6 hàng phở ở phố cổ Hà Nội xuất hiện trên tạp chí nước ngoài
Mới đây, tạp chí du lịch có tiếng The Culture Trip đã gợi ý danh sách 6 hàng phở thực khách nên thử khi ghé phố cổ Hà Nội.
Phở Lý Quốc Sư được The Culture Trip gọi tên trong danh sách 6 tiệm phở ngon nổi tiếng Hà Nội. Với người dân Hà thành, thương hiệu phở này không còn xa lạ. Tuy nhiên, tạp chí du lịch nổi tiếng khuyên thực khách nên thưởng thức phở tại cửa hàng đầu tiên được mở trên phố Lý Quốc Sư. Tại đây, phở bò được chế biến theo 6 kiểu khác nhau tùy sở thích của thực khách. Mỗi bát phở có giá trung bình khoảng 60.000 đồng. Ảnh: yuttapol20. |
The Culture Trip giới thiệu phở Sướng là tiệm phở lâu năm, luôn giữ được lượng khách ổn định. Quán phục vụ phở bò, có hương vị đặc trưng nhờ công thức nước dùng gia truyền. Tạp chí nước ngoài đánh giá nội thất của quán phở đẹp hơn so với các địa chỉ khác trong danh sách. Giá trung bình của mỗi bát phở tại đây khoảng 45.000 đồng. Ảnh: chucanh_, ogaaao. |
Phở Vui là địa chỉ thưởng thức phở bò nổi tiếng trên khu phố cổ Hà Nội. Theo The Culture Trip, nước dùng tại quán phở có phần béo hơn so với các cơ sở khác. Thực khách tới đây có thể thưởng thức phở chín, tái chín hoặc tái. Ảnh: linhchimm, eatenbylong. |
Tọa lạc tại số 49 Bát Đàn, quán phở có tuổi đời nửa thế kỷ thường được người dân Hà Nội biết đến với tên gọi phở Bát Đàn hay phở gia truyền Bát Đàn. Nét độc đáo của quán phở hơm 50 tuổi này là khách đến ăn phải tự phục vụ. Khách xếp hàng dài chờ được ăn phở, tự lấy bát, tự tìm cho mình một chỗ ngồi. Tuy vậy, quán vẫn chưa khi nào vắng khách bởi hương vị đặc biệt được yêu thích. Ảnh: vntravelforfun. |
Quán phở nhỏ, chật hẹp nằm tại số 13 Lò Đúc đã tồn tại đến nay ngót nghét 39 năm. Dù trải qua bao đổi thay, hàng trăm quán phở mọc lên với đủ loại từ tái, chín, nạm, gầu đến sốt vang, phở Thìn Lò Đúc vẫn chỉ duy trì duy nhất phở bò tái lăn làm làm mê mẩn thực khách. Cũng bởi thứ nước dùng hảo hạng với công thức bí truyền, phở Thìn còn thu hút hàng nghìn lượt khách thập phương khi đến với Hà Nội. Ảnh: yuakyuak5, linlinseatbook. |
Trong khi các tiệm phở truyền thống thường phục vụ thịt bò, quán phở Hạnh khác biệt với món phở gà trứ danh. Phở Hạnh chỉ mở cửa vào buổi tối, thu hút lượng khách lớn đến thưởng thức. Thực khách đến đây có thể dùng phở trộn hoặc phở chan tùy sở thích. Ảnh: edwardovadia. |
Theo Tri thức trực tuyến
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 4 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.