh minh họa.

3. Phụ nữ cần có sự nghiệp của riêng mình, nhưng đừng vì đó mà đánh mất gia đình. Đành rằng phụ nữ cũng cần kiếm tiền, nhưng đừng vì tiền mà dẫn đến bán thân.

4. Nếu phụ nữ cảm thấy mình cần một người đàn ông cho riêng mình, hãy tìm một người đàn ông tự do, đừng thấy mình "chưa có" mà vơ vội chồng người khác.

5. Phụ nữ đa phần đều muốn xinh đẹp, nhưng xinh bằng mọi giá e rằng lại không trọng thân. Chỉ cần đủ gọn gàng, đủ sạch sẽ, luôn mỉm cười bình an đã là quá đẹp rồi.

6. Phụ nữ hãy sở hữu cái đầu lạnh và một trái tim ấm - như thế giúp bạn kiểm soát cuộc đời mình tốt nhất. Ngược lại, thì người khác sẽ kiểm soát cuộc đời bạn.

7. Phụ nữ cần có sự tự trọng nhất định, đừng thấy "đẹp trai, nhà giàu, tài tán" là tìm mọi cách tiếp cận, thả thính bừa bãi... mà có ngày ăn phải bả rồi phiền não, đau khổ.

8. Phụ nữ ra ngoài đường cần ăn mặc đẹp, nhưng đừng quá muốn gây sự chú ý mà mất đi sự tự tôn của người phụ nữ (như mặc hở hang sẽ giảm giá trị bản thân, vô tình biến mình như món hàng cần thanh lý).

9. Khi đứng giữa "đúng" và "hạnh phúc" phụ nữ không thể chọn cùng lúc cả hai. Bởi chọn "đúng" thì sẽ bỏ qua hạnh phúc, mà chọn "hạnh phúc" thì phải bỏ qua "cái tôi".

10. Là phụ nữ hãy học cách kiên nhẫn, chớ "dục tốc bất đạt", bởi chẳng thể vừa "gieo hạt" buổi sáng, chiều đến lại mong "gặt ngay", như thế chẳng khác nào tố cáo mình bị mắc bệnh ảo tưởng.

Phụ nữ cần biết bảo vệ bản thân tốt nhất bằng cách thuần hoá "cái tôi", tĩnh lặng trước mọi sóng gió, không dùng bạo lực, hay phân chia quyền lực để chứng tỏ mình là ai? Muốn thành công trong sự nghiệp và trong gia đình thì luôn nhớ không "tham bát bỏ mâm". Muốn tập trung vào mục tiêu lớn thì hãy học cách buông bỏ những điều nhỏ nhặt. Cũng đừng sợ thay đổi vì muốn có kết quả mới thì không thể suy nghĩ và hành động theo cách cũ được.

Ai cũng muốn thay đổi về bản thân (như ngoại hình, tính cách, thành tích, lối sống...) và ai cũng chưa hoàn hảo, có khuyết điểm, và đều có những thứ khiến bản thân mình độc đáo, đáng yêu và dễ chấp nhận. Phụ nữ giá trị cao biết chấp nhận cả điều tốt, điều tiêu cực, biết khắc phục những điểm tiêu cực theo cách lành mạnh, phù hợp với mình. Quan trọng là phụ nữ luôn yêu thương, dành cho mình những lời tốt đẹp, thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình để ở đâu cũng là người phụ nữ có giá trị cao.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nghiên cứu: Hôn nhân giúp duy trì sức khỏe một cách tích cực

Nghiên cứu: Hôn nhân giúp duy trì sức khỏe một cách tích cực

Chuyện vợ chồng - 3 phút trước

Mỗi năm, những người này đều gặp y tá để làm xét nghiệm và đo lượng đường.

Bạo lực lạnh của một cặp vợ chồng Nhật khiến ai nấy đều sửng sốt

Bạo lực lạnh của một cặp vợ chồng Nhật khiến ai nấy đều sửng sốt

Chuyện vợ chồng - 1 giờ trước

GĐXH - Hôn nhân cần được xây dựng từ cả hai phía. Nếu chỉ lầm lũi đi cạnh nhau, lời trách móc không nói ra được thì đó là bất hạnh.

Lấy vợ có đai đen Taekwondo, nhà vô địch điền kinh SEA Games bị 'hỏi khó'

Lấy vợ có đai đen Taekwondo, nhà vô địch điền kinh SEA Games bị 'hỏi khó'

Chuyện vợ chồng - 5 giờ trước

Nhiều người vẫn hỏi đùa vui với Trung Cường, bí quyết giúp anh chạy nhanh như vậy có phải do lấy được cô vợ giỏi võ hay không?

Câu trả lời thông minh khi được hỏi "Em sẽ làm gì nếu sau này gặp người tốt hơn anh?"

Câu trả lời thông minh khi được hỏi "Em sẽ làm gì nếu sau này gặp người tốt hơn anh?"

Gia đình - 11 giờ trước

Thu biết anh hỏi thế vì tâm lý đang không ổn định, anh cũng rất sợ mất cô. Thu mỉm cười đáp...

Gặp nhầm người không có gì ghê gớm, đáng sợ hơn là gặp nhầm người nhưng lại không kịp ra đi

Gặp nhầm người không có gì ghê gớm, đáng sợ hơn là gặp nhầm người nhưng lại không kịp ra đi

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

GĐXH - Mọi người đều mong có một gia đình hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc. Cô cũng muốn có một cuộc hôn nhân mỹ mãn những đó không phải điều dễ dàng.

Quốc gia duy nhất cấm vợ chồng ly hôn

Quốc gia duy nhất cấm vợ chồng ly hôn

Gia đình - 1 ngày trước

Philippines là quốc gia duy nhất cấm ly hôn. Lệnh cấm khiến các cặp vợ chồng khó cắt đứt quan hệ và tái hôn, cũng như thoát khỏi người vợ/chồng bạo lực.

Chồng keo kiệt hết sức khiến người vợ khuyết tật phẫn nộ nhưng khi nghe câu trả lời của anh cô đã bật khóc

Chồng keo kiệt hết sức khiến người vợ khuyết tật phẫn nộ nhưng khi nghe câu trả lời của anh cô đã bật khóc

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Chồng cô nổi tiếng keo kiệt, không cho dùng thẻ tín dụng, cũng chẳng bao giờ đưa gia đình đến nhà hàng dịp cuối tuần. Thậm chí, anh còn rất ít khi tặng quà cho vợ trừ ngày sinh nhật.

Khủng hoảng thầm lặng của nam giới

Khủng hoảng thầm lặng của nam giới

Gia đình - 1 ngày trước

Mặc cho những lợi thế có vẻ nhiều hơn trong xã hội, đàn ông trên thực tế lại kém cạnh hơn phụ nữ trong các vấn đề sức khỏe.

Điều gì xảy ra khi bạn đời không còn hỏi bạn: "Anh/em đang ở đâu?"

Điều gì xảy ra khi bạn đời không còn hỏi bạn: "Anh/em đang ở đâu?"

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn, điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Nhưng nếu bạn đời không còn câu hỏi nào cho bạn thì sao?

Người phụ nữ 70 tuổi bật khóc khi cầm trên tay giấy chứng nhận ly hôn

Người phụ nữ 70 tuổi bật khóc khi cầm trên tay giấy chứng nhận ly hôn

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - "Cơn ác mộng này cuối cùng đã kết thúc", người phụ nữ lưng còng bật khóc.

Top