Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món sườn tuyệt ngon ăn hoài chẳng chán

Thứ ba, 16:00 14/11/2017 | Ăn

Mỗi món sườn có cách chế biến và hương vị thơm ngon, hấp dẫn khác nhau đảm bảo ai ăn cũng thích.

SƯỜN SỤN XÀO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

- 500gr sườn sụn heo

- 1 miếng riềng

- 1 khúc sả

- 3 tép tỏi

- 1 trái ớt sừng

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- Nước mắm mặn ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, ớt và tỏi băm. Hòa đều tất cả trong một bát.

Cách làm:

Riềng, sả, tỏi, tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn.

Sườn sụn rửa sạch, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho nguyên liệu giã nhuyễn ở bước 2 vào xào thơm 4-5 phút.

Cuối cùng, cho bát nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy vung, rim nhỏ lửa cho đến khi khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn sụn xào chua ngọt cho ra đĩa, rắc chút hành lá là hoàn tất.

SƯỜN NƯỚNG SỐT TỎI ỚT

Nguyên liệu:

- 1kg miếng sườn

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗnng canh dầu; 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

- Nước mắm tỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh tỏi ớt băm. 1 muỗng canh đường hòa chung trong 1 cái chén.

Cách làm:

Tỏi, hành, tiêu và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung.

Sườn heo chặt miếng to, rửa sạch để ráo nước. Cho sườn vào túi nilon hay cái tô, đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho thịt thật thấm gia vị.

Xếp sườn lên vỉ.

Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 - 20 phút. Trong thời gia nướng bạn nhớ quét nước ướp thịt lên miếng sườn cho thịt vàng thơm và đỡ bị khô.

Khi hai mặt sườn vàng thì bạn đổ chén nước mắm tỏi lên, nướng thêm 5 phút nữa là tắt lò lấy sườn ra.

Sườn heo nướng sốt tỏi ớt cho ra dĩa, để thêm xà lách và dưa leo cho hấp dẫn hơn.

SƯỜN SANG MUỐI

Chuẩn bị:

- 500gr sườn heo

- 5 củ sả, 3 thìa bột muối

Cách làm:

Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột).

Sườn chần qua nước sôi và muối.

Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.

Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.

Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

- Sườn heo ngon

- Chanh, đường, tỏi, hành khô

- Nước mắm ngon, ớt (nếu bạn ăn được cay)

- Một ít hành tươi để trang trí

Cách làm:

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cho một chút nước mắm vào bát, thêm đường, nước cốt chanh, tỏi, nửa già bát con nước sôi nguội. Rồi khuấy đều cho đường tan hết. Nếm nước cho vừa, tùy khẩu vị. Lúc này bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn được cay nhé.

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn luộc sơ với chút muối rồi vớt ra rửa sạch cho hết bọt.

Để sườn ráo nước rồi cho sườn vào chiên sơ, tránh chiên lâu khiến thịt sườn bị khô và dai.

Khi sườn vàng đều thì cho hành vào đảo cùng đến khi hành dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp nước chấm pha vào nồi, đun đến khi nước cạn và sệt lại thì cho sườn ra đĩa.

Rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ để trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm phức, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Sườn thơm mùi hành tỏi, ngon đậm đà cùng chút chua chua ngọt ngọt khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 6 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top