Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 loại thịt giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng

Thứ sáu, 15:51 08/07/2022 | Sống khỏe

Nếu bạn đang tìm những loại thịt có lợi trong việc đốt cháy chất béo, bạn có thể lựa chọn những loại thịt sau đây.

Chúng ta có thể ăn thịt mà vẫn giảm cân hay không? Điều đó hoàn toàn có thể. Thịt thực sự không hề xấu như bạn nghĩ, chúng là một thực phẩm thân thiện với việc giảm cân vì hàm lượng protein cao và ít calorie thô. Hơn nữa, thịt còn chứa nhiều selen, kẽm và B12 có ích cho cơ thể.

Các loại thịt nạc cực kỳ có lợi trong quá trình đốt cháy chất béo, tăng cơ, giảm cân. Các loại thịt nạc đều giúp chúng ta cảm thấy no lâu và loại bỏ nhu cầu ăn vặt, cuối cùng dẫn đến việc giảm cân đáng kể.

e71319cae8d7704d6e23dcb1f9b17bec.jpg

6 loại thịt giúp đốt cháy chất béo, giảm cân rất tốt

1. Thịt ức gà

Thịt gia cầm có ít chất béo hơn và nhiều protein hơn so với thịt đỏ. Trong các bộ phận của gà thì phần ức là giàu protein bậc nhất, giúp xây dựng cơ bắp chắc khỏe hơn. Đây đồng thời cũng là nguồn cung cấp thịt nạc ít béo tốt nhất, từ đó chị em có thể ăn thoải mái mà không lo việc tăng cân.

sotucga.jpeg

Không những vậy, thịt ức gà còn giàu một số khoáng chất như phốt pho và canxi, đồng thời chứa collagen giúp giữ cho xương luôn chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn có selen được biết là có tác dụng giảm nguy cơ viêm khớp. Sử dụng thịt gà mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ xương, ngừa loãng xương hiệu quả.

2. Thịt lợn thăn

Mỡ lợn đứng thứ 8 trong số 100 loại thực phẩm bổ dưỡng nhất được BBC liệt kê. Chất béo trong thịt lợn chứa nhiều chất béo không bão hòa (axit béo omega-3) hơn thịt cừu và thịt bò. Nó cũng chứa nhiều axit oleic chất béo không bão hòa đơn mà cơ thể rất dễ tiêu thụ.

Thịt thăn là một trong những phần thịt lợn nạc nhất. Dựa trên một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Đại học Maryland và Đại học Wisconsin-Madison, người ta đã xác định rằng thịt lợn thăn thậm chí còn ít chất béo hơn cả thịt ức gà.

-can-nho-dieu-nay-thit-luc-nao-cung-mem-ngon-khong-dai-kho-aa2e27c479c94da9a7239c70ea6f857c-1607591585-42-width700height467-1607707531029-1607707531031149367963.jpg

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy chế độ ăn giàu thịt lợn nạc tươi có thể giúp giảm đáng kể trọng lượng, % mỡ cơ thể, vòng eo, khối lượng mỡ, BMI và mỡ bụng mà không làm giảm khối lượng cơ. Điều này có thể là do thành phần axit amin của protein thịt lợn nhiều hơn các loại thịt khác.

3. Thịt bò ăn cỏ

Trong các loại thịt bò thì bò ăn cỏ là bổ dưỡng nhất. Thịt bò ăn cỏ chứa lượng axit béo omega-3 nhiều gấp 5 lần so với thịt bò ăn cám và chứa gấp đôi lượng axit linoleic liên hợp (CLA) - một axit béo đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư, các đặc tính chống bệnh huyết áp, trị đái tháo đường và hạ huyết áp.

tro-tai-lam-mon-bap-bo-ngam-mam-ngon-tuyet-an-tet-Hinh-11.jpg

Thịt bò thăn là một trong những phần thịt nạc nhất trong tất cả các loại thịt bò. Thịt bò thăn cũng chứa nhiều creatine, là chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp, chính vì vậy thịt bò có tác dụng đặc biệt giúp tăng cơ bắp và tăng cường sức bền.

4. Cá hồi

Chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein chất lượng cao và một số chất dinh dưỡng thiết yếu, loại cá béo này rất tốt cho sức khỏe và khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài với ít calo hơn.

Ăn cá hồi thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm cân. Dinh dưỡng trong cá giúp điều chỉnh các kích thích tố kiểm soát thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu.

Ngoài ra, axit béo omega-3 trong cá hồi giúp giảm viêm có liên quan đến bệnh chuyển hóa và béo phì. Các loại cá béo khác để giảm cân bao gồm cá mòi, cá hồi, cá thu và cá trích.

5. Cá ngừ

Đây là một loại thực phẩm giàu protein, ít calo nên nó là một lựa chọn giảm cân tuyệt vời để bạn tăng lượng protein trong khi giảm thiểu tổng lượng chất béo và calo.

cach-lam-sashimi-ca-ngu-dai-duong-chuan-nhat.jpg

6. Thịt gà tây

Ngoài thịt gà, loại gia cầm thịt trắng khác là gà tây cũng rất hữu ích để giảm cân. Hàm lượng cao axit omega-3 DHA trong gà tây có thể tăng cường chức năng não, cải thiện tâm trạng của bạn và loại bỏ các gen chất béo, ngăn chặn các tế bào mỡ phát triển về kích thước.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao cần bổ sung vitamin D khi bị viêm khớp dạng thấp?

Vì sao cần bổ sung vitamin D khi bị viêm khớp dạng thấp?

Sống khỏe - 45 phút trước

Viêm khớp dạng thấp khiến người bệnh bị đau khớp, mệt mỏi, yếu cơ, giảm chuyển động khớp… Việc bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết có thể giúp người bệnh giảm các triệu chứng này và hạn chế nguy cơ biến chứng của bệnh.

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 3 giờ trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Bệnh thường gặp - 4 giờ trước

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Biết các yếu tố nguy cơ có thể giúp phụ nữ phát hiện các triệu chứng ung thư buồng trứng dễ bị bỏ qua.

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

Bệnh thường gặp - 4 giờ trước

Ngại về quê vì sợ mọi người giục cưới vợ, chàng trai 30 tuổi có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm.

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 14 giờ trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Sống khỏe - 19 giờ trước

GĐXH - Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Tuy nhiên, sự thật có thể không phải như vậy.

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Sống khỏe - 21 giờ trước

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu, phát sinh từ nồng độ hemoglobin thấp, thường dẫn đến các triệu chứng suy nhược như mệt mỏi, rụng tóc, khó thở và kém ăn...

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Sống khỏe - 22 giờ trước

Chúng ta thường nghe nói nhiều về chất diệp lục và biết rằng thực vật không thể sống thiếu nó. Tuy nhiên, bạn có thể không biết chất diệp lục chính xác là gì và nó có mang lại lợi ích gì cho con người không?

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Y tế - 22 giờ trước

GĐXH - Khi được bác sĩ thông báo trẻ bị ngộ độc vitamin D và đối chiếu với lọ thuốc trẻ uống, gia đình mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Nóng gan là bệnh lý rất dễ tái phát, nhất là sau kỳ nghỉ lễ nắng nóng, uống nhiều rượu bia, đồ ăn nhiều đạm, dầu mỡ. Nếu không được điều trị sớm sẽ giảm chức năng gan mãn tính, gây bệnh viêm gan, thậm chí là ung thư gan.

Top