Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 điều tâm linh quan trọng mà nhiều gia đình bị phạm khi cúng rằm tháng 7

Thứ tư, 20:59 18/08/2021 |

GiadinhNet - Lễ Vu Lan rằm tháng 7 ngoài cúng tưởng nhớ gia tiên, nhiều người còn thực hiện cúng “cô hồn”. Có 10 điều tâm linh quan trọng mà nhiều gia đình bị phạm khi cúng rằm tháng 7, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà dưới đây.

Lễ Vu Lan năm 2021 rơi vào Chủ nhật ngày 22/8 dương lịch (15/7 âm lịch). Tuy nhiên, người dân có thể cúng dường từ những ngày trước đó. Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ngày lễ Vu Lan ngoài việc cúng gia tiên, thần linh, mọi người còn thực hiện cúng "cô hồn".

Cúng "cô hồn" cũng là cách để người dương tránh gặp xui xẻo trong tháng 7 cũng như tích đức, tích phước cho con cháu, xóa tội cho "vong linh" của người thân đã khuất. Lễ cúng "cô hồn" được tổ chức vào buổi chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7. Quan niệm cho rằng đây là thời gian những "vong linh" trên đường trở về địa ngục nên cũng là lúc cúng "cô hồn" chuẩn nhất. Mọi việc cúng phải được hoàn tất vào ngày 15/7.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà – Tổng Giám đốc tại Công Ty Phong Thuỷ VNN cho rằng, khi tiến hành các nghi lễ cúng trong tiết Rằm tháng 7 âm lịch cũng có những lưu ý cần quan tâm. 10 điều tâm linh quan trọng mà rất nhiều người hay bị phạm khi cúng rằm tháng 7 dưới đây:

1. Không cúng chúng sinh cúng "cô hồn" trong nhà, nên cúng ngoài sân, ngoài đường hoặc không thì đăng kí cúng ở đình, chùa ...

Theo quan niệm tâm linh nếu cúng chúng sinh, cúng "cô hồn" ở bên trong nhà như phòng khách, phòng thờ, sân thượng của nhà dân xây từ mặt đất xây dựng nhiều tầng thì những tà vong sau khi đến thụ hưởng đồ lễ cúng sẽ lưu luyến không rời khỏi nhà quấy nhiễu người sống trong ngôi nhà đó. Nhẹ thì vướng duyên âm, hay bị bóng đè, nặng thì thần trí loạn điên tâm thần bất ổn như người đa nhân cách, hoặc nhà hay bị ốm đau liên miên...

2. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã

Điều này sẽ khiến tà vong bu đến do nhiều người khi còn sống có tâm địa tham lam tiền bạc chết đi rồi lại là vong lang thang, không có ai thờ cúng nên tà niệm về tiền bạc vô cùng lớn. Nếu hoá vàng bừa bãi họ sẽ đến nhiều và đi theo người hay đốt vàng mã.

3. Cúng chúng sinh không nhất thiết đọc tên tuổi, địa chỉ

Trong văn khấn cúng chúng sinh không nhất thiết phải đọc tên tuổi địa chỉ của bản thân và người thân trong gia đình vì khi làm PHÚC không nhất thiết phải đợi báo ân. Thế giới tâm linh cũng quan niệm, "vong linh" có thiện vong và tà vong cho nên để tránh gây ảnh hưởng xấu tới người dương trần trong văn khấn cúng chúng sinh, cúng "cô hồn" tuyệt đối không ghi và đọc xướng tên tuổi, địa chỉ của bản thân và người thân trong gia đình.

4. Khi cúng chúng sinh và cúng "cô hồn" nên mang theo người đồng tiền bạc có mặt chữ Phúc hoặc chữ Thọ tượng hình

Nhà có cái nón rách cũng có thể mang theo để khi thấy gai gai người hay bất an thì đốt ngay chiếc nón và hơ quanh người mình. Mang theo nhiều củ tỏi ta cùng 1 con dao nhỏ, nếu thấy bất an thì lấy dao bổ tỏi ép nước bôi vào giữa trán, nhân trung, sau gáy và vùng xương đĩa đệm cuối lưng. Điều này để làm tăng cường năng lượng dương của cơ thể con người tránh bị ảnh hưởng xấu tiêu cực từ năng lượng âm.

5. Lưu ý trang phục

Chuyên gia Nguyễn Song Hà cũng cho rằng, không mặc quần áo trang phục màu đen hay kết hợp 2 màu đen trắng khi cúng chúng sinh bởi đây là những màu sắc kết hợp mang năng lượng âm cao và là biểu hiện của tang chế. Khi đứng cúng hoặc tham gia lễ cúng chúng sinh áo nên mặc màu đỏ, hồng, cam, vàng, xanh ngọc ... những màu sắc tươi sáng.

6. Cơ thể thanh sạch trước ngày tiến hành nghi lễ cúng

10 điều tâm linh quan trọng mà rất nhiều gia đình bị phạm khi cúng rằm tháng 7 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trước ngày tiến hành nghi lễ cúng chúng sinh người đứng cúng làm chủ lễ cúng "cô hồn" giữ thân thể thanh tịnh, trước đó 2 ngày phải kiêng không sinh hoạt tình dục. Kiêng ăn mắm tôm mắm tép, tỏi, tiết canh. Kiêng ăn cá chép, ba ba, rùa, rắn, lươn, trạch, kiêng ăn thịt chó, thịt mèo, kiêng uống rượu cao hổ cốt, rượu ngâm rắn hay ngâm động vật, kiêng bôi mỡ trăn.

Việc kiêng kị trên nhằm để cơ thể thanh sạch tránh hôi hám, hạn chế ăn các con vật tượng trưng cho tứ linh như chó hay mèo là ly, rùa hay ba ba rắn lươn trạch là quy ( huyền vũ - quy xà ), cá chép là long (hoá rồng - long) là bất kính với Trời Đất...

7. Khi mâm cỗ cúng đã lên hương tuyệt đối không để trẻ em ở gần mâm cúng

Điều này vừa tránh trẻ không ăn vụng đồ cúng và cũng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ tâm linh của trẻ trước các "vong linh cô hồn". Do trẻ nhỏ thì phần thể phách là hồn vía còn chưa thể có đủ định lực trước những năng lượng tâm linh mang tính âm cao.

8. Trong khi cúng lễ mà có mèo hay chó đen đến ngồi gần mâm lễ thì cần cúng nhanh chóng và sớm rời khỏi chỗ cúng bởi theo tâm linh rất có thể đang có một ngã quỷ hoặc một thế lực tâm linh mang năng lượng âm cực vượng hiển linh ở lễ cúng mà con người chúng ta mang năng lượng dương yếu hơn có thể sẽ bị âm áp chế và không tốt nếu ở đó lâu.

Nếu có bướm, chuồn chuồn hay đom đóm bay đến thì không sao cứ bình tĩnh cúng lễ đến nơi đến chốn vì theo tâm linh nơi đây đang có một số "vong linh" đến thụ hưởng đồ lễ cúng và họ cũng chỉ là những thiện vong không làm ảnh hưởng xấu đến người dương trần...

9. Cúng chúng sinh xong hay vừa ra nghĩa trang xong trước khi bước vào cửa chính nam đi qua lửa 7 lần, nữ đi qua lửa 9 lần mới được đi vào.

Do lửa nóng ấm mang năng lượng dương cao sẽ giúp thể phách của nam (7 vía) của nữ (9 vía) được định khí đẩy đi các năng lượng xấu, năng lượng âm tiêu cực và phần thể xác cũng khoẻ mạnh hơn.

10. Sau khi cúng chúng sinh cúng "cô hồn" bước vào nhà phải thay ngay trang phục đã đứng cúng lễ

Uống 1 cốc trà gừng, ai huyết áp thấp có thể uống trà gừng mật ong. Chuẩn bị sẵn một nồi nước lá gồm xả, hương nhu, mùi thơm, lá bưởi, lá nếp ... đun sôi để nguội xông nhanh 10 đến 15 phút lau khô toàn thân (không tắm) rất cần làm với người già trên 60 tuổi, người huyết áp thấp, người có tiền sử đột quỵ hoặc yếu bóng vía, hay bị bóng đè, người mới ốm dậy mà vẫn phải lo toan mọi việc lễ nghi...

Những việc làm này cũng giúp tăng cường năng lượng dương cao giúp thể phách của nam (7 vía) của nữ (9 vía) được định khí đẩy đi các năng lượng xấu, năng lượng âm tiêu cực và cơ thể cũng khoẻ mạnh hơn.

Phương Thuận (ghi)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu đồng không chỗ chê

Những mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu đồng không chỗ chê

- 1 giờ trước

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu đồng không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng mà còn rất hút mắt với thiết kế hợp lý.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh

- 5 giờ trước

Bỏ túi ngay những mẹo lưu trữ “đỉnh cao” giúp bạn sắp xếp mọi thứ trong gia đình ngăn nắp, gọn gàng.

Ngôi nhà hiện đại không một chi tiết cầu kỳ vẫn đốn tim biết bao người

Ngôi nhà hiện đại không một chi tiết cầu kỳ vẫn đốn tim biết bao người

- 7 giờ trước

Được xây dựng với một mức chi phí vô cùng ít ỏi nhưng ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ vẫn khiến bao người mơ ước.

Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

- 20 giờ trước

GĐXH - Là biểu tượng âm nhạc được nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x yêu mến, Bằng Kiều đã khiến nhiều người ngưỡng mộ với với cuộc sống sung túc nhờ cát-xê siêu khủng của mình sau nhiều năm cống hiến vì nghệ thuật.

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Linh Rin đã dọn về ở cùng Phillip Nguyễn từ đợt dịch phải giãn cách xã hội vừa qua. Đây là một biệt thự cao cấp tại TP.HCM, với rất nhiều tiện nghi.

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

- 1 ngày trước

GĐXH - Một chú rắn khủng mới đây bất ngờ ngoi lên từ bồn cầu một nhà vệ sinh trong khi nữ chủ nhà đang ở trong nhà tắm. Sự việc gây kinh hoàng cho bao người. Vậy lý do gì khiến rắn xuất hiện trong nhà tắm của bạn? Làm cách nào để ngăn chặn chúng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

- 1 ngày trước

Hãy cùng nhau điểm danh những lỗi trang trí nội thất mà chúng ta thường mắc phải khiến cho không gian sống trở nên nhỏ hẹp và thiếu sáng.

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

- 2 ngày trước

Các món vật dụng trong gia đình đều có hạn sử dụng rõ ràng, chỉ là bạn có biết cách quan sát và thay thế chúng kịp thời hay không.

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

- 2 ngày trước

GĐXH - Trong căn chung cư tiền tỷ của mình, Châu Bùi thường xuyên thay đổi nội thất để làm mới không gian sống, nhất là phòng ngủ!

Những mẫu nhà mái thái đẹp hút mắt không thể bỏ qua

Những mẫu nhà mái thái đẹp hút mắt không thể bỏ qua

- 2 ngày trước

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, các mẫu nhà mái thái đẹp còn sở hữu nhiều ưu điểm như chống nóng, tản nhiệt, tránh dột.

Top