146 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì thịt
Ngành chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 tạm ngưng hoạt động sau khi 146 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh của cơ sở này
Ngày 12-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo về các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
Theo đó, Công ty TNHH May túi xách Thái Dương (gọi tắt là Công ty Thái Dương) có hợp đồng với cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 để hàng ngày mua bánh mì thịt cho công nhân ăn lúc tăng ca.
Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6-8, nhân viên của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 giao 33 ổ bánh mì thịt đến Công ty Thái Dương, có 30 người ăn ca tối.
Trong khoảng từ 7-9 giờ hôm sau, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận 11 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng lâm sàng như: đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy…
Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, thêm 9 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự. Từ ngày 8 đến 11-8, tiếp tục có thêm nhiều trường hợp nhập viện, nâng tổng số ca nghi ngộ độc thực phẩm lên 146 trường hợp.
Đến 17 giờ ngày 11-8, đã có 21 ca xuất viện; 4 ca chuyển viện theo yêu cầu và 12 ca khám bệnh rồi uống thuốc theo toa, sau đó theo dõi tại nhà. Hiện tại, tình trạng sức khỏe tất cả các trường hợp nhập viện đã ổn định.
Ngay say khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã gửi mẫu bệnh phẩm lên Viện Pasteur; còn mẫu thực phẩm thì gửi về Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp để tìm nguyên nhân ngộ độc.
UBND TP Hồng Ngự cũng đã ban hành quyết định kiểm tra an toàn thực phẩm đột xuất trên địa bàn TP Hồng Ngự, Công ty Thái Dương và cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12; đồng thời yêu cầu cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 tạm ngưng hoạt động.
Xem điện thoại khi đi thang máy, bé 6 tuổi bị cửa kẹt gãy chân
Y tế - 4 giờ trướcGĐXH - Do tập trung xem điện thoại trong lúc bước vào thang máy, bé 6 tuổi sơ ý kẹt chân vào cửa thang dẫn đến tai nạn gây gãy chân.
Tự uống thuốc điều trị đau họng tại nhà, thai phụ 27 tuổi nhập viện cấp cứu
Y tế - 4 giờ trướcGĐXH – Sau 30 phút uống thuốc điều trị đau họng, bệnh nhân xuất hiện nổi mề đay toàn thân, khó thở, thở rít, đau ngực, choáng, được người nhà đưa đi cấp cứu.
Bé trai 5 tuổi, nặng 60kg suýt tử vong chỉ vì mắc cúm, bác sĩ chỉ rõ đây là lý do khiến bệnh năng hơn
Y tế - 11 giờ trướcGĐXH - Béo phì là một trong những yếu tố tiên lượng nặng của cúm. Bệnh nhân béo phì nhiễm cúm có thể dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp diễn tiến nhanh, cần can thiệp điều trị tích cực, kịp thời.
Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn với chuyên gia Nhật Bản tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cứu bé gái 11 tuổi vụ sạt lở ở Làng Nủ
Y tế - 12 giờ trướcBệnh nhi Mông Hoàng Thảo Ng. (nữ, 11 tuổi), dân tộc Tày là nạn nhân trong vụ sạt lở do lũ quét tại bản Làng Nủ - Phúc Khánh - Bảo Yên - Lào Cai.
Đi khám vì bị ho kéo dài, người đàn ông 51 tuổi ở Nam Định bất ngờ phát hiện nhiễm sán lợn nguy hiểm vì ăn thịt theo cách này
Y tế - 1 ngày trướcGĐXH - Bị ho lâu ngày nhưng tự uống thuốc ho không khỏi, người đàn ông ở Nam Định đi khám bất ngờ phát hiện bị nhiễm ấu trùng sán dây lợn thời gian dài, nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm.
Bộ Y tế trao hơn 3 tỷ đồng giúp Bắc Giang, Lạng Sơn khắc phục hậu quả bão lũ
Y tế - 1 ngày trướcThực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ngày 16/9, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn thăm, hỗ trợ và kiểm tra công tác y tế, khắc phục hậu quả sau bão lụt...
Người đàn ông 59 tuổi ở Hà Giang hoại tử nghiêm trọng vùng kín do tự ý làm điều này
Y tế - 1 ngày trướcGĐXH – Bệnh nhân được đưa đến viện trong tình trạng đau nhiều, sốt, vùng bìu tầng sinh môn và thành bụng hoại tử, nhiều mủ và giả mạc.
4 người ở Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tối tự nấu
Y tế - 2 ngày trướcGĐXH - Sau bữa tối với món nấm xào tự hái, cả 5 người đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và 4 người phải nhập viện cấp cứu.
Người đàn ông bị ngộ độc hóa chất do uống nhầm nước lau sàn đựng trong chai nước ngọt
Y tế - 3 ngày trướcGĐXH - Bệnh nhân được xử trí bài niệu tích cực, giảm tiết, thải độc sau khi uống nhầm 2 ngụm nước lau sàn có thành phần acid citric.
Chuyển thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão, lũ làm sao để đảm bảo an toàn, tránh gây độc?
Y tế - 3 ngày trướcGĐXH – Theo các chuyên gia, việc tự chế biến, đóng gói thực phẩm và hút chân không có thể giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản thực phẩm nhưng có thể có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm do việc chế biến không đảm bảo vệ sinh...
Người đàn ông bị ngộ độc hóa chất do uống nhầm nước lau sàn đựng trong chai nước ngọt
Y tếGĐXH - Bệnh nhân được xử trí bài niệu tích cực, giảm tiết, thải độc sau khi uống nhầm 2 ngụm nước lau sàn có thành phần acid citric.