Hà Nội
23°C / 22-25°C

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu

Thứ hai, 10:29 16/12/2013 | Gia đình

Với đàn ông, phụ nữ mãi là những người của một thế giới khác xa họ. Bởi thế, có rất nhiều việc phụ nữ thường...

1. Nói "có" là "không", nói "không" là "có"

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu 1   

Tất cả đàn ông đều đồng ý rằng họ không tài nào hiểu được một thói quen phổ biến của phụ nữ đó là nói "có" là "không", nói "không" là "có". Qua trải nghiệm cuộc sống, họ rút ra kết luận: không phải lúc nào phụ nữ trả lời "có" cũng là đồng ý và "không" nghĩa là không thích, phản đối. Chính bởi vậy trong suy nghĩ của đàn ông, phụ nữ mãi là đối tượng vô cùng phức tạp, khó hiểu.

2. Thử 10 trang phục, quyết định mua chỉ 1 chiếc
 
Trước khi đi đến một sự kiện nào đó, phụ nữ thường lục tung tủ đồ của mình, thử hết bộ này bộ kia và họ kết luận: "Không có bộ nào phù hợp để mặc, mình phải đi mua đồ mới thôi". Họ đi đến một vài shop, thử đến cả chục lần váy này, áo kia nhưng cuối cùng chỉ quyết định mua được một bộ duy nhất. Đàn ông thấy người phụ nữ nào cũng giống nhau ở thói quen này. Họ lạ là vì đàn ông chỉ cần quần âu, áo sơ mi và lần nào cũng diện như thế cũng chẳng sao.

3. Dễ yêu, nhanh ghét

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu 2   

Đa số phụ nữ có thể nay ôm ấp cô bạn thân này nhưng mai sẵn sàng nói xấu không tiếc lời chính cô gái ấy. Đàn ông cho rằng đây là một trong những điều khó hiểu nhất của phái đẹp, tích cách họ sáng nắng, chiều mưa, chuyển yêu sang ghét chỉ trong phút chốc.

4. Chia sẻ mọi thứ với bạn gái

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu 3 

Một trong những điều phái mạnh không hiểu và có lẽ sẽ không bao giờ hiểu nổi là tại sao phụ nữ sẵn sàng chia sẻ mọi thứ riêng tư nhất với bạn gái của họ. Họ cũng không giải thích được là chỉ cần 2 người phụ nữ ngồi với nhau mà có nhiều chuyện đủ để nói không ngừng nghỉ. Đàn ông cho rằng ai cũng có cuộc sống riêng, những bí mật riêng cần giữ cho bản thân, nhất là những chuyện tế nhị. Việc chia sẻ mọi thứ với bạn bè, dù là người thân nhất cũng là điều không nên.

5. Nhiều lúc hay im lặng

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu 4   

Có hai trạng thái mà đàn ông lấy làm khó chịu và không hiểu được về phụ nữ, đó là khi họ liên tục cằn nhằn hoặc khi im lặng không nói bất cứ lời nào. Thông thường phụ nữ hay chọn cách im lặng như là một vũ khí đáp trả mỗi khi họ đang buồn bã khoặc giận dỗi. Đây là thói quen khiến đàn ông sợ hãi và không thấy thoải mái khi bị đối xử như vậy. Họ nghĩ rằng dù có chuyện gì thì im lặng không thể là cách giải quyết tốt nhất.

6. Thay đổi quần áo nhiều lần trong ngày

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu 5   

Phụ nữ luôn thích thay đổi quần áo nhiều lần trong ngày. Nếu có cơ hội, họ có thể diện một bộ buổi sáng, một bộ buổi chiều, tối lại đổi bộ khác và khi đi ngủ chắc chắn sẽ có bộ quần áo riêng... Họ có thể thay liên tục mà không ngại ngần và cảm thấy phiền phức gì cả. Trong khi đó, đàn ông cho rằng đây là việc lãng phí thời gian, tốn công giặt áo quần, lãng phí tiền của mà chẳng được ích gì.

7. Cười khúc khích
 
Trong khi phụ nữ nghĩ những tiếng cười khúc khích là cách để làm duyên làm dáng thì đàn ông lại thấy khó chịu bởi họ nghĩ đằng sau nụ cười này chứa nhiều ẩn ý khiến họ bối rối, khó đoán.

8. Dọn dẹp, sắp xếp mọi thứ nhưng không thôi cằn nhằn

Đối với hầu hết phụ nữ, việc dọn dẹp nhà cửa, chỗ làm việc sạch sẽ và sắp xếp đồ đạc thật ngăn nắp dường như là thói quen, sở thích riêng của họ. Các nàng cảm thấy hài lòng khi làm xong những việc này nhưng lại liên tục cằn nhằn trong quá trình làm việc, nào là không ai giúp đỡ mình, nào là chỉ mình mình gọn gàng, sạch sẽ còn người khác chỉ quen bầy bừa. Đàn ông thấy khó hiểu bởi họ cho rằng nếu thấy thoải mái thì hãy, còn không dễ chịu thì đừng làm việc này nữa.

9. Hay đưa ra những câu hỏi đánh lừa

Một trong những việc làm thường xuyên của các Eva khiến các Adam đau đầu, nhức óc tìm câu trả lời đó là hay đưa ra các câu hỏi đánh lừa họ. Chẳng hạn như câu hỏi: "So với người yêu cũ của anh thì cô nàng đứng ở đằng kia nóng bỏng hơn đúng không?". Khi đưa ra câu hỏi này, thực chất các nàng chẳng quan tâm đến người cũ của bạn trai, cũng chẳng quan tâm tới cô gái trước mặt mà thực ra đang trách móc người yêu không quan tâm đến mình. Nếu không đủ tỉnh táo mà các chàng đưa ra câu trả lời thật lòng, rất có thể họ sẽ phải đối mặt với một trận "bão" lớn.

10. Sở thích điên cuồng với việc mua sắm

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu 6   

Dù đây là vấn đề rất cũ nhưng trải qua nhiều thế kỉ và dù đã học cách chấp nhận nhưng đàn ông vẫn không giải thích được vì sao phụ nữ lại có sở thích điên cuồng với mua sắm như thế. Với đàn ông, việc này khá mất thời gian, tiền bạc và cả công sức nhưng dường như cứ đứng trước việc mua sắm, không cô gái nào cảm thấy chán nản hay tỏ ra mệt mỏi cả.

11. Sở thích buôn chuyện, tán gẫu

Tất nhiên cũng có lúc đàn ông thích tán gẫu nhưng họ không hình dung nổi phụ nữ sẽ sống ra sao nếu bị cấm "tám" với mọi người xung quanh trong khoảng 1, 2 ngày hay dài hơn là 1 tuần. Trên thực tế đây là thói quen của phụ nữ đã được hình thành qua nhiều thế hệ, nó trở thành đặc trưng tính cách của phái đẹp.

12. Thích nhắn tin
 
Trong khi đàn ông cảm thấy bất tiện khi nhắn tin thì phụ nữ lại tỏ ra thích thú với việc này. Phụ nữ có thể kéo dài các chủ để bất tận để hỏi - trả lời bằng tin nhắn với hàng loạt nội dung 'tầm phào' như "Anh sẽ ăn gì?", "Bao lâu nữa anh đến?", "Anh đang làm gì vậy?". Trái lại, đàn ông muốn giải quyết mọi băn khoăn bằng một cuộc gọi nhanh chóng chứ nhắn tin vừa mất thời gian, vừa khó kết thúc được vấn đề. Chính vì vậy, họ thấy lạ là phụ nữ lại yêu thích việc này, đặc biệt là những người đang yêu.

13. Thể hiện cảm xúc thái quá

15 điều phụ nữ thường làm mà đàn ông luôn thấy khó hiểu 7   

Ngay cả khi sự việc chẳng có gì bất ngờ hay quan trọng thì phụ nữ vẫn la hét ầm ĩ, gây náo loạn trước mắt người đàn ông của mình. Chẳng hạn như khi xem một bộ phim tình cảm, họ tốn không biết bao nhiêu khăn giấy vì khóc lóc, khi xem thần tượng biểu diễn, họ la hét, biểu lộ sự phấn khích tột độ, dù tuổi không còn trẻ.

Đàn ông không giải thích nổi tại sao phái yếu lại hay thể hiện cảm xúc thái quá như thế bởi họ thấy việc này rõ ràng ảnh hưởng đến người khác quá nhiều.

14. Thích tra hỏi người khác

Chính vì bản tính hay nghi ngờ nên phụ nữ thường xuyên muốn xác minh một sự việc nào đó bằng cách tra hỏi. Khác với đàn ông thường âm thầm điều ra sự thật, phụ nữ lại chọn cách chất vấn liên tục. Điều này rất phổ biến khi các nàng phát hiện thấy người yêu/chồng mình có dấu hiệu để mắt tới một đối tượng khác.

Phụ nữ không hiểu rằng đàn ông rất khó chịu đối với thói quen này. Đồng thời họ cũng thấy thật khó hiểu bởi dù sao việc tự mình tìm hiểu, điều tra sẽ khách quan hơn là cách tra hỏi đối phương.

15. Hay dùng các kí tự

Trong đối thoại hay nhắn tin, email, phụ nữ có vẻ rất chuộng sử dụng các kí tự để biểu lộ cảm xúc của mình. Đàn ông cho rằng đây là việc làm không cần thiết và vô ích, thậm chí nó còn khiến họ dễ hiểu lầm. Họ thích đón nhận những cảm xúc đó một cách trực tiếp thay vì đánh đố họ tự suy luận qua các kí tự.
 
Theo Ngoisao
kimvan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Biểu hiện cho biết bạn đã yêu phải người ghen tuông mù quáng mà không hay biết

Biểu hiện cho biết bạn đã yêu phải người ghen tuông mù quáng mà không hay biết

Gia đình - 4 giờ trước

Tất cả chúng ta đều có lúc ghen tuông, chìa khóa để giữ cho mọi thứ lành mạnh là không cho phép nó kiểm soát hành vi của mình.

Chú rể bị cô dâu ly dị ngay sau 3 phút đăng ký kết hôn khiến ai cũng ngỡ ngàng, nhưng biết được nguyên nhân nhiều người cho rằng cô đã hành động đúng

Chú rể bị cô dâu ly dị ngay sau 3 phút đăng ký kết hôn khiến ai cũng ngỡ ngàng, nhưng biết được nguyên nhân nhiều người cho rằng cô đã hành động đúng

Chuyện vợ chồng - 4 giờ trước

GiadinhNet - Thẩm phán nghe chuyện đã đồng ý và thực hiện thủ tục ly dị chỉ 3 phút sau khi chính ông vừa làm giấy tờ kết hôn cho họ.

Con trai cào xước xe sang nhà hàng xóm, bố mẹ làm điều ai cũng phục

Con trai cào xước xe sang nhà hàng xóm, bố mẹ làm điều ai cũng phục

Nuôi dạy con - 4 giờ trước

Cách xử lý của bố mẹ cậu bé Âu Dương (Quảng Đông, Trung Quốc) sau khi con trai cào xước 2 chiếc xe Mercedes và BMW nhà hàng xóm khiến dân mạng nể phục.

Dân mạng phẫn nộ với gã đàn ông đánh vợ chỉ vì 'hỏi ăn cơm chưa không trả lời'

Dân mạng phẫn nộ với gã đàn ông đánh vợ chỉ vì 'hỏi ăn cơm chưa không trả lời'

Gia đình - 5 giờ trước

Đang mải mê dạy online, cô giáo không kịp trả lời câu hỏi "ăn cơm chưa" nên bị chồng đánh đập tàn nhẫn, vụ việc khiến cư dân mạng Trung Quốc sục sôi giận dữ.

Nỗi lòng của những người từng chịu tổn thương thuở ấu thơ

Nỗi lòng của những người từng chịu tổn thương thuở ấu thơ

Gia đình - 7 giờ trước

Điều hối hận nhất cho đến hiện tại là tôi đã không được sống đúng với tuổi thật của mình trong những năm vừa qua.

Cả nhà phải đi chân đất vì cơn thèm kẹo của anh trai tôi

Cả nhà phải đi chân đất vì cơn thèm kẹo của anh trai tôi

Gia đình - 10 giờ trước

Mỗi khi nhắc lại phi vụ trộm dép đổi kẹo của anh Tủn là cả nhà tôi bò lăn ra cười. Mấy đôi dép mới cũng tốn bằng lãi 3 ngày đi chợ của mẹ chứ có rẻ đâu!

Yêu đồng nghiệp và trăm nỗi lo: Bên ngoài ao ước, bên trong có 'ước out'?

Yêu đồng nghiệp và trăm nỗi lo: Bên ngoài ao ước, bên trong có 'ước out'?

Gia đình - 11 giờ trước

Yêu đồng nghiệp tiện trăm bề, vừa có thể gặp nhau mỗi ngày, vừa có thể chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, công việc. Thế nhưng có những góc khuất mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Mẹ lấy chồng mới, con trai 20 tuổi xung phong chụp ảnh cưới

Mẹ lấy chồng mới, con trai 20 tuổi xung phong chụp ảnh cưới

Gia đình - 13 giờ trước

Sau 18 năm một mình nuôi con, mẹ của Nguyễn Long Hưng quyết định tái hôn. Trong ngày vui, chàng trai 20 tuổi đề nghị được chụp ảnh cho lễ cưới của mẹ.

Làm theo cách này, người Do Thái đã tạo nên những đứa trẻ thông minh và ưu tú

Làm theo cách này, người Do Thái đã tạo nên những đứa trẻ thông minh và ưu tú

Gia đình - 16 giờ trước

Chỉ chiếm chưa đến 1% dân số thế giới nhưng tỷ lệ người Do thái thành công được đánh giá cao nhất hành tinh với: 20% giải Nobel; 21% sinh viên các ĐH danh tiếng, 37% giải đạo diễn Oscar, 50% giải Pulitzer (thống kê của Marjorie Ingall). Để có được thành công này, người Do Thái đặc biệt quan tâm đến phát triển trí thông minh cho trẻ ngay từ khi mới ra đời bằng các kết hợp bốn nguyên tắc.

Sau ly dị, vợ cũ đột nhiên gọi điện lúc nửa đêm, tôi đáp 1 câu ai cũng phải gật gù tán thành

Sau ly dị, vợ cũ đột nhiên gọi điện lúc nửa đêm, tôi đáp 1 câu ai cũng phải gật gù tán thành

Gia đình - 16 giờ trước

Tháng trước vợ cũ gọi điện cho Khải than phiền gần đây cuộc sống của cô ấy đặc biệt không tốt. Lúc ấy đã là nửa đêm, Khải đã sẵn sàng đi ngủ nên đáp:...

Top