Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bi kịch ngang trái lấy cạn nước mắt khán giả "Thương ngày nắng về"

Thứ năm, 13:00 28/07/2022 | Xem - nghe - đọc

Mẹ Nga khi biết sự thật bố Duy là người vô tình gây tai nạn làm chết chồng mình đã không oán thán mà lo sợ Trang - Duy lỡ dở. Diễn xuất xúc động của dàn diễn viên lấy cạn nước mắt khán giả.

NSƯT Thanh Quý nghẹn giọng chia sẻ về tập cuối Thương ngày nắng vềNSƯT Thanh Quý nghẹn giọng chia sẻ về tập cuối Thương ngày nắng về

NSƯT Thanh Quý rưng rưng nước mắt trong hậu trường cảnh quay cuối của Thương ngày nắng về.

Tập 51, phần 2 phim "Thương ngày nắng về" vừa lên sóng đã đưa khán giả qua những cung bậc đầy cảm xúc.

Khi biết được sự thật, ông Long (NSND Tiến Đạt) - bố Duy (Đình Tú) là người đã vô tình gây ra tai nạn khiến bố Mậu (Thế Nguyên) qua đời vào năm xưa, Vân Trang (Phan Minh Huyền) vô cùng suy sụp và tránh mặt Duy.

Trang không nghe điện thoại nên Duy đã chủ động đến gần nhà mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) để tìm gặp cô, nói lời xin lỗi thay bố mình.

Bi kịch ngang trái lấy cạn nước mắt khán giả "Thương ngày nắng về" - Ảnh 2.

Vân Vân vô tình nghe được cuộc trò chuyện của Trang - Duy và biết sự thật về cái chết năm xưa của bố Mậu (Ảnh: VTV).

Anh cũng nói cho Trang biết sự thật, ngày đó, vì vội đưa Duy đi cấp cứu, nguy hiểm tính mạng, chậm vài phút thôi có thể anh sẽ chết nên ông Long buộc phải lựa chọn giữa việc cứu cậu con trai duy nhất hay cứu người mình vừa gây ra tai nạn.

Vân Trang nghe sự thật, kể cho Duy những hồi ức về bố Mậu là một người bố tuyệt vời ra sao, khi bố mất, mọi người đã đau lòng như thế nào. Và người day dứt nhất, đến tận bây giờ vẫn chưa nguôi ngoai được là Vân Vân (Ngọc Huyền).

Vì ngày bố Mậu mất là ngày ông đạp xe đi mua màu vẽ cho Vân Vân. Nói đến đây, Vân Trang trào nước mắt, nghẹn ngào.

Bi kịch ngang trái lấy cạn nước mắt khán giả "Thương ngày nắng về" - Ảnh 3.

Vân Trang khóc nghẹn khi rơi vào hoàn cảnh ngang trái. Người gây ra tai nạn ô tô đâm chết bố nuôi của mình lại chính là bố ruột của bạn trai (Ảnh: VTV).

Khi Trang và Duy đang đứng đầu ngõ trò chuyện thì Vân Vân bất ngờ đi về nhà, nghe được toàn bộ câu chuyện.

Biết sự thật về cái chết năm xưa của bố, Vân Vân đau lòng chạy vào nhà òa khóc nức nở và đóng chặt cửa phòng, nhốt mình trong đó.

Bà Nga thấy con khóc thì tìm mọi cách mở cửa phòng nhưng Vân không chịu. Lúc này, Vân Trang xuất hiện, kể hết sự thật cho mẹ và cậu Vượng (Bá Anh) nghe. Mẹ con, chị em, cậu cháu ôm nhau khóc nghẹn vì sự thật ngang trái này.

Bi kịch ngang trái lấy cạn nước mắt khán giả "Thương ngày nắng về" - Ảnh 4.

Vân Trang đau lòng kể lại sự thật cho mẹ Nga và cậu Vượng (Ảnh: Cắt từ video).

Một phân cảnh khác được khán giả đánh giá cao về chiều sâu và tính nhân văn là khi Vân Khánh (Lan Phương) khuyên Vân bỏ qua sự thù hận vì thương cho tương lai của Vân Trang.

Vân Vân vừa khóc vừa đáp lời chị: "Người ta đâm bố mình là không may nhưng người ta bỏ trốn là cố tình. Người ta không gọi xe cấp cứu cho bố cũng là cố tình. Người ta còn thuê người đi tù thay cũng là cố tình. Em thương bố. Nhất định em phải tìm lại công bằng cho bố".

Thấy con gái đau lòng ôm thù hận, bà Nga khuyên Vân: "Công bằng, suy cho cùng là lương tâm tự trong lòng mỗi người mà ra. Nên không phải đòi hỏi, giành giật gì hết. Mẹ quên làm sao được nhưng con cứ dằn vặt mình như thế này thì sống làm sao nổi hả con ơi.

Mẹ thương chị Trang, chị ấy có lỗi gì đâu, giờ thành ra như thế này. Cho nên Vân, con có buồn, con cũng đừng chì chiết gì người ta. Tốt nhất, con thương chị thì đừng bao giờ con nhắc lại chuyện này trước mặt chị, nhớ chưa".

Bi kịch ngang trái lấy cạn nước mắt khán giả "Thương ngày nắng về" - Ảnh 5.

Bà Nga khuyên Vân bỏ qua thù hận để chị gái Vân Trang bớt khó xử (Ảnh: Cắt từ video).

Vân Trang đứng bên ban thờ bố Mậu, nhìn vào phòng nơi có mẹ Nga và Vân, chị Khánh, nặng lòng nghẹn ngào.

Sau tập phim này, nữ diễn viên Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) bày tỏ với khán giả: "Xin lỗi cả nhà mình" vì cô đã biết trước, những tập cuối của "Thương ngày nắng về" sẽ khiến khán giả rất xúc động và nhiều lần rơi nước mắt.

Mẹ Nga khi biết sự thật bố Duy là người vô tình gây tai nạn làm chết chồng mình đã không hề oán thán mà chỉ xót xa cho sự thật ngang trái, lo sợ có thể vì chuyện này mà Trang với Duy lỡ dở.

Sự vị tha tuyệt vời của người mẹ và diễn xuất xúc động của NSƯT Thanh Quý, Huyền Lizzie, Ngọc Huyền, Lan Phương… đã lấy cạn nước mắt khán giả.

Những cảnh phim lấy nước mắt trong "Thương ngày nắng về" (Video: VTV).

Nhiều khán giả đã bình luận bày tỏ cảm xúc: "Tập phim tối qua chắc hẳn mẹ Nga lấy đi nước mắt của không ít người. Thương mẹ…".

"Mẹ Nga chỉ sững lại vài giây khi biết bố Duy chính là người gây ra cái chết của chồng mình, nhưng rồi sau đó bà lại đau đớn vì lo cho hạnh phúc của Trang. Đúng vậy, mẹ không hề muốn vì chuyện này mà Trang - Duy không đến được với nhau. Cả đời mẹ luôn chỉ nghĩ đến các con đầu tiên".

"Có đoạn mẹ Nga ôm Vân vào lòng là nói: "Công bằng là…" hay và thấm quá".

"Mẹ Nga là người phụ nữ quá tuyệt vời, hết lòng vì con, lại có tấm lòng rộng lượng, nói những câu khiến mình xem mà không cầm được nước mắt. Mong biên kịch và đạo diễn cho mẹ cái kết cuộc sống thật hạnh phúc".

"Phim này chuẩn hương vị tình thân luôn nhỉ. Từ ông Long, đến gia đình của mẹ Nga, mẹ Nhung, ai cũng hết lòng vì những người thân của mình".

Không chỉ khen diễn xuất của NSƯT Thanh Quý, khán giả còn dành lời khen cho "các con" của bà: "Xem mà khóc nghẹn luôn. Phan Minh Huyền diễn đạt lắm"; "Khổ thật éo le cuộc đời quá. Thương Trang - Duy, mong sao mọi thứ cũng qua rồi, chỉ mong  Trang - Duy lấy được nhau".

"Những diễn viên thể hiện qua từng vật của gia đình bà Nga thật tuyệt, đã lấy đi biết bao tình cảm và nước mắt của khán giả"; "Sự non nớt, tức giận và cả xót xa thương bố của Vân Vân cũng là điều dễ hiểu. Vân luôn ám ảnh, day dứt về sự ra đi của bố. Bởi khi mất, bố Mậu đang đi mua màu vẽ cho Vân, dù trời mưa. Tập phim hôm nay nhìn Vân khóc kể lại phút giây bố mất mà thương trào nước mắt", nhiều khán giả bày tỏ.

Bi kịch ngang trái lấy cạn nước mắt khán giả "Thương ngày nắng về" - Ảnh 6.

Hình ảnh được tiết lộ hứa hẹn cái kết tích cực cho số phận của bà Nga trong "Thương ngày nắng về" (Ảnh: VTV).

Mới đây, NSƯT Thanh Quý đã xúc động khi nhắc đến những kỷ niệm trong quá trình quay phim "Thương ngày nắng về" . Đây là hành trình không bao giờ phai mờ trong sự nghiệp của bà. Với bà, đó là dấu ấn tình cảm giữa những bạn diễn với nhau, tình cảm giữa người mẹ với các con, giữa các con với mẹ.

Khi được gợi ý tiết lộ về cái kết của "Thương ngày nắng về" trong chương trình "VTV Kết nối", NSƯT Thanh Quý nói: "Về cuối phim, nắng sẽ về nhiều hơn, mưa sẽ ít đi. Các bạn thấy đấy, bà Nga từ đầu tới cuối phim lúc nào cũng ăn mặc rất lôi thôi nhưng hôm nay mặc rất đẹp thì tức là sắp có một sự kiện trọng đại sắp xảy ra đó". Khán giả dự đoán, bà sẽ có mặt trong đám cưới của Trang và Duy.

Điều này phần nào khiến khán giả yên lòng hơn vì nhiều người lo lắng trong bản phim gốc của Hàn Quốc, nhân vật đóng vai bà mẹ đã ra đi trong giấc ngủ. Khán giả Việt Nam mong ê-kíp sẽ xây dựng cái kết nhân văn hơn cho nhân vật mẹ Nga - "người mẹ chuẩn quốc dân" theo cách khán giả gọi tên.

Ngọc Huyền, Doãn Quốc Đam tiếc nuối khi chia tay "Thương ngày nắng về"Ngọc Huyền, Doãn Quốc Đam tiếc nuối khi chia tay 'Thương ngày nắng về'

Chỉ còn 6 tập nữa là 'Thương ngày nắng về' chia tay khán giả, cặp đôi diễn viên được yêu thích Ngọc Huyền, Doãn Quốc Đam có tâm sự riêng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Đấu trí' tập 57: Trung úy Chiến không ngừng thả thính thiếu úy Linh ở khách sạn

'Đấu trí' tập 57: Trung úy Chiến không ngừng thả thính thiếu úy Linh ở khách sạn

Xem - nghe - đọc - 9 phút trước

Bất chấp việc Chiến tìm mọi cách thả thính và dụ dỗ, Linh vẫn vô cùng cứng rắn và lạnh lùng từ chối đồng nghiệp.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn trong “Nhật ký trên khoá Sol” của nhạc sĩ Lân Cường

Nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn trong “Nhật ký trên khoá Sol” của nhạc sĩ Lân Cường

Xem - nghe - đọc - 13 giờ trước

GiadinhNet - Tối 8/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Nhật ký trên khoá Sol” với sự tham gia của Đăng Dương, Trọng Tấn, Đào Tố Loan, Lê Anh Dũng, Ngọc Khuê, Tố Uyên…

'Đấu trí' tập 56: Trung uý Chiến gợi ý thiếu uý Linh hẹn hò trong lúc đánh án

'Đấu trí' tập 56: Trung uý Chiến gợi ý thiếu uý Linh hẹn hò trong lúc đánh án

Xem - nghe - đọc - 1 ngày trước

Cải trang thành một đôi đi điều tra, Chiến tỏ ra thích Linh ra mặt, thậm chí mong nhiệm vụ kéo dài vài tháng.

Diệp Lâm Anh và cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ

Diệp Lâm Anh và cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ

Xem - nghe - đọc - 1 ngày trước

Lần đầu tiên, Diệp Lâm Anh tiết lộ đã có cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai danh tính con trai ruột giấu kín

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai danh tính con trai ruột giấu kín

Xem - nghe - đọc - 2 ngày trước

Đàm Vĩnh Hưng lần đầu công khai cậu con trai ruột - bé Polo Huỳnh trong live concert của mình tại Hà Nội.

Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'

Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'

Xem - nghe - đọc - 2 ngày trước

Sự chia cắt âm dương đã khiến chuyện tình thật đẹp của cố diễn viên Hải Đăng và bạn gái Kim Hoàng phải dừng lại trong nước mắt.

Ngô Thanh Vân tung ảnh 'tình bể bình' bên Huy Trần, nhan sắc của 'đả nữ' như 'lão hóa ngược'

Ngô Thanh Vân tung ảnh 'tình bể bình' bên Huy Trần, nhan sắc của 'đả nữ' như 'lão hóa ngược'

Xem - nghe - đọc - 2 ngày trước

Ngô Thanh Vân - Huy Trần liên tục 'phát cẩu lương' khiến dân tình phải ghen tỵ.

'Đấu trí' tập 54: Cả nhà đại uý Vũ bị đe doạ, Phong gặp Thạo 'sói' tìm kẻ chủ mưu

'Đấu trí' tập 54: Cả nhà đại uý Vũ bị đe doạ, Phong gặp Thạo 'sói' tìm kẻ chủ mưu

Xem - nghe - đọc - 5 ngày trước

Phong gặp Thạo 'sói' để điều tra kẻ đã xúc phạm bố của Vũ và gián tiếp đe doạ cả nhà anh.

'Đấu trí' tập 53: Đại úy Vũ bị tội phạm đe doạ bằng hạnh phúc của chị gái

'Đấu trí' tập 53: Đại úy Vũ bị tội phạm đe doạ bằng hạnh phúc của chị gái

Xem - nghe - đọc - 6 ngày trước

Thấy nhờ vả anh rể Vũ tác động không được, bè cánh của Hiếu Mobile quyết định đến gặp riêng Vũ để đàm phán.

Khánh Huyền trải lòng khi bị "ghét cay ghét đắng" trên phim

Khánh Huyền trải lòng khi bị "ghét cay ghét đắng" trên phim

Xem - nghe - đọc - 6 ngày trước

Nhân vật bà Hồng (nghệ sĩ Khánh Huyền thủ vai) trong bộ phim "Giấc mơ của mẹ" đang gây nhiều tranh cãi.

Top