Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bật cười chuyện về các bà vợ mệt mỏi vì chồng trẻ con

GiadinhNet - Khi bác sĩ bảo tôi lên bàn đẻ, chồng chẳng có tí lo lắng gì, cứ rúc rích cười rồi ghé tai vợ bảo: "Đồ cởi truồng". Hơn 1 giờ vật vã mới sinh được con, tôi đang nằm lịm thì chồng chạy đến, lại ghé tai bảo: "Con xấu lắm". Thế là tôi òa lên khóc, mẹ đẻ với mẹ chồng phải đuổi anh ta ra ngoài.

"Em thật sự mệt mỏi vì đã có con gần 1 tuổi mà chồng còn rất trẻ con. Đi làm về là tất, giày, áo mũ quăng lung tung. Ăn cơm thì vợ dỗ con, nhưng chồng cũng "tranh mẹ" với bé nên cứ phải ngồi ăn chung không thì hắn nhịn. Tối xem tivi thì giành xem chương trình của hắn, mặc kệ con khóc đòi xem chương trình của con. Ngày thì giành đồ ăn vặt của con, chuyên mở hộp ăn vụng sữa bột của con rồi đóng nắp vênh lên để kiến vào. Đêm thì miệt mài lướt face, luyện video, thấy con ọ ẹ là vứt điện thoại, vờ nhắm mắt ngủ, mặc vợ dỗ con. 

Con lớn hơn thì tối nào hai cha con hắn cũng cãi lộn. Em ôm bé dỗ thì hắn giận... Nhưng con bĩnh ra thì dù là bỉm chồng cũng chạy đi thật xa. Lúc con đang vui thì hắn lại về trêu cho con khóc, tới mức em dỗ con mà chảy nước mắt... Em có cảm giác là mẹ của hai đứa trẻ con, rất là mỏi mệt. Đêm đi ngủ thì ôm cứng, thằng nhỏ khóc đòi bú chồng cũng không cho bú. Em thấy mình quá khổ sở vì ngày thì nhà cửa cơm nước cho cả gia đình, đêm về vừa nằm lim nhim là hắn chọt, tức muốn điên..."

"Tôi sinh ra ở nông thôn, gia đình cũng không thuộc dạng khá giả. Hơn 30 tuổi thì bạn bè mai mối cho đám này, thấy hình thức và cách nói chuyện hợp ý nên đồng ý cưới luôn. Nhưng ở với nhau mới 2 năm mà tôi muốn ly hôn lắm vì chồng quá trẻ con.

Hôm chồng đưa tôi vào phòng đẻ tôi đã yên tâm. Nhưng khi bác sĩ bảo lên bàn đẻ thấy chồng cứ rúc rích cười, mãi mới ghé tai bảo: "Đồ cởi truồng". Hơn 1 giờ vật vã mới sinh được con, đang nằm lịm thì chồng chạy đến, lại ghé tai bảo: "Con xấu lắm". Thế là em òa lên khóc, mẹ để với mẹ chồng phải đuổi ra ngoài. 

Lần đầu tiên con trai tôi bị ốm phải nằm viện, mãi mới thấy chồng vào thăm con, nhưng lại bảo ngay: "Con ốm vợ tự lo nhé, anh hết tiền rồi". Nói thật lúc đó tôi giận run hết cả người, vì mình đã vất vả với con, chồng không động viên còn nói một câu vô trách nhiệm như thế. Suốt 2 tuần con nằm viện thì 2 lần chồng gọi điện bảo vợ nạp thẻ điện thoại, còn bảo vợ đưa tiền để mua cái tivi mới xem đá bóng... 2 năm hôn nhân mà tôi thất vọng hoàn toàn, cuộc sống ngột ngạt, não nề vì chồng vô lo, vô nghĩ như trẻ con".

Đó là những tâm sự của những người vợ có chồng to xác nhưng tâm hồn trẻ con, mãi "không chịu trưởng thành" đã trút cả gánh nặng gia đình lên vai vợ, khiến cuộc hôn nhân càng sống nặng nề, chán ngán bởi cái gì vợ cũng phải làm "trụ cột". Nhiều người từng cho rằng hôn nhân rất đơn giản, yêu là hiểu được nhau hết. Nhưng kết hôn tưởng nắm vững hạnh phúc trong tay thì mới thấy sao mọi thứ phức tạp, rối bời... cái gì cũng như vượt khỏi tầm tay và không biết phải làm gì để giữ hạnh phúc gia đình? 

Bật cười chuyện về các bà vợ mệt mỏi vì chồng trẻ con - Ảnh 2.

Sinh ra chúng ta là một đứa trẻ vô tư, hồn nhiên, giản đơn, thích khám phá, thưởng thức mọi điều trong cuộc sống. Ảnh minh họa.


Cuộc hôn nhân của tôi cũng từng rơi vào tình trạng đó. Trước đó tôi học rất nhiều lớp học về hôn nhân gia đình. với mong muốn "nâng cấp" cho cuộc hôn nhân của chính mình. Vợ chồng tôi không có vấn đề gì quá nổi cộm để phải "tìm một giải pháp", nhưng tôi mong muốn mối quan hệ vợ chồng sâu sắc, đồng cảm hơn, tốt đẹp hơn... và còn giúp các cặp vợ chồng khác nữa. Có học mới thấy cuộc hôn nhân của mình hóa ra đã xuất hiện nhiều vấn đề. Với các cặp vợ chồng bạn bè, học viên tôi phát hiện ra họ đang có nhiều vấn đề phức tạp, chủ yếu là do:

1. Cuộc hôn nhân giai đoạn trước vẫn còn yên ổn, đến giai đoạn này thì bắt đầu trục trặc, khủng hoảng (tức là nó xảy ra trùng hợp), chặng đường này kiểu gì cũng đến với các cặp vợ chồng và diễn ra theo đúng tiến trình.

2. Cuộc hôn nhân đã có những vấn đề tiềm ẩn, nhưng cả hai chưa đủ sâu sắc để nhận ra (ví như bình thường chẳng thấy có vấn đề gì về sức khỏe, nhưng đi khám tổng quát, đặc biệt là khám chuyên sâu sẽ có bệnh, hay một điểm yếu nào đó về sức khỏe được bác sĩ chỉ ra)...

3. Khi tiếp cận với những kiến thức mới mà chúng ta chưa kịp thấu hiểu sâu sắc, hay chưa qua trải nghiệm sẽ dễ rơi vào tình trạng tự huyễn hoặc, tự dán những cái nhãn tiêu cực, trở nên khắt khe, hoặc phức tạp hóa các vấn đề của bản thân và của mối quan hệ trong hôn nhân.

Thực ra khi chúng ta sinh ra vốn là một đứa trẻ vô tư, hồn nhiên, yêu đời, trong sáng, giản đơn... rất hứng thú để khám phá mọi điều trong cuộc sống, thưởng thức cuộc sống từng giây, từng phút. Đứa trẻ dần lớn lên, bắt đầu cảm thấy cuộc sống dần dần phức tạp, càng ngày càng thấy nhiều vấn đề phát sinh và nó liên tục rơi vào khủng hoảng.

Đó là tiến trình phát triển tự nhiên, và mỗi khủng hoảng đến lại giúp chúng ta trưởng thành hơn. Có những người không thể vượt qua được khủng hoảng, và cứ thế họ lún sâu hơn vào bế tắc. Có những người vượt qua được những khủng hoảng và trở về trong yên bình, tươi sáng, hồn nhiên và yêu cuộc sống như một đứa trẻ.

Bật cười chuyện về các bà vợ mệt mỏi vì chồng trẻ con - Ảnh 3.

Vượt qua khủng hoảng hôn nhân thì vợ chồng sẽ yên bình và yêu cuộc sống như một đứa trẻ. Ảnh minh họa.


Hôn nhân cũng vậy, hai vợ chồng đã có những bước đi đầu tiên trong niềm hạnh phúc. Đến lúc trưởng thành, chín chắn hơn sẽ hiểu và nhận diện mình rõ hơn. Đó là lúc cả hai rơi vào tình trạng khủng hoảng, thấy chông chênh và khập khiễng giữa nhận thức của mình với thực tế mối quan hệ vợ chồng.

Lúc này chúng ta đừng trốn tránh, hay ước là không nhìn thấy vấn đề - bởi vấn đề đã đến với hai vợ chồng rồi. Nếu đối diện với nó thì chúng ta phải lớn lên, phải trở thành người lớn, phải trưởng thành nhiều mặt... chứ không phải chán ngán cuộc hôn nhân, mất niềm tin vào hôn nhân, lung lay niềm tin vào cuộc sống...

Vấn đề nằm ở chỗ làm cách nào để vượt qua, để rồi có nhận thức mới trong hôn nhân, thấy vợ/chồng mình dể hiểu, vui tươi, thú vị, muốn khám phá... hơn. Với nhận thức trưởng thành hơn như thế chúng ta sẽ có những hiểu biết sâu sắc về những quy luật của cuộc sống, nhìn cuộc hôn nhân của mình ở một vị thế mới - vị thế nhận biết chính mình sâu hơn, rõ hơn, đồng cảm và hòa hợp với nhau tự nhiên hơn.

Vợ chồng hạnh phúc khi có tính cách của một đứa trẻ, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ làm trẻ con. Mỗi khi gặp khủng hoảng trong hôn nhân vợ/ chồng tuyệt đối đừng làm những đứa trẻ con (to xác hư quấy, thù dai, giận lâu...), mà hãy là những người trưởng thành nhưng có tâm hồn, đặc tính của một đứa trẻ vô tư, hồn nhiên, suy nghĩ giản đơn trong sáng, dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm của nhau... để vượt qua những khủng hoảng, đưa cuộc hôn nhân trở về trong yên bình, tươi sáng, hồn nhiên, yêu đời và tiếp tục khám phá, thưởng thức cuộc sống từng phút, từng giây... như tính cách một đứa trẻ.

Nguyễn Đức Quỳnh

Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người phụ nữ kể chuyện yêu 'dở khóc dở cười' với chồng khiếm thị

Người phụ nữ kể chuyện yêu 'dở khóc dở cười' với chồng khiếm thị

Chuyện vợ chồng - 3 giờ trước

Trải qua hai mối tình không thành, chị Vân Khanh bất ngờ phải lòng và quyết định kết hôn với người đàn ông khiếm thị.

Có những "bà cô" khiến chị dâu rơi nước mắt

Có những "bà cô" khiến chị dâu rơi nước mắt

Gia đình - 5 giờ trước

Bà cụ bên cạnh nhà tôi bị tai biến vài năm nay chỉ nằm một chỗ. Bà sinh được hai người con. Cô con gái đi học rồi lấy chồng xa tận Tây Nguyên, bà ở chung với vợ chồng con trai cả.

Hẹn bạn gái qua mạng đến khách sạn để "mây mưa", bố chồng tá hoả khi người xuất hiện là con dâu, trớ trêu hơn người chồng cũng đến bắt quả tang

Hẹn bạn gái qua mạng đến khách sạn để "mây mưa", bố chồng tá hoả khi người xuất hiện là con dâu, trớ trêu hơn người chồng cũng đến bắt quả tang

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

GiadinhNet - Chồng về nhà không thấy vợ, phát hiện cô ngoại tình khi xem các đoạn chat trên máy tính nên đã chạy đến khách sạn và bắt quả tang cặp “gian phu dâm phụ”.

Em chồng ăn cắp vẫn 'già mồm', thấy bằng chứng mới quỳ gối van xin

Em chồng ăn cắp vẫn 'già mồm', thấy bằng chứng mới quỳ gối van xin

Gia đình - 10 giờ trước

Vừa nói tôi vừa giơ đoạn video trích từ camera ra trước mặt mẹ chồng. Khỏi phải nói cả mẹ chồng và em chồng mặt mày biến sắc.

Nghiên cứu khoa học chỉ ra nam giới nói giọng này thường không chung thuỷ

Nghiên cứu khoa học chỉ ra nam giới nói giọng này thường không chung thuỷ

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

GiadinhNet - Những người đàn ông sở hữu giọng nói kiểu này thường có sức hấp dẫn hơn đối với phụ nữ, do đó, tăng cơ hội có nhiều bạn tình hơn hoặc bạn tình chất lượng hơn.

Bị ép cưới và không hạnh phúc, con gái kiện mẹ đẻ ra tòa

Bị ép cưới và không hạnh phúc, con gái kiện mẹ đẻ ra tòa

Gia đình - 13 giờ trước

Mẹ ruột dọa tự tử nên cô gái chấp nhận kết hôn với người bà giới thiệu, sau đó do không hạnh phúc nên cô đâm đơn kiện bà và thắng kiện.

Mâm bát đĩa tanh bành trên bàn ăn và niềm hối hận tột độ của người vợ

Mâm bát đĩa tanh bành trên bàn ăn và niềm hối hận tột độ của người vợ

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

Đàn ông có thể không biết làm việc nhà nhưng họ phải có trách nhiệm. Muốn hôn nhân bền chặt là cả một khoảng thời gian cả hai đồng hành cùng nhau.

10 điều có thể khiến bạn hối hận trong 10 năm tới

10 điều có thể khiến bạn hối hận trong 10 năm tới

Gia đình - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cuộc sống vốn ngắn ngủi trong khi tuổi trẻ là hữu hạn. Những lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định việc bạn sẽ thành công hay cảm thấy hối tiếc sau 10 năm nữa.

Chồng đi làm cách nhà 1000km, em trai ở nhà biến chị dâu thành công cụ tình dục

Chồng đi làm cách nhà 1000km, em trai ở nhà biến chị dâu thành công cụ tình dục

Gia đình - 1 ngày trước

GiadinhNet - Trong thời gian anh ruột vắng nhà, cậu em đã nhiều lần tấn công tình dục chị dâu.

Chồng đi tắm mang theo điện thoại, vợ phát hiện chuyện đau lòng

Chồng đi tắm mang theo điện thoại, vợ phát hiện chuyện đau lòng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Thấy chồng mang theo cả điện thoại khi tắm, vợ theo dõi, xem trộm tin nhắn và phát hiện ra anh đã ngoại tình từ lâu, qua lại cùng lúc nhiều cô gái trẻ.

Top