Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 sự kiện Lễ hội Trung thu lớn ở Hà Nội từ nay đến hết ngày 29/9

Thứ tư, 14:18 27/09/2023 | Xã hội

GĐXH - Chỉ còn ít ngày nữa là chính thức đến tết Trung thu 2023. Dưới đây là các sự kiện Lễ hội Trung thu ở Hà Nội diễn ra từ nay cho tới hết ngày 29/9. (tức ngày 15/8 âm lịch).

Tết trung thu ở Hà Nội hơn 100 năm trước ra sao?Tết trung thu ở Hà Nội hơn 100 năm trước ra sao?

GĐXH - Hình ảnh Tết Trung thu của người dân Hà Nội cách đây hơn 100 năm đã được một nhiếp ảnh gia người Pháp ghi lại qua những bức ảnh, trở thành những tư liệu vô cùng quý giá.

 Các Lễ hội Trung thu ở Hà Nội diễn ra trong năm nay

Các Lễ hội Trung thu ở Hà Nội sẽ diễn ra vào những ngày nào? Dịp tết Trung thu 2023 có những sự kiện gì và diễn ra ở đâu? Dưới đây là 4 sự kiện lớn sẽ diễn ra trong dịp tết Trung thu ở Hà Nội từ nay đến hết ngày 29/9/2023. Các phụ huynh có thể tham khảo để đưa con em mình tới các điểm Lễ hội vui tết Trung thu.

1. Lễ hội Trung Thu ở Hà Nội tại Chợ Trung thu truyền thống Hàng Mã

Thời gian: Từ ngày 22 đến 29/09.

Địa điểm: Lễ hội diễn ra tại Chợ Trung thu truyền thống Hàng Mã; khu vực chợ Đồng Xuân; tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Hàng Giấy; không gian bích họa phố Phùng Hưng; không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận cùng một số tuyến phố cổ và điểm di sản văn hóa ở quận Hoàn Kiếm.

lễ hội trung thu ở hà nội

Điểm diễn ra Lễ hội Trung thu ở Hà Nội tại phố Hàng Mã là điểm vui chơi mà bất kì ai cũng muốn một lần ghé qua

Lễ hội sẽ tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm Trung thu, đồ chơi thiếu nhi; biểu diễn văn hóa nghệ thuật;... Ngoài ra, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được trải nghiệm các trò chơi dân gian; các sân chơi thi bày cỗ, thi rước đèn và hoạt động phá cỗ đêm rằm.

 2. Lễ hội Trung thu ở Hà Nội tại phố đi bộ Hoàn Kiếm 

Thời gian: Lễ hội Trung thu ở Hà Nội mang tên "Trăng rằm yêu thương" được bắt đầu vào lúc 18h30 đến 21h ngày 29/9 (tức ngày 15/8 âm lịch)

Địa điểm: Khu vực sân khấu ngoài trời đền Bà Kiệu, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

4 sự kiện lớn trong tuần lễ Trung thu ở Hà Nội từ nay đến hết ngày 29/9 - Ảnh 3.

Lễ hội Trung thu ở Hà Nội "Trăng rằm yêu thương" được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm

Một trong những Lễ hội Trung thu ở Hà Nội dành cho các em thiếu nhi là "hội trăng rằm yêu thương". Phụ huynh và các bé sẽ được xem biểu diễn nghệ thuật múa lân - múa rồng đêm Trung thu, rước đèn, phá cỗ với sự tham gia của thiếu niên, nhi đồng cùng nhân vật chị Hằng, chú Cuội, ông địa. Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình sẽ tặng đèn ông sao, đèn lồng, đèn cá, đèn kéo quân, đồ chơi cho các em đến tham dự đoàn rước tại tượng đài Lý Thái Tổ.

 3. Lễ hội Trung thu ở Hà Nội được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long

Thời gian: Chương trình "Đêm hội lung linh" được bắt đầu lúc 19h đến 21h các ngày 27, 28 và 29/9

Địa điểm: Hoàng thành Thăng Long

Chương trình "Đêm hội lung linh" là chương trình Lễ hội Trung thu ở Hà Nội được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, du khách sẽ được tham quan các không gian trưng bày các loại đèn Trung thu cổ truyền dưới hình thức gian hàng phố cổ và xem trình diễn chương trình nghệ thuật múa sư tử.

Bên cạnh đó, đến với lễ hội Trung thu ở Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhà trưng bày 1.000 năm và báu vật hoàng cung với hàng trăm hiện vật xuyên suốt các thời kỳ. Đồng thời, nơi đây cũng sẽ là nơi diễn ra trải nghiệm làm bánh dẻo, đèn ông sao, vẽ mặt nạ giấy bồi, tô tượng, tô mâm ngũ quả Trung thu bằng gỗ, ... Cuối cùng, nhớ tham gia đoàn rước đèn cùng chú Cuội và phá cỗ Trung thu ở Hoàng thành Thăng Long nhé.

 4. Lễ hội Festival Thu và Không gian Ẩm Thực

Thời gian: Từ ngày 29/9 đến 1/10

Địa điểm: Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Cung Thiếu nhi Hà Nội

Trong ba ngày diễn ra Lễ hội ẩm thực, sẽ có tới 150 gian hàng dọc đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, khu vực nhà bát giác; tái hiện đám cưới xưa và nay ở phố Đinh Tiên Hoàng; trình diễn thời trang áo dài; diễu hành xích lô, xe buýt hai tầng, xe đạp trên các phố Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Thanh Niên.

4 sự kiện lớn trong tuần lễ Trung thu ở Hà Nội từ nay đến hết ngày 29/9 - Ảnh 4.

Lễ hội sẽ trưng bày 150 gian hàng nhằm quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch song phương.

Bên cạnh đó, không gian ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra tại Cung Thiếu nhi và quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội và cả nước, giới thiệu các món đặc sản như phở bò, phở gà, bún thang, chả cá, chả cốm đèn lồng, bún ốc Hồ Tây, xôi Phú Thượng. Bên cạnh đó, điểm nhấn là không gian phở, với phở Thìn Hà Nội, phở mậu dịch, phở gà Hà Nội, phở Nam Định, phở ngô Hà Giang, phở Đăk Lăk... Đồng thời, đây chính là dịp để thực khách có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản đến từ nhiều tỉnh thành.

Ngoài ra, các điểm đến nghệ thuật quen thuộc ở Hà Nội như Ngôi nhà Di sản 87 phố Mã Mây, đình Kim Ngân 42-44 Hàng Bạc, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 28 Hàng Buồm, Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu không gian Tết Trung thu truyền thống; hướng dẫn làm đồ chơi Trung thu, biểu diễn múa rối.

Trên đây là các sự kiện lớn trong dịp Lễ hội Trung thu ở Hà Nội sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 29/9. Việc tổ chức các Lễ hội Trung thu ở Hà Nội không chỉ là tạo saan vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi mà còn là gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, truyền thống của người Việt.

>>> Xem thêm: Những tin nóng trong ngày tại đây
Người dân tứ xứ vui chơi tại Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt NamNgười dân tứ xứ vui chơi tại Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

GĐXH - Lễ hội Thành Tuyên đã được kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận là lễ hội có nhiều mô hình đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam. Tối ngày 22-23/9, hàng vạn người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh đua nhau đổ về Lễ hội Thành Tuyên reo hò, nhảy múa,... trên khắp các tuyến phố.

4 địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời4 địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời

GĐXH - Tết Trung thu ở Việt Nam hay còn được gọi là tết Đoàn viên, được tổ chức vào rằm tháng 8 hàng năm. Dưới đây là một số những địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam mà ai cũng nên đến một lần trong đời để không phải hối tiếc.

Gợi ý những địa điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội 2023 bạn có thể tham khảoGợi ý những địa điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội 2023 bạn có thể tham khảo

GĐXH - Tết Trung thu là dịp đặc biệt và ý nghĩa trong năm. Tết Trung thu năm 2023 đã cận kề, khắp nơi đã tràn ngập ánh đèn lồng cùng đèn ông sao lấp lánh. Nếu Trung thu năm nay ở Hà Nội thì hãy lưu ngay những địa điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội cực kỳ hấp dẫn dưới đây.

Nhiều người đến phố Phùng Hưng để trải nghiệm những đồ chơi truyền thống vô cùng đặc sắcNhiều người đến phố Phùng Hưng để trải nghiệm những đồ chơi truyền thống vô cùng đặc sắc

GĐXH - Hơn 20 gian hàng với nhiều loại đồ chơi truyền thống đã sẵn sàng phục các 'thượng đế nhí" từ tối nay (22/9) tại không gian bích họa phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tin vui cho những người thiệt thòi về giới tính, có thể được BHYT chi trả các dịch vụ chuyển giới

Tin vui cho những người thiệt thòi về giới tính, có thể được BHYT chi trả các dịch vụ chuyển giới

Xã hội - 2 giờ trước

GĐXH - Trong dự thảo Luật Chuyển đối giới tính đã đề ra những chính sách về chuyển đổi giới tính, trong đó nổi bật là chính sách khuyến khích BHYT tri chả cho các dịch vụ chuyển đổi giới tính.

Video: Gây tai nạn rồi bỏ chạy, hành động xấu của nam thanh niên đã lọt vào ống kính camera hành trình

Video: Gây tai nạn rồi bỏ chạy, hành động xấu của nam thanh niên đã lọt vào ống kính camera hành trình

Đời sống - 2 giờ trước

GĐXH - Nam thanh niên điều khiển xe máy khi sang đường đã gây tai nạn cho một xe máy khác đang di chuyển cùng chiều, đáng nói người này sau đó đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Chuyện cổ tích giữa đời thường sau vụ nữ sinh 'bom hàng' của chủ Shop khiến ai biết cũng rơi lệ

Chuyện cổ tích giữa đời thường sau vụ nữ sinh 'bom hàng' của chủ Shop khiến ai biết cũng rơi lệ

Đời sống - 2 giờ trước

GĐXH - Sau khi biết lý do khách mua hàng nhưng không nhận, chủ shop đã bật khóc và nói với shipper giao miễn phí đơn hàng, đồng thời tặng thêm tiền cho khách.

Lịch cắt điện Nam Định tuần này từ 11 – 17/12: Hàng loạt khu dân cư nằm trong diện mất điện từ sáng sớm

Lịch cắt điện Nam Định tuần này từ 11 – 17/12: Hàng loạt khu dân cư nằm trong diện mất điện từ sáng sớm

Xã hội - 2 giờ trước

GĐXH – Theo lịch cắt điện của Công ty Điện lực Nam Định, trong tuần một số khu vực mất điện liên tục gồm có: TP. Nam Định, huyện Hải Hậu, Nam Trực, Xuân Trường, Nghĩa Hưng, Ý Yên, Trực Ninh…

Đề xuất mở rộng cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn lên 6 làn xe

Đề xuất mở rộng cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn lên 6 làn xe

Thời sự - 2 giờ trước

Ban Quản lý dự án Thăng Long kiến nghị đầu tư mở rộng đoạn tuyến nói trên để đạt tiêu chuẩn đường cao tốc, tốc độ thiết kế 100-120km/h.

Tử vi tuần mới từ 11/12 - 17/12/2023 và khai vận chi tiết của tuổi Tý, Sửu, Mão, Thìn, Mùi, Thân, Dậu, Hợi

Tử vi tuần mới từ 11/12 - 17/12/2023 và khai vận chi tiết của tuổi Tý, Sửu, Mão, Thìn, Mùi, Thân, Dậu, Hợi

Đời sống - 3 giờ trước

GĐXH – Xem tử vi tuần mới từ ngày 11/12 đến 17/12/2023 và khai vận của 12 con giáp, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã có những dự báo chi tiết của tuổi Tý, Sửu, Mão, Thìn, Mùi, Thân, Dậu, Hợi.

Đi ăn sinh nhật bạn, cô gái bị nhóm thanh niên đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm

Đi ăn sinh nhật bạn, cô gái bị nhóm thanh niên đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm

Pháp luật - 4 giờ trước

GĐXH - Nhận lời mời của bạn ở Hải Dương về ăn sinh nhật, cô gái 16 tuổi không thể ngờ nhóm thanh niên ngồi ăn cùng lại chuốc cho mình say rồi đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm.

Công nhân lò gạch từ chối nhậu bị đâm thủng phổi dẫn đến tử vong

Công nhân lò gạch từ chối nhậu bị đâm thủng phổi dẫn đến tử vong

Pháp luật - 4 giờ trước

Do mâu thuẫn trong việc từ chối cuộc nhậu, một thanh niên làm công nhân lò gạch ở Đắk Nông bị nhóm bạn đâm trọng thương dẫn đến tử vong.

Khởi tố phó giám đốc trộm hơn 2,3 tấn mủ cao su

Khởi tố phó giám đốc trộm hơn 2,3 tấn mủ cao su

Pháp luật - 4 giờ trước

Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, phó giám đốc nông trường cao su ở Hà Tĩnh trộm hơn 2,3 tấn mủ cao su để bán cho một người phụ nữ. Sự việc bại lộ, cả hai người này cùng bị khởi tố.

Miền Bắc sắp rét đậm, có thể xuất hiện băng giá do không khí lạnh rất mạnh

Miền Bắc sắp rét đậm, có thể xuất hiện băng giá do không khí lạnh rất mạnh

Thời sự - 5 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, cuối tuần sau, thời tiết miền Bắc khả năng chuyển rét đậm sau khi đón đợt không khí lạnh rất mạnh. Vùng núi cao đề phòng băng giá, sương muối.

Top