3 công thức sinh tố nhiệt đới dễ làm, giúp thải độc và dưỡng da trắng mịn
Các công thức sinh tố thải độc da này đều được làm từ các nguyên liệu quen thuộc.
1. Sinh tố ổi dứa
Sinh tố ổi dứa được làm từ ba nguyên liệu quen thuộc đơn giản dễ tìm và chỉ mất vài phút để thực hiện. Công thức sinh tố này mang lại cho bạn nguồn chất xơ và vitamin C dồi dào. Đây là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng hoặc khi bạn cần nạp năng lượng bất kỳ lúc nào trong ngày.
Chính vì ổi và dứa đều chứa nhiều vitamin C nên đây là thức uống không chỉ giúp bạn thải độc da tốt mà còn giúp chống nắng, tái tạo làn da của bạn đều màu hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ lót dạ đồ ăn trước khi thưởng thức công thức sinh tố ổi dứa vào buổi sáng nhé.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố ổi dứa
- 1 quả ổi, 200g dứa, 200ml nước cốt dừa
Cách thực hiện sinh tố ổi dứa
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng. Ổi cắt miếng nhỏ, có thể dùng mũi dao bỏ hạt đi càng nhiều càng tốt.
Bước 2: Cho dứa và ổi đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Đổ nước cốt dừa vào và xay đến khi hỗn hợp mịn như kem.
Bước 3: Rót sinh tố ra ly và có thể trang trí bằng dừa khô bào sợi hoặc phấn ong để tăng thêm hương vị. Sinh tối ổi dứa nên uống luôn sau khi thực hiện, khi đó hương vị của chúng được đảm bảo và thơm ngon nhất.
2. Sinh tố xoài ổi nhiệt đới
Xoài, ổi, chanh dây và sữa hạnh nhân sẽ mang đến cho bạn hương vị tươi mát, mới mẻ trong ngày hè này. Mỗi ly sinh tố được thực hiện theo công thức này sẽ mang đến cho bạn nguồn dưỡng chất tốt lành, không chỉ giúp giải nhiệt tốt mà còn thanh lọc làn da của bạn, giúp da ngày càng sáng mịn hơn.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố xoài ổi
- 1 quả xoài chín, nửa quả ổi, 1 quả chanh dây, 200ml sữa hạnh nhân.
Cách thực hiện sinh tố xoài ổi
Bước 1: Xoài mang gọt vỏ, cắt thịt xoài thành các miếng nhỏ. Ổi cũng cắt miếng nhỏ, cố gắng loại bỏ càng nhiều hạt ổi càng tốt. Chanh dây cắt đôi, nạo lấy phần thịt và hạt.
Bước 2: Cho xoài, ổi, chanh dây vào máy xay sinh tố. Thêm sữa hạnh nhân vào. Xay nhuyễn đến khi thành hỗn hợp sinh tố mịn.
Bước 3: Rót sinh tố xoài ổi ra ly. Bạn có thể trang trí lên ly sinh tố bằng những lát xoài hoặc hạt chanh leo để thưởng thức. Nếu muốn, bạn có thể thay thế xoài bằng mít chín cũng mang lại hương vị hấp dẫn. Sinh tố nên được dùng luôn và không được để qua ngày.
3. Sinh tố cà rốt dâu tây
Bạn chỉ cần 3 nguyên liệu đơn giản để thực hiện công thức sinh tố này, đó là dâu tây, cà rốt và một chút gừng. Sinh tố cà rốt dâu tây giúp cung cấp chất xơ, chất chống oxy hoá, nhiều vitamin C và A, hơn nữa chúng lại cực kỳ ít calo.
Mặc dù việc làm chín có thể khiến hàm lượng chất xơ của một số loại thực phẩm giảm nhẹ nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với một số loại như cà rốt hoặc cà chua, việc làm chín có thể tăng lợi ích sức khoẻ của chúng.
Chẳng hạn, beta carotene - tiền chất của vitamin A được tìm thấy trong cà rốt dễ hơn khi củ được nấu chín. Và nếu bạn không làm chúng chín quá thì lượng chất xơ hao hụt cũng rất nhỏ.
Món sinh tố này đã kết hợp cà rốt với dâu tây để tăng cường lượng vitamin C và A. Đó đều là những chất chống oxy hóa quan trọng mà cơ thể bạn cần bổ sung hàng ngày. Hơn nữa, gừng làm tăng thêm hương vị sảng khoái cho thức uống và thêm tác dụng chống viêm mạnh mẽ.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố cà rốt dâu tây
- 200g cà rốt, 260g dâu tây, 150ml nước, 1 muỗng gừng tươi nạo.
Cách thực hiện sinh tố cà rốt dâu tây
Bước 1: Cà rốt nạo sơ lớp vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Đun sôi nước, cho cà rốt vào luộc khoảng 1 phút. Sau đó, mang chúng nhúng vào nước đun sôi để nguội, giữ lạnh để làm sinh tố ngon hơn.
Bước 2: Dâu tây bỏ cuống, ngâm rửa sạch, để ráo. Tiếp đó, cho cà rốt, dâu tây, gừng nạo và nước vào máy xay sinh tố. Xay các nguyên liệu cho đến khi mịn. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước nếu muốn sinh tố đặc hoặc loãng hơn.
Lời nhắn: Bạn có thể thay thế nước thường bằng nước dừa để tăng thêm hương vị và chất điện giải cho ngày hè.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 3 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 21 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.
Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên
Ăn - 1 ngày trướcTừ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.