Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị lừa bán đi nhiều nơi, thiếu nữ dân tộc đã tự cứu mình như điệp viên tình báo

Thứ hai, 16:35 29/05/2023 | Pháp luật

GĐXH - Lên mạng xã hội Facebook, thấy đăng tuyển người làm rửa bát cho quán ăn ở Hà Nội với mức lương tốt, sau đó T bắt xe xuống Hà Nội xin việc nhưng đến nơi thì bị một đối tượng đưa vào một quán karaoke và sau đó phải đi tiếp khách.

Đủ "chiêu" kiếm tiền từ thiếu nữ nhẹ dạ của các đối tượng cộm cán bị bóc gỡ và "lộ sáng"Đủ 'chiêu' kiếm tiền từ thiếu nữ nhẹ dạ của các đối tượng cộm cán bị bóc gỡ và 'lộ sáng'

GĐXH - Điểm mặt hàng loạt thủ đoạn của những đối tượng “chăn dắt" thiếu nữ rồi bán vào các quán karaoke, massage, ổ mại dâm phục vụ khách tại các tỉnh phía Bắc, công an địa phương đã đưa ra ánh sáng nhiều vụ việc nhói lòng.

Ứng tuyển chân rửa bát cho quán ăn rồi sập bẫy

Tư liệu từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, ngày 17/5/2023, qua công tác thực hiện nhiệm vụ quản trị, kiểm tra tương tác trên hộp thư Fanpage Công an tỉnh Lai Châu, Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Lai Châu phát hiện chuỗi tin nhắn của tài khoản “Phạm Thị Thu T” với nội dung cầu cứu, mong muốn cơ quan Công an giải cứu khỏi quán karaoke ở tỉnh Thái Nguyên.

Kịch tính, hành trình giải cứu thiếu nữ bị bán vào quán karaoke - Ảnh 2.

Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Lai Châu phát hiện chuỗi tin nhắn của tài khoản “Phạm Thị Thu T”, với nội dung cầu cứu Cơ quan Công an giải cứu khỏi quán karaoke ở tỉnh Thái Nguyên - (ảnh: CALC).

Qua trao đổi, thu thập thông tin, Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Lai Châu xác định người nhắn tin cầu cứu là Phàn Thị T (SN 2007) ở Bản Lang, huyện Phong Thổ. Thông qua tin nhắn, T trình bày, do muốn đi làm kiếm tiền giúp gia đình, nên tháng 9/2022 T đã lên mạng xã hội Facebook tìm việc. Qua đó, T thấy có tài khoản của một người tên Huyền đăng bài tuyển người làm rửa bát cho quán ăn ở Hà Nội với mức lương tốt.

Sau khi trao đổi với người này, cháu T đã lén trốn gia đình đón xe khách đi Hà Nội nhưng khi đến nơi, Huyền đã đưa cháu vào một quán karaoke rồi bỏ mặc ở đó.

Liên tiếp bị bán “qua tay" và bị nhốt

Tại quán karaoke ở Hà Nội, do không chịu phục vụ khách hát nên ít ngày sau T bị đưa lên tỉnh Cao Bằng giao cho một quán karaoke. Ở đây, chủ quán thấy T không chịu tiếp khách nên tiếp tục đưa đến một quán karaoke khác tại tỉnh Bắc Kạn.

Ở Bắc Kạn ít ngày, nạn nhân tiếp tục chống đối việc tiếp khách hát, sau đó cháu T bị đưa về quán karaoke L H ở xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tại đây, chủ quán nói đã mua T với giá 13,5 triệu đồng và yêu cầu phải làm việc để trả nợ. Do không chịu tiếp khách hát, chủ quán giao cho T làm công việc dọn dẹp và quản chế bằng cách không cho ra khỏi phòng khi chủ quán chưa gọi. 

T không được ra khỏi quán hát, cất điện thoại vào một chỗ, hạn chế cho gọi điện thoại, nếu gọi phải có người giám sát và không cho nạp thẻ để không gọi được điện thoại.

Sau nhiều tháng đưa đi liên tỉnh, bản thân T rất hoảng sợ bị bán tiếp đi nơi khác, nên đã tìm hiểu cách để cầu cứu cơ quan chức năng giúp đỡ.

Kịch tính quá trình giải cứu 

Ngày 17/5/2023, lợi dụng chủ quán L H sơ hở, T đã lén lấy điện thoại, dò mật khẩu wifi để đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân, tìm tài khoản mạng xã hội của Công an tỉnh Lai Châu để nhắn tin xin giúp đỡ.

Kịch tính, hành trình giải cứu thiếu nữ bị bán vào quán karaoke - Ảnh 3.

Ngày 19/5/2023, cháu T đã được đưa về đến Lai Châu và bàn giao cho gia đình - (ảnh: CALC).

Căn cứ lời trình bày của T, Admin Fanpage đã trao đổi với Công an xã Bản Lang để xác minh thông tin. Thông qua hệ thống “Cơ sở liệu quốc gia về dân cư”, cơ quan chức năng xác định những gì Phàn Thị T (SN 2007) cung cấp thông tin là đúng. 

Gia đình T thuộc diện “hộ nghèo”, bản thân thuộc diện “nhóm lao động yếu thế trong xã hội” đang được lập hồ sơ xin trợ cấp xã hội, vì T là người khuyết tật (nói ngọng bẩm sinh). T đã rời khỏi địa phương từ tháng 9/2022, gia đình rất lo lắng, không rõ con mình đi đâu và cũng không thấy liên lạc về nhà.

Sau khi nắm bắt tình hình sự việc, Công an tỉnh đã động viên tinh thần T bình tĩnh. Sau đó, lực lượng chưc năng cũng hướng dẫn T cách định vị gửi vị trí, đánh dấu ký hiệu trên tường nhà để cơ quan chức năng dễ nhận biết và giải cứu. Đồng thời, Phòng Tham mưu báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh phối hợp.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát hình sự đã trao đổi, gửi ảnh, vị trí nạn nhân cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp, xác minh, hỗ trợ đưa T ra khỏi quán Karaoke L H. Đồng thời, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Được sự trợ giúp của Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thái Nguyên, ngày 18/5/2023, T đã được giải cứu và được hỗ trợ đưa về Công an tỉnh Lai Châu. Ngày 19/5/2023, T đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình.

Đối với chủ quán Karaoke L H ở Tràng Xá, Võ Nhai, hiện, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ buôn thiếu nữ vào quán karaoke, cơ quan Công an đưa ra cảnh báo, người dân không nên tin vào những quảng cáo “việc nhẹ lương cao” của những người không quen biết trên mạng xã hội, hay quảng cáo tuyển dụng của những người không rõ lai lịch, đi làm cho những công ty không có uy tín,... nếu không cảnh giác, vội tin vào những điều này, người dân dễ trở thành nạn nhân của bọn tội phạm buôn người.

Cần thực hiện đồng bộ các giải pháp như: hoàn thiện chính sách pháp luật; trang bị kiến thức pháp luật, giáo dục kỹ năng sống; xây dựng, củng cố lực lượng chuyên trách có nhiệm vụ bảo vệ trẻ em; 

Tăng cường cơ chế phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan có chức năng bảo vệ; vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần tố giác tội phạm mua bán người. Đặc biệt, cần đẩy mạnh tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Đồng Diệm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khởi tố bị can bắt cóc bé gái 21 tháng tuổi ở Hà Nội, sát hại tại Hưng Yên

Khởi tố bị can bắt cóc bé gái 21 tháng tuổi ở Hà Nội, sát hại tại Hưng Yên

Pháp luật - 2 giờ trước

Sau khi bắt cóc bé gái ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), Trang đưa nạn nhân đi Hưng Yên rồi sát hại.

Tại sao bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị xử lý một tội?

Tại sao bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị xử lý một tội?

Pháp luật - 3 giờ trước

Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị khởi tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nên không có căn cứ xử lý thêm tội khác.

Diễn biến bất ngờ vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, sát hại

Diễn biến bất ngờ vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, sát hại

Pháp luật - 3 giờ trước

GĐXH - Lực lượng chức năng đã đưa mẹ của nghi can bắt cóc bé gái 2 tuổi, rồi sát hại đi xét nghiệm ADN nhằm đối chiếu với một thi thể phụ nữ vừa phát hiện trên sông Đuống nghi là Giáp Thị Huyền Trang.

Bà Phương Hằng lĩnh ba năm tù

Bà Phương Hằng lĩnh ba năm tù

Pháp luật - 15 giờ trước

Tòa đánh giá hành vi phạm tội của bà Phương Hằng gây bất ổn trật tự xã hội, song cũng ghi nhận bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Luật sư của Công Vinh - Thuỷ Tiên đọc nhầm tên thân chủ gây sốt cộng đồng mạng

Luật sư của Công Vinh - Thuỷ Tiên đọc nhầm tên thân chủ gây sốt cộng đồng mạng

Pháp luật - 18 giờ trước

GĐXH - Vắng mặt trong phiên tòa xét xử bà Phương Hằng, nhưng mọi vấn đề liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên đều được công chúng đặc biệt quan tâm.

Đề nghị 3-4 năm tù  đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng

Đề nghị 3-4 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng

Pháp luật - 19 giờ trước

GĐXH - Tại phiên xét xử sơ thẩm, cơ quan công tố đề nghị Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại phiên toà xét xử Nguyễn Phương Hằng: "Danh dự tôi bị chà đạp rất nhiều"

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại phiên toà xét xử Nguyễn Phương Hằng: "Danh dự tôi bị chà đạp rất nhiều"

Pháp luật - 21 giờ trước

GĐXH - Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh sẵn sàng hủy bỏ yêu cầu đòi bồi thường về vật chất, chỉ cần lời xin lỗi trực tiếp từ bị cáo Hằng.

Mua gần 1 cây vàng nhưng 'quên' trả tiền, cô gái 22 tuổi bị công an khởi tố

Mua gần 1 cây vàng nhưng 'quên' trả tiền, cô gái 22 tuổi bị công an khởi tố

Pháp luật - 21 giờ trước

GĐXH - Lợi dụng chủ cửa hàng không để ý, Loan đã lẳng lặng mang theo dây chuyền vàng, lắc vàng với trọng lượng gần 1 cây đi ra ngoài mà "quên" chưa trả tiền. Sau đó, Loan mang số vàng trộm được đến một cửa hàng khác bán lại.

Nam thanh niên Hải Dương sang Hưng Yên phá khóa nhà dân trộm hơn 200 triệu đồng

Nam thanh niên Hải Dương sang Hưng Yên phá khóa nhà dân trộm hơn 200 triệu đồng

Pháp luật - 21 giờ trước

GĐXH - Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, do bản thân nghiện ma túy, không có công việc ổn định nên thường đi lang thang tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản...

Cựu Vụ phó Bộ Công thương bị bắt vì nhận hối lộ

Cựu Vụ phó Bộ Công thương bị bắt vì nhận hối lộ

Pháp luật - 21 giờ trước

GĐXH - Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương vừa bị bắt giữ để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Top